logo VietnamSmart
Thiết bị đo độ tĩnh điện ESD

Thiết bị đo độ tĩnh điện ESD

Chưa có đánh giá

Desco

Chưa có đánh giá

Ambon

Chưa có đánh giá

Ambon

Chưa có đánh giá

Desco

Chưa có đánh giá

Desco

Chưa có đánh giá

Desco

Chưa có đánh giá

Desco

Chưa có đánh giá

Desco
Những ý chính trong sản phẩm

Thiết bị đo độ tĩnh điện với những tính năng chuyên dụng, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự tĩnh điện. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các hậu quả gây nên bởi hiện tượng tĩnh điện. Thiết bị đo độ tĩnh điện ESP được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như sản xuất xăng dầu, linh kiện điện tử, hóa mỹ phẩm…Hãy tìm hiểu chi tiết về tính năng, ưu điểm… của thiết bị này qua bài viết dưới đây của VietnamSmart!

Thiết bị đo độ tĩnh điện là gì ?

Thiết bị đo độ tĩnh điện là máy kiểm tra độ tĩnh điện của công nhân để đảm bảo an toàn trước khi vào làm việc tại nhà máy. Cụ thể máy có chức năng đo công suất của sức điện động, điện lượng và điện áp. Nhờ đó giúp kiểm soát sự tĩnh điện và hạn chế các hậu quả do hiện tượng tĩnh gây ra. Chẳng hạn như cháy, nổ trong sản xuất xăng dầu. Hay hiện tượng bám bụi trong những ngành công nghiệp yêu cầu bề mặt phải thật sạch như: điện tử, sản xuất mỹ phẩm,…

Nếu giới hạn tĩnh điện ở mức an toàn thì thiết bị sẽ báo và cho phép công nhân vào khu vực sản xuất. Ngược lại nếu như tĩnh điện đạt đến mức cảnh báo thì đương nhiên là người công nhân sẽ không được vào.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị đo tĩnh điện

Máy đo độ tĩnh điện dùng để đo điện áp, độ phóng điện ở cơ thể của công nhân, người ra vào khu vực sản xuất. Máy đo độ tĩnh điện thường được cấu hình với mạch 750KΩ-10MΩ được sử dụng để kiểm tra dải cổ tay và mạch 750KΩ-100MΩ được sử dụng để kiểm tra vỏ giày, được coi máy thử lý tưởng để kiểm tra dải cổ tay và vỏ giày. Tham số thử nghiệm đã được cài đặt trước trong nhà máy. Tuy nhiên nó chỉ có thể được sử dụng sau khi bạn cần phối hợp với tham số thử nghiệm.

Khi thực hiện đo trực tiếp độ tĩnh điện trong mức an toàn thì công nhân sẽ được đi vào khu sản xuất. Ngược lại nếu độ tĩnh điện vượt mức cho phép thì máy sẽ báo hiệu và công nhân sẽ không thể đi vào.

Lưu ý: Các thiết bị đo độ tĩnh điện nên được hiệu chỉnh sau 1 năm sử dụng. Để hiệu chỉnh cơ bản với dạng máy phổ thông ta có thể thực hiện theo các bước.

 1. Người ta có thể đứng trên giá đỡ trực tiếp
 2. Công tắc sẽ được bật CH N TẤM
 3. Tester sẽ hoạt động sau 2-3 giây nếu nút của nó được nhấn. Lưu ý: không được chạm nhầm vào phần kim loại khi thử nghiệm.
 4. Nếu đèn LED chỉ báo màu xanh “PASS bình thường” bật, nó sẽ cho biết hoạt động bình thường giữa dải chân và dây tiếp đất.
 5. Nếu đèn LED “FAIL LO” hoặc “FAIL HI” bật và báo động, việc kiểm tra sẽ được thực hiện.

Cấu tạo máy đo độ tĩnh điện

Máy đo tĩnh điện có vỏ bên ngoài làm bằng vật liệu chống tích điện. Thiết bị có kết cấu vững chắc đảm bảo kết quả đo chính xác. Cùng với đó là một màn hình để hiển thị các thông số chính xác, đồ thị rõ ràng không bị mờ nhòe.

