logo VietnamSmart
Trụ tự động - Automatic Bollard

Trụ tự động - Automatic Bollard

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

MAC

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

Pilomat

Chưa có đánh giá

MAC
Những ý chính trong sản phẩm

Trụ tự động cũng là một thiết bị an ninh hữu ích trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm soát an ninh, ngăn các phương tiện xâm nhập vào các cơ sở cần bảo vệ, trụ tự động Bollard được thiết kế để đóng vai trò như một rào chắn vững chãi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về loại cột chắn tự động này.

Giới thiệu Trụ tự động – Cột chắn tự động

Trụ tự động là gì?

Trụ tự động là thiết bị an ninh sử dụng để ngăn chặn các phương tiện giao thông cố tình xâm nhập vào các khu vực cần bảo vệ. Chúng còn được biết đến với các tên gọi như cột chắn tự động, trụ chắn xe an ninh (Bollards), cột chặn xe bollards, cột chắn xe chống khủng bố,… Chính vì vậy chúng được thiết kế cơ cấu cơ khí vững chắc để có thể chịu được lực tác động lớn từ 50 đến vài trăm tấn. Trụ tự động sử dụng cơ chế điện thủy lực, đảm bảo chuyển động trơn tru và hiệu quả.

Cột chắn tự động sẽ được lắp đặt vào nền đất, bằng phẳng so với mặt đường. Thiết bị được điều khiển bởi một bảng điều khiển nhỏ được tích hợp các tính năng an toàn. Một cơ chế ghi đè thủ công để đảm bảo bollard có khả năng hạ thấp trong các trường hợp khẩn cấp.

Trụ tự động được chế tạo để đạt hiệu suất và được thử nghiệm rộng rãi trong hơn 3.000 lượt đóng mở mỗi ngày. Thiết bị này cũng lý tưởng để xây dựng một số quyền truy cập nhất định vào các khu vực nhất định có lưu lượng xe đông đúc.

Các loại cột chắn tự động và cấu tạo của chúng

Trụ tự động thường được sản xuất với đường kính 215mm và chiều cao trụ 600mm – 800mm. Các kích thước nãy cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay trên thị trường có 3 loại Bollard. Đó là cột chắn xe tự động, cột chắn xe bollard bán tự động và cột chắn xe cố định. Mỗi loại sẽ có đôi chút khác nhau về cấu tạo, cụ thể như sau

Cột chắn xe tự động

Được chôn bằng mặt nền, thiết bị được tích hợp motor tự động. Được điều khiển bằng điều khiển từ xa. Khi có nhu cầu ngăn rào khu vực chỉ cho người đi bộ đi lại, hệ thống trụ sẽ tự động đẩy lên cao (600~900mm) so với mặt đất. Khi cần cho xe cộ qua lại thì chỉ cần bấm nút điều khiển. Lúc này trụ inox sẽ thụt xuống làm mặt nền bằng phẳng như ban đầu. Trụ được sử dụng với mục đích bảo vệ các cơ sở an ninh cấp cao. Như sân bay, các cơ sở quân sự, văn phòng đại sử quán nước ngoài tại Việt Nam…

Cột chắn xe bollard bán tự động

Loại cột chắn bán tự động này sẽ một phần dùng tay thao tác. Thông thường dòng này có đường kính cột 114mm, 168mm, 220mm, 275mm với độ dày trung bình 5mm. Chiều cao của cột 600mm, 700mm, 900mm tùy chọn. Cột thường được làm bằng inox 304 hoặc thép sơn tĩnh điện. được sử dụng để bảo vệ những con đường sử dụng riêng cho người đi bộ, cấm mọi phương tiện cơ giới như xe hơi, xe ô tô ra / vào

Cột chắn xe cố định

Cột chắn xe cố định được làm bằng inox tròn. Chúng có đường kính nhỏ hơn so với cột chắn xe tự động. Cột thường được chế tạo bằng inox 304 hoặc thép sơn tĩnh điện. Loại này được gắn cố định nên không thể di chuyển hoặc điều khiển.

