1 2 3 4 5

Tổng quan về thiết bị cổng xoay 3 càng

Cổng xoay 3 càng – là con đẻ, là sản phẩm của nền công nghệ 4.0. Là một trong những sản phẩm thiết kế rất tiên tiến của nhân loại. Hệ thống thiết bị cổng tự động và thông minh này rất giúp ích cho người quản lý và đóng góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng an ninh chung của cả một công ty giúp công ty phát triển vững mạnh hơn.

Trên thị trường, đang có những sản phẩm cổng xoay với đầy đủ các chủng loại, mẫu mã, kích thước và các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Thế nhưng nhiều người sử dụng lại không biết thiết bị cổng xoay tripod là như thế nào?. Ở đâu bán cổng xoay 3 càng tốt nhất? Giá bán (harga) cổng xoay ba càng là bao nhiêu?. Và đặc tính thông minh của nó ra sao?. Thì mời quý các bạn cùng VietnamSmart tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống thiết bị cổng an ninh này nhé!

Thiết bị cổng xoay 3 chạc là gì?

Thiết bị cổng xoay ba chấu hay còn có tên gọi khác là cổng xoay 3 chạc, cổng xoay 3 chấu. Có tên tiếng anh là (tripod turnstile gate). Là một trong các thiết bị an ninh chuyên dụng để kiểm soát lưu lượng ra vào. Phân làn cho người đi bộ hoặc là một hệ thống xếp hàng tự động.

Cổng xoay ba chấu này được chế tạo và thiết kế bằng hệ thống máy theo khuôn mẫu của nhà sản xuất. Do đó tất cả các chi tiết máy và các bộ phận trên hệ thống cổng xoay ba chạc được chế tạo rất chuẩn xác và cơ chế hoạt động rất ổn định. 

Hình ảnh mô tả cổng xoay 3 càng TS2000 mang thiệu hiệu ZKTeco

Cấu tạo của thiết bị cổng xoay tripod

Thiết bị cổng xoay tripod turnstile được thiết kế bởi các nhà khoa học công nghệ có trình độ chuyên môn cao. Và được chế tạo bằng hệ thống máy sản xuất chuyên dụng khuôn mẫu của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào các tiêu chí và yêu cầu của khách hàng đưa ra mà có những dạng chiều cao tổng thể (full height). Do đó, dựa trên các tính năng của thiết bị cổng xoay tripod mà thiết bị cổng tripod có những bộ phận sau:

Hình ảnh mô tả các bộ phần của cổng xoay ba càng

Bộ phận cổng tay quay có (các cánh tay quay 3 càng)

Có dạng hình trụ dài được chế tác bằng kim loại thép không gỉ (stainless steel), hợp kim thép không gỉ hoặc INOX (SUS304). Nhằm không bị oxy hóa, có một độ bền rất cao, đóng vai trò làm  thanh chắn (barrier) không cho phép người đi bộ tự ý ra vào. Những cánh tay quay này có chiều cao bằng một nửa chiều cao (half height) của thiết bị cổng xoay ba chạc.

Bộ cơ gắn cổng tay quay ba chấu

Là một bộ linh kiện theo khuôn mẫu bánh đĩa dạng hình tròn. Có chức năng xoay cơ học cố định làm trụ vững để cho cánh tay (arm) quay ba càng xoay theo chiều và phương cố định. Những cánh tay quay này sẽ kết hợp với bộ gắn tay quay cùng với hệ thống phần mềm kiểm soát. Sẽ tạo nên một bộ đồng trục kiểm soát và không cho người đi bộ tự ý ra vào.

Bộ khung của cổng xoay bán tự động

Được chế tạo bằng hợp kim thép hoặc kim loại thép nguyên khối không gỉ. Được ví như một chiếc áo của cổng xoay 3 càng tự động giúp bảo vệ phần mềm bên trong hệ thống. Tránh và giảm được những tác động mạnh từ những tác nhân bên ngoài. Giúp cho hệ thống máy bền bỉ theo thời gian và hạn chế các chi phí bảo dưỡng tiêu tốn ngân sách của công ty.