Tính năng nổi bật của thiết bị đo độ tĩnh điện

 1. Hoạt động dễ dàng với nút nhấn đơn giản
 2. Kiểm tra tĩnh điện nhanh chóng và hiệu quả. 
 3. Tín hiệu đo chính xác, không phụ thuộc vào độ ẩm
 4. Có thể tích hợp với các phần mềm, hệ thống quản lý
 5. Chức năng tùy chọn được cài đặt dễ dàng thông qua bảng điều khiển chính
 6. Tự kiểm tra sự cố và phát tín hiệu cảnh báo
 7. Dễ dàng tích hợp với các thiết bị kiểm soát như máy chấm công, đầu đọc thẻ, cổng phân làn…
 8. Được làm từ nguyên liệu vật liệu cao cấp, chịu lực tốt. Vì vậy thiết bị sử dụng được lâu dài.

Ưu điểm của thiết bị đo tĩnh điện

 • Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng cầm tay để đo
 • Hiển thị điện cực dương và âm
 • Hoạt động dễ dàng với các nút ấn đơn giản
 • Đo được cả điện áp của vật liệu và cân bằng ion của ionizer
 • Được trang bị màn hình LCD hiển thị lớn (số và đồ thị dạng thanh)

Ứng dụng thực tế thiết bị đo độ tĩnh điện

Với tính năng và sự hiện đại của mình mà thiết bị đo độ tĩnh điện đã dần khẳng định được vị thế và có mặt rộng rãi khắp nơi. Chúng được sử dụng tại các nhà máy sản xuất, sân bay, cơ quan nhà nước … bất cứ nơi nào có sự hiện diện của máy đo độ tĩnh điện thì mọi người đều cảm thấy sự an toàn.

Lắp đặt kiểm soát ở các nhà máy sản xuất

Trong sản xuất điện tử, nếu không khử tĩnh điện thì có thể dẫn đến phá hỏng vi mạch trong sản phẩm. Còn với những dây chuyền đúc/đóng gói sản phẩm, in công nghiệp, nếu không khử tĩnh điện thì các lớp trên bề mặt sẽ dễ bám bụi. Gây ảnh hướng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất. Vì vậy việc lắp đặt máy đo tĩnh điện kiểm soát tại các nhà máy là điều vô cùng cần thiết.

Với ưu điểm giá thành rẻ cũng như tính năng công nghệ rất nổi bật. Đây là sản phẩm đáng được sử dụng tại các cơ sở kỹ thuật và sản xuất linh kiện điện tử. Cũng như các nơi sản xuất các trang thiết bị công nghệ.

Khi sử dụng máy đo tĩnh điện cần chú ý gì?

 • Trước khi thực hiện đo thì thiết bị phải nối tiếp đất trước
 • Set zero cho máy trước khi sử dụng.
 • Khi thiết bị báo sắp hết pin, cần nhanh chóng thay pin
 • Sau khi đo xong, phải đậy nắp bảo vệ đầu đo
 • Để tránh hiện tượng nén điện áp tĩnh điện ảnh hưởng đến kết quả đo thì khi đo, không nên đặt thiết bị trên mặt bàn .

Một số thiết bị đo độ tĩnh tiện phổ biến

Máy đo điện áp tĩnh điện Simco fmx 004

Simco fmx 004 là máy đo trường tĩnh điện được dùng để định vị và đo điện tích tĩnh. Thiết bị có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi. Máy hoạt động ổn định với độ chính xác cao giúp nâng cao hiệu quả công việc

Máy đo điện trở cổ tay, cổ chân Sl-031

SI 031 có chức năng kiểm tra chống tĩnh điện toàn thể con người. Gồm cả cơ thể con người, dây đeo cổ tay và giày. Máy được thiết kế với các nút bấm và đèn báo rất dễ dàng cho việc sử dụng.

Máy hoạt động đơn giản với mạch kiểm tra kép, kiểm tra cả dây buộc cổ tay và chân. Tự động khác nhau, mạch tự động lựa chọn phạm vi kiểm tra thích hợp, người dùng chạm pad và kết quả hiển thị kiểm tra LED.

Địa chỉ cung cấp các thiết bị đo độ tĩnh điện

Với một sản phẩm đảm bảo an toàn chắc hẳn khách hàng sẽ luôn lựa chọn sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo. Vậy thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với Vietnamsmart – đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành kiểm soát.

 • Luôn đem tới những sản phẩm nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt nhất
 • Giá thành cạnh tranh với nhiều chính sách hỗ trợ
 • Tư vấn nhiệt tình, khảo sát kỹ lưỡng, lắp đặt chuyên nghiệp, phục vụ tận tình
 • Bảo hành 12 tháng theo chính sách của hãng sản xuất cùng dịch vụ hỗ trợ (support) trong suốt quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm.
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.