Có hai loại cột bollard cố định. Đó là cột bollard đế nổi và cột bollard chôn âm. Cột cố định được sử dụng phổ biến tại khắp mọi nơi để làm rào chắn bảo vệ người đi bộ. Chằng hạn như ở các hành lang, lề đường, trung tâm thương mại, xung quanh các ngân hàng…

Chi tiết kỹ thuật của trụ tự động

Chiều cao trụ

600mm – 800mm

Đường kính trụ

215mm (các đường kính khác cũng có sẵn theo yêu cầu của người dùng)

Tùy chọn 

Biển báo / Hệ thống đèn giao thông / Lồng đèn chống phá hoại / Giao diện kết hợp với bất kỳ hệ thống kiểm soát ra vào nào

An toàn

Vòng lặp dò xe. Chùm cảm biến an toàn / Bức màn ánh sáng và siêu âm / cảm biến / Biển báo / Báo động âm thanh / Đèn nhấp nháy

Nguồn điện

Một pha 230v

Trụ bollard còn được trang bị thêm cảm biến phát hiện chướng ngại vật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhờ đó, khi phát hiện ra chướng ngại vật thì trụ sẽ dừng lại và hạ thấp xuống. Một đèn LED được gắn vào đỉnh trụ với tín hiệu âm thanh cảnh báo tích hợp. Các trụ tự động có thể dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống kiểm soát truy cập hoặc thiết bị an ninh nào. Điều này làm tăng tính an toàn và hiệu quả kiểm soát an ninh.
Tùy chọn
Cột chắn xe tự động cũng có sẵn với các tính năng bổ sung tùy chọn. Chẳng hạn như như biển báo an toàn và cảnh báo, lồng đèn chống phá hoại, hệ thống đèn giao thông. Các tùy chọn an toàn như cảm biến an toàn, biển báo, vòng từ phát hiện xe, cảnh báo âm thanh và đèn hiệu nhấp nháy…

11 Tính năng cột chắn tự động

 1. Hoạt động nặng nề
 2. Răn đe bảo mật
 3. Ngăn chặn truy cập trái phép
 4. Được kiểm soát thông qua các thiết bị kiểm soát truy cập
 5. Bảo vệ tài sản hoặc cơ sở của bạn khỏi những kẻ xâm phạm
 6. Bộ truyền động bơm thủy lực công nghiệp
 7. Bảo vệ động cơ
 8. Có thể đảo ngược ngay lập tức
 9. Ống gia cố cho tuổi thọ lâu dài
 10. Mô tơ thủy lực tuổi thọ cao
 11. Hoạt động 100% công suất. Bollard tự động được thiết kế để có thể sử dụng liên tục và thường xuyên

Ưu điểm của Automatic Bollard

Trụ Bollard được thiết kế cơ cấu đẩy lái thủy lực với kết cấu vững chắc. Chịu được những va đập và hình thức đẹp mắt. Chúng cơ động và tiện dụng nên không chỉ được lắp đặt tại các cơ quan mà còn được sử dụng nhiều tại các vị trí công cộng khác như tại phố đi bộ, đường 1 chiều….

Với thiết kế dạng trụ nên cơ chế hấp thụ lực tác động tốt. Bề mặt trụ được chế tạo bằng inox 304 chống nước, chống gỉ tốt. Nên có thể lắp đặt ở cả các địa điểm ngoài trời. Mỗi mạch điều khiển của bollard chắn đường có thể điều khiển tối đa lên đến 10 automatic bollard.

Quy trình khảo sát lắp đặt trụ tự động

Việc khảo sát mặt bằng khi lắp đặt là điều hết sức quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ cũng như sự ổn định của thiết bị trong quá trình vận hành về sau. Quy trình khảo sát lắp đặt như sau.

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công trụ bollard chắn xe tự động

Việc lắp đặt automatic bollard tự động chắn đường không quá phức tạp. Tuy nhiên cần cẩn trọng khi khảo sát và lắp đặt. Cần phải tính toán phương án sử dụng và thay thế khi lắp đặt. Thiết bị được thiết kế với cơ cấu đẩy lái thủy lực nên tỷ lệ hư hỏng các trụ là rất nhỏ, tuy vậy bạn vẫn cần tính toán các phương án bảo dưỡng và thay thế phụ kiện trong trường hợp cần thiết.

Trụ bollard sử dụng cho các vị trí có nguy cơ xâm hại nên khi lắp đặt cần tính tới yếu tố an toàn, ổn định và chắc chắn

Bước 2: Thi công lắp đặt AUTOMATIC BOLLARD chắn xe tự động

Khi tiến hành lắp đặt việc đầu tiên bạn cần phải chú ý tới vị trí lắp đặt. Hãy căn chỉnh các trụ sao cho cân xứng, gia cố nền và khoảng cách giữa các trụ bollard. Thi công lắp đặt thiết bị theo đúng như tiêu chuẩn nhà sản xuất. Việc lắp đặt nên được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao để đảm bảo các