logo VietnamSmart
Máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

NIDEKA

Chưa có đánh giá

TIMMY

Chưa có đánh giá

TIMMY

Chưa có đánh giá

TIMMY

Chưa có đánh giá

TIMMY
Những ý chính trong sản phẩm

Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng thực sự cần thiết, đặc biệt là tại nhưng cơ quan, doanh nghiệp có tài liệu cần phải bảo mật. Thay vì dùng kéo cắt tài liệu một cách thủ công mất thời gian hoặc đốt chúng gây ảnh hưởng đến môi trường, giờ đây bạn chỉ cần một chiếc máy hủy tài liệu mà thôi. Chúng có khả năng cắt nhỏ những tài liệu bằng giấy, nhựa, CD… với khối lượng lớn một cách nhanh chóng.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu là thiết bị được sử dụng để tiêu hủy giấy và các vật liệu nhựa như thẻ tín dụng, đĩa CD, thẻ nhớ, card visit,… thành sợi, mảnh vụn hoặc siêu vụn tùy thuộc vào cơ chế hoạt động của từng loại máy. Chúng được sử dụng phổ biến trong các công ty, văn phòng hiện nay

Có mấy loại máy hủy giấy

Dựa vào kiểu hủy giấy

Máy hủy sợi

Loại này sẽ cắt giấy thành những sợi dài, mảnh. Có 3 cấp độ hủy chính là:

 • Hủy sợi 5.8mm (36 miếng/tờ A4): dùng để hủy những loại tài liệu cơ bản của văn phòng.
 • Hủy sợi 4 x 38 mm (312 miếng/tờ A4): phù hợp với những văn phòng cần tiêu hủy tài liệu mật, thông tin cần hủy có nội dung quan trọng. Đảm bảo không thể ghép lại để đọc nội dung.
 • Hủy sợi 4 x 50 mm (421 miếng/tờ A4): dùng để hủy các tài liệu có độ bảo mật cực cao. Hoàn toàn không thể dán lại để đọc nội dung.

Máy hủy tài liệu dạng sợi có độ bảo mật thông tin ở mức trung bình. Vì vậy chúng thường được sử dụng ở các doanh nghiệp không có quá nhiều tài liệu mật và không đòi hỏi hiệu suất hoạt động quá lớn.

Máy hủy vụn

Với loại máy này, tài liệu sẽ được cắt ra thành những mảnh vụn nhỏ và siêu nhỏ. Có 3 cấp độ hủy chính bao gồm:

 • Hủy vụn 2 x 15mm (2000 miếng/tờ A4): để hủy những tài liệu có tính bảo mật cao. Hoàn toàn không thể dán để đọc lại.
 • Hủy vụn 0.8 x 12 mm (6000 miếng/tờ A4): để hủy các loại tài liệu có độ bảo mật cực cao
 • Hủy vụn 0.8 x 5mm (15000 miếng/A4): để hủy tài liệu có độ bảo mật tuyệt đối, tính nhạy cảm thông tin cao.

Máy hủy vụn có độ bảo mật thông tin rất cao. Vì vậy chúng thường được sử dụng rất chủ yếu ở những công ty, cơ quan và tổ chức nhà nước.

Dựa vào công suất

 • Máy hủy mini: có công suất nhỏ. Khối lượng giấy trong mỗi lần hủy khá ít nên thường dùng cho các văn phòng vừa và nhỏ.
 • Máy hủy công nghiệp: có công suất lớn. Có khả năng hoạt động liên tục 24/24 và hủy được nhiều giấy mỗi lần. Chúng được sử dụng chủ yếu cho những văn phòng lớn cần hủy nhiều tài liệu

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hủy tài liệu

Máy hủy giấy được cấu tạo bởi các bộ phận cơ bản sau: dao cắt, lưỡi dao, các bánh răng, thùng chứa,…. Nguyên lý hoạt động của máy hủy tài liệu (kg:/m/0knc4) phụ thuộc vào từng loại máy

 • Với máy hủy sợi: Khi bạn đưa một tờ giấy vào máy thì tờ giấy sẽ bị cắt ra thành 15-20 sợi dài. Với loại này, những lưỡi dao hình răng cưa được đặt song song trên một khung thép. Những tập giấy bị cuốn vào trong máy và những lưỡi dao này sẽ cắt chúng ra thành những sợi dài.
 • Với máy hủy vụn: Những lưỡi dao đặt chéo nhau và hoạt động một cách đồng bộ. Một chiếc đồng hồ cơ hoặc đồng hồ điện tử được gắn bên trong thiết bị để đảm bảo rằng những tập tài liệu được cuốn vào trong máy hủy với một tốc độ đều nhau. Kết quả những tập tài liệu đó sẽ được cắt thành những mảnh giấy nhỏ, có kích thước giống nhau. Với loại máy hủy này, những tài liệu đã được hủy gần như không thể nào ghép lại.