Hệ thống nắp thùng đựng bộ điều khiển trung tâm

Đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp bảo vệ được bộ não của thiết bị cửa. Giúp cho hệ thống (system) hoạt động ổn định để hệ thống dễ dàng tiếp nhận dữ liệu xử lý các dữ liệu và lưu giữ thông tin.

Hệ thống đầu quét thẻ mở rộng

Được sử dụng để đọc các thông tin và xác nhận quyền truy cập thông tin chính xác của người sử dụng để kiểm soát ra vào (access control). Tùy thuộc vào các model sản phẩm của các nhà sản xuất mà sẽ có các đầu đọc tương ứng như. Đầu đọc thẻ bằng vân tay – công nghệ sinh trắc học (biometric), đầu đọc bằng thẻ từ – dựa trên việc phân tích các mã vạch (barcode). Hoặc xác nhận các mã số – bàn phím bấm được tích hợp ngay trên thân máy.

Ngoài các công nghệ kể trên ra thì hiện nay nhiều mẫu mã máy được tích hợp các công nghệ sinh trắc học rất tiên tiến như:

 • Công nghệ sinh trắc học quét mã bằng nhận diện võng mạc 
 • Công nghệ sinh trắc học cảm biến và nhận diện khuôn mặt.

Linh kiện thiết bị báo động

Được tích hợp ngầm trong bộ điều khiển, linh kiện này có chế độ cảm biến mức độ mạnh. Giúp hệ thống này phát ra báo động ngay lập tức nếu có những hành vi tháo gỡ hay cạy nắp các thiết bị của cổng.

Hệ thống đèn báo hiệu LED điều hướng

Đóng vai trò điều hướng và chỉ đường cho người đi bộ qua lại.

Tất cả các bộ phận trên được cấu thành lại tạo thành một hệ thống cổng xoay tự động thông minh, tiên tiến, hiện đại (modern). Giúp dân trí của con người được phát triển lên một tầm cao mới. Ngoài ra thiết bị này ngoài được lắp đặt cố định còn có thể tháo gỡ và di chuyển tương đối dễ dàng. Chỉ cần 2 người là có thể tháo gỡ và di chuyển cổng một cách dễ dàng.

Nhờ vào công nghệ cổng xoay tự động này, các công ty, các khu vui chơi, các khu du lịch, các tòa nhà, khách sạn,… Có thể kiểm soát được lưu lượng người đi bộ qua lại một cách rất hợp lý, góp phần bảo vệ an ninh và xây dựng hình ảnh của công ty.

Phân loại thiết bị cổng xoay 3 càng.

Hiện nay, trên thị trường đang được bày bán rất nhiều loại sản phẩm cổng xoay 3 càng. Với đầy đủ các mẫu mã, kích thước, giá tiền và các thương hiệu nhà sản xuất như: ZKTeco, Turboo,… nhưng thông thường sẽ có 2 mẫu thiết bị cổng xoay 3 chấu phổ biến là: Cổng xoay tự động 3 càng dạng trụ đứng và cổng xoay tự động 3 càng dạng trụ dài.

Thiết bị cổng xoay tự động 3 càng dạng trụ đứng:

Hình ảnh mô tả sản phẩm cổng xoay tripod turnstile ATG – 120 dạng trụ đứng.

Thiết bị này thường sử dụng loại bán tự động có thể kết hợp kết nối với tất cả các thiết bị nhận dạng đầu đọc như. Đầu đọc thẻ từ cảm ứng, bằng mã số được tích hợp cùng bàn phím. Ngoài ra các công nghệ sinh trắc học cũng được ứng dụng vào công xoay này như:

 • Công nghệ sinh trắc học quét võng mạc.
 • Công nghệ sinh trắc bằng cảm biến dấu vân tay.
 • Công nghệ sinh trắc học bằng nhận dạng khuôn mặt.

Ưu điểm đặc trưng nhất của cổng xoay dạng trụ đứng:

 • Có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều địa hình phức tạp và đặc biệt có thể lắp đặt ở một không gian rất hẹp
 • Giá cả (price) cũng rẻ rất nhiều so với các loại trụ (dài).
 • Các loại cổng tripod dạng trụ đứng thường chế tạo từ thép không gỉ hoặc hợp kim thép không gỉ hay bằng một chất liệu INOX (SUS304). Có một độ sáng bóng cao và bền bỉ theo thời gian, tránh được các tác nhân từ bên ngoài tác động vào, đặc biệt nhất là khả năng chống oxy hóa
 • Cổng tripod có thể lắp được trong hệ thống tòa nhà hoặc ngoài trời (outdoor) có mái chắn hoặc mái che.
 • Kết hợp được với tất cả các phần mềm kiểm soát ra vào chuyên dụng trên máy tính. Và kết hợp rất tốt cùng các hệ thống an ninh như Camera an ninh giám sát, hệ thống cảm biến phòng cháy chữa cháy.

Thiết bị cửa xoay 3 chấu tự động dạng trụ dài (dạng hình chữ nhật):

Hình ảnh mô tả model sản phẩm của xoay 3 càng tự động C – 142 thông minh dạng trụ dài

Xét về nguyên lý hoạt động của cổng xoay thì thiết cổng xoay ba càng tripod turnstiles dạng trụ dài. Có nguyên tắc sử dụng giống y hệt như loại cổng xoay 3 chấu dạng trụ đứng.

Ưu điểm của cổng xoay tripod dạng trụ dài:

 • Có kích thước và độ lớn hơn rất nhiều so với cổng dạng trụ dài. Do đó mà có thể thích hợp lắp đặt tại các khu vực rộng rãi, đặc biệt hơn nữa nó có thể được cố định chắc chắn hơn
 • Cổng xoay trụ dài có độ chắc chắn cao trong quá trình sử dụng. Và có tính thẩm mỹ cao hơn so với cổng xoay trụ đứng. Do vậy, mà hệ thống cổng xoay trụ dài tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho khu vực lắp đặt, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng một hình ảnh đẹp cho công ty
 • Cổng xoay 3 chấu trụ dài được các nhà thiết kế ưu ái hơn rất nhiều. Do vậy mà khâu chế tạo sản xuất cũng hết sức tỉ mỉ, điển hình như. Kích thước, chất liệu được sản xuất bằng thép hoặc hợp kim thép không gỉ hay INOX (SUS304) có một độ bền cao, không bị gỉ sét, không bị oxy hóa, tăng tính thẩm mỹ.
 • Dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm tra định kì hay việc bảo trì, bảo dưỡng cũng rất đơn giản. Giúp hạn chế các chi phí phát sinh cần thiết của công ty giúp công ty không bị tiêu tốn ngân sách.
 • Cổng xoay ba chạc trụ dài thường lắp thêm các hệ thống đèn led chỉ thị hướng dẫn chiều đi cho người đi bộ.

Cơ chế hoạt động của cổng xoay ba càng thông minh

Cổng xoay ba chạc tripod cho người đi bộ có hai cơ chế xoay phổ biến nhất là. Automatic (tự động hoàn toàn) và Semi Automatic (bán tự động). Do vậy, mà tên gọi của các cổng xoay cũng phải thay đổi theo cơ chế hoạt động này như:

 • Cổng xoay ba chấu tự động
 • Cổng xoay 3 chạc bán tự động

Tiêu chí cơ chế hoạt động của cổng tripod turnstile tự động:

 • Các hệ thống đầu đọc sẽ phân tích các dữ liệu thông tin của người đi bộ. Bằng việc quét các thông tin của người đi bộ bằng các hệ thống đầu đọc được tích hợp vào cổng như. Đầu đọc bằng mật mã, đầu đọc băng quét mã thẻ và các đầu đọc bằng hệ thống sinh trắc học khác.
 • Khi hệ thống điều khiển phân tích đúng với dữ liệu của người đi bộ qua. Lúc này thì trục tay quay sẽ xoay 1 vòng vừa đủ với thời gian của một người đi qua. Cánh tay này đi xuống thì ngay lập tức có một cánh tay quay khác đi lên, liên tục thay phiên nhau như thế. Sau khi hết thời gian thì ngay lập tức bánh đĩa sẽ không quay nữa. Nếu muốn nó hoạt động thì lại phải tiếp tục thao tác với đầu đọc.

Tiêu chí cơ chế hoạt động của cổng xoay tripod bán tự động:

Các hệ thống sẽ phân tích các dữ liệu của người đi bộ, đến khi một một tín hiệu điều khiển nhất định. Thì lúc này motor sẽ điều khiển một bộ phận hãm của canh tay quay mở ra trong một khoảng thời gian. Sau đó người dùng sẽ gạt bộ phận cánh tay quay để đi qua, rồi lúc đó cánh tay quay của cánh cửa sẽ khóa giữ lại.

Hiện nay, trên thị trường đang được hữu dụng và sử dụng nhất là loại cổng xoay ba càng cơ chế bán tự động. Bởi việc thao tác của người dùng rất đơn giản và dễ dàng, các chi phí lắp đặt và đầu tư cũng thấp hơn rất nhiều so với loại tự động phù hợp với giá cả của thị trường. Giúp cho người quản lý kiểm soát được luồng lưu lượng người đi bộ ra vào. Kiểm soát chặt chẽ được an ninh và phù hợp kết hợp với các loại hệ thống an ninh khác.

Nguyên lý vận hành của cổng xoay tripod

 • Phần mềm hệ thống kiểm soát sẽ được kết nối với hệ thống bộ điều khiển trung tâm. Rồi tích hợp chặt chẽ và mật thiết với thiết bị đầu đọc thẻ để điều khiển cánh tay càng cho Tripod. Tạo nên một bộ não vận hành xuyên suốt cả một hệ thống.
 • Hệ thống dây kết nối được đi ngầm và lắp đặt thiết kế dưới đất (âm sàn). Để đảm bảo tính an toàn cho người đi bộ cũng như tạo sự thẩm mỹ cho cả một hệ thống.
 • Các dữ liệu của các đầu đọc khi được quét. Sẽ được đổ về thông qua hệ thống dây mạng kết nối từ bộ main điều khiển tới phòng server.
 • Các giải pháp kiểm soát lưu lượng ra vào sử dụng cổng Tripod kết hợp với các thiết bị đầu đọc thẻ như. Đầu đọc mật mã, đầu đọc quét thẻ từ, công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, công nghệ sinh trắc học quét võng mạc, công nghệ sinh trắc học nhận diện khuôn mặt. Sử dụng cổng có trục quay đặt tại lối vào ra ở cổng chính để kiểm soát sự truy cập của người dùng.
 • Mỗi một cổng theo hướng hai chiều sẽ được kết nối với 2 đầu đọc thẻ cảm ứng rất thuận lợi cho người đi bộ qua lại.
 • Các thiết bị cổng xoay Tripod làm việc dựa trên các nguyên tắc sử dụng các thanh cánh tay quay ba càng. Để chặn những kẻ lạ mặt, những người không phân sự của các nơi làm việc và không tự ý cho người đi bộ qua lại khi chưa được đăng ký thẻ trên đầu đọc.
 • Khi hệ thống thiết bị đầu đọc xác định thành công thi hệ thống đầu đọc. Sẽ gửi mã lệnh tương ứng đến hệ thống bộ điều khiển cửa. Và cánh tay quay sẽ xoay nhấc chốt đủ thời gian cho một người đi qua. Tất cả những lượt mà người dùng qua lại sẽ được phần mềm kiểm soát ra vào trên hệ thống máy tính ghi lại và Camera an ninh sẽ chụp và lưu lại.
 • Các thông tin và dữ liệu của người qua lại trong tòa nhà sẽ được đăng ký trước trên phần mềm. Hệ thống phần mềm kiểm soát  sẽ được cài đặt trực tiếp trên máy tính ở phòng điều khiển. Thiết bị đầu đọc sẽ được kết nối với bộ tín hiệu điều khiển trung tâm được kết nối tới phần mềm thông qua cổng TCP/IP (hoặc RS485). Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý ghi lại rất chi tiết và có thể xuất ra các FILE báo cáo cụ thể, dễ dàng cho người quản lý theo dõi và giám sát.

Ưu điểm của thiết bị cổng xoay 3 chấu

 • Cửa xoay tự động 3 chấu vận hành rất trơn tru và rõ ràng. Đem lại cảm giác thoải mái cho người đi bộ cũng như người quản lý kiểm soát. Loại bỏ tất cả hoàn toàn các cảm giác ngại và khó chịu như khi dùng cửa kiểm soát thông thường.
 • Nếu người đi bộ đi qua cửa mà đang bê vác vật gì đó (bằng cả hai tay). Thì cửa sẽ tự động xoay tự động tạo một cảm giác thoải mái và rất giúp ích cho người sử dụng. Tạo thuận lợi cho người đi bộ hoàn thành các công việc mà không bị cản trở.
 • Sử dụng cửa tự động 3 chạc sẽ giúp người đi bộ đỡ tốn thời gian để đóng mở cửa. Nghĩa là tiết kiệm cho người sử dụng một khoảng thời gian dù là rất nhỏ nhưng cũng có thể rất tiện ích cho cuộc sống ngày nay.
 • Đảm bảo được mức độ an ninh tối đa ở các tòa nhà lớn. Thích hợp sử dụng tại nhiều môi trường công việc làm việc khác nhau tùy theo đơn vị người sử dụng
 • Các thiết bị cổng xoay tripod còn được tích hợp cùng với các thiết bị kiểm soát an ninh như. Camera giám sát an ninh, thiết bị cảm biến báo cháy nổ, hệ thống phần mềm kiểm soát ra vào,…
 • Có chi phí bảo trì và bảo dưỡng phải chăng như thế sẽ giúp ngân sách của công ty được đảm bảo…
 • Khi mất điện hoặc gặp sự cố về hệ thống điện. Các cánh tay quay sẽ tự động gập tay lại để người sử dựng có thể di chuyển một cách dễ dàng hơn.
 • Kết nối hệ thống nguồn điện dân dụng nên rất thích hợp lặp đặt ở nhiều vị trí. Giúp nhân viên lắp đặt không cần phải đấu các đường dây giảm tải,…

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Camera giám sát, theo dõi an ninh vietnamsmart.com.vn . Của Công ty VietnamSmart nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.

Do đó với từng ưu điểm nổi bật kể trên mà chúng ta cần phải phát triển ứng dụng cổng xoay tự động này rộng rãi hơn ở. Đồng thời nghiên cứu cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động của cổng xoay tripod để thiết bị này ngày càng hiện đại hơn và tiện ích hơn.

Ứng dụng hệ thống cổng.

Hệ thống cổng tự động tripod có thể được đưa vào ứng dụng được ở nhiều nơi như:

 • Kiểm soát và quản lý tất cả việc vào ra của các học sinh tại các trường học 
 • Giám sát lịch trình, hạn sử dụng,… của các thành viên trong phòng tập GYM, YOGA, AEROBIC
 • Kiểm soát vé ở các khu du lịch, khu vui chơi giải trí và các rạp chiếu phim
 • Theo dõi và giám sát quản lý các nhân viên, lưu lượng đi bộ của mọi người trong các doanh nghiệp, …
Hình ảnh mô tả nhân viên VietnamSmart lắp đặt thiết bị cổng xoay tại doanh nghiệp
 • Ngoài ra cổng xoay 3 chạc tự động còn có thể ứng dụng và sử dụng tại các cơ quan nhà nước . Nơi mà đòi hỏi những tiêu chí an ninh cao và độ kiểm soát đặt ở tiêu chí hàng đầu.

Những lưu ý khi bạn mua cổng xoay tripod turnstile

 • Nên mua phụ kiện và các vật tư tùy chọn. Để sử dụng thích hợp được hệ thống thiết bị cổng tripod turnstile ngoài trời hay ở những môi trường làm việc khác nhau.
 • Nếu hệ thống cáp nguồn và hệ thống cáp tín hiệu được kết nối đúng cách. Thì thiết bị cổng xoay thông minh này có thể được ngâm trong nước ở độ sâu 250mm nhưng không bật được hệ thống nguồn.
 • Khuyến khích sử dụng thêm một vài dòng cảnh báo để nhắc nhở người qua đi bộ sử dụng đầu đọc chuyên dụng một cách đúng đắn. Chú ý thiết kế chiều rộng và các làn lối đi hợp lý để ngăn người qua lại chen lấn một cách trái phép.
Hình ảnh mô tả quá trình vận hành của cổng xoay tripod
 • Người quản lý nên đặt một vài dấu hiệu cảnh báo ở vị trí dễ nhìn thấy. Và nhắc nhở người qua lại “Xin vui lòng quẹt thẻ của bạn và xếp hàng theo đúng thứ tự. Xin cảm ơn !”.

Báo giá cổng xoay tự động ba chạc

Hiện nay, trên thị trường đang có những cổng xoay ba chạc được bày bày bán. Cũng như được phân phối với đầy đủ các chủng loại, mẫu mã, kích thước, các thương hiệu nổi tiếng khác nhau do vậy mà giá thành cũng có rất nhiều biến động:

Hình ảnh mô tả phân làn cổng xoay ba chấu
 • Giá bán cho 1 chiếc cổng xoay ba càng thông minh trụ đứng dao động từ 35.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ.
 • Giá bán cho 1 chiếc cổng xoay ba càng thông minh trụ dài dao động từ 50.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ.

Như vậy, tùy thuộc vào mô hình doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc mà người quản lý nên lưu ý lựa chọn. Để có thể lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp với mục đích của nơi làm việc nhất.

Vậy nên mua hệ thống cổng xoay tripod turnstile ở đâu?

Hình ảnh mô tả quá trình thi công lắp đặt thành công hệ thống kiểm soát ra vào.

Hiện nay, trên thị trường đang được bày bán nhiều các sản phẩm cổng xoay tripod turnstile. Chuyên dụng phù hợp với rất nhiều loại mô hình ở bất cứ đâu. Thế nhưng đi liền với những sản phẩm uy tín chất lượng là những các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Cũng như chất lượng mua cũng không được đảm bảo.

Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu trên, Công ty VietnamSmart vietnamsmart.com.vn . Chúng tôi đang phân phối các sản phẩm cổng xoay ba càng thông minh từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Với chất lượng được đảm bảo, uy tín rất phù hợp với mục đích sử dụng của người sử dụng.

Với bề dày thương hiệu 20 năm lịch sử, với độ uy tín cao của khách hàng. Chúng tôi chuyên phân phối, thi công, lắp đặt, bảo dưỡng các thiết bị an ninh. Nhằm mang lại cuộc sống an toàn tiện nghi, cũng như sự kiểm soát an ninh tốt cho khách hàng.

Thông qua bài viết trên, VietnamSmart hy vọng quý các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Để có thể lựa chọn cho chính mình được những sản phẩm phù hợp, đảm bảo với mục đích sử dụng của chính mình. Xin cảm ơn

 

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

Tặng Code choang.vip, Nổ hủ cùngchoang club