Máy hủy tài liệu có tốt không?

Ưu điểm

 • Tiêu hủy tài liệu một cách nhanh chóng mà không tốn sức
 • Cách sử dụng khá đơn giản.
 • Có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ một khu vực nào trong văn phòng.
 • Không chỉ tiêu hủy giấy mà có thể hủy cả đĩa CD, thẻ tín dụng, USB…giúp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, tránh trường hợp trộm cắp tài liệu
 • Giúp cho văn phòng của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.
 • Công suất lớn.
 • Thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng

Nhược điểm

 • Chiếm diện tích không gian lớn trong văn phòng của bạn
 • Bề mặt sản phẩm sau một thời gian sử dụng có thể bị trầy xước làm mất đi tính thẩm mỹ
 • Mức giá khá cao.
 • Tiêu thụ điện năng lớn

Cách vệ sinh máy hủy giấy?

Để máy hủy tài liệu (kg:/m/0knc4) có thể hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ thì bạn cần thường xuyên vệ sinh thiết bị. Một số thao tác để làm sạch máy hủy tài liệu, đó là:

 • Làm sạch thùng chứa rác: Đây là nơi chứa các tài liệu sau khi hủy xong nên cần được thường xuyên dọn sạch và lau chùi sạch sẽ để tránh các mẩu giấy và bụi bẩn có thể gây tắc nghẽn máy, ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tuổi thọ của thiết bị
 • Bôi trơn lưỡi dao trong máy hủy: Sau một thời gian hoạt động, khả năng cắt của lưỡi dao trong thiết bị sẽ giảm đi do bị kẹt giấy hoặc do lâu ngày không được bôi dầu nhớt. Lúc nay, bạn cần phải loại bỏ hết giấy bị kẹt trong lưỡi dao. Sau đó tiến hành bôi dầu nhớt để máy hủy có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả và êm ái. Việc này cần dựa trên sự tư vấn, hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra khi vệ sinh không đúng cách.
 • Loại bỏ tình trạng kẹt giấy: Nếu có giấy kẹt bên trong lưỡi dao thì các lưỡi dao sẽ không thể hoạt động được . Vì vậy bạn nên chú ý kiểm tra lưỡi dao thường xuyên xem có bị kẹt giấy hay không.

Kinh nghiệm chọn mua máy hủy tài liệu

Để mua được loại máy hủy giấy phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình, bạn cần phải xem xét một số yếu tố sau:

Mức độ thông tin cần bảo mật

Nếu cần hủy những tài liệu có mức độ bảo mật cao thì máy hủy vụn. Loại hủy này đáp ứng được nhu cầu bảo mật cao, vì việc không thể ghép các mảnh vụn nhỏ này lại với nhau để đánh cắp thông tin.
Còn với những thông tin ở mức độ bảo mật thấp, bạn chỉ cần máy hủy sợi là được.

Khối lượng tài liệu cần hủy nhiều hay ít

Nếu là cá nhân, văn phòng nhỏ, khối lượng tài liệu cần hủy ít thì chỉ cần máy hủy mini là đủ. Nhưng với doanh nghiệp lớn cần hủy nhiều tài liệu cần hủy thì nên chọn loại máy hủy công nghiệp.

Chất liệu tài liệu cần hủy

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ cần hủy giấy tờ thì một chiếc máy có chức năng hủy giấy là đủ. Như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí. Nhưng nếu bạn cần hủy nhiều loại tài liệu khác nhau thì nên lựa chọn loại có thể hủy được cả đĩa CD, thẻ nhớ, USB… Và tất nhiên chi phí bỏ ra để mua những dòng máy này sẽ cao hơn.

Chọn loại máy phù hợp với diện tích phòng

Nên lựa chọn loại máy hủy phù hợp với diện tích căn phòng mà bạn sẽ đặt máy. Nếu diện tích căn phòng của bạn tương đối nhỏ thì những loại máy có thiết kế nhỏ gọn là lựa chọn hợp lý nhất.

Lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng

Khi mua máy hủy giấy (kg:/m/0knc4) của các thương hiệu lớn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Silicon, GBC, Nikatei,…

Địa chỉ mua máy hủy giấy giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị vì lợi nhuận mà bán máy hủy giấy hàng nhái, kém chất lượng. Chính vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là hết sức quan trọng. VietnamSmart tự hào là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại máy hủy tài liệu với đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá thành. Chúng tôi cam kết:

 • Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
 • Mức giá tốt nhất thị trường
 • Có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá đối với khách hàng thân thiết của công ty
 • Chế độ bảo hành theo quy định của nhà sản xuất
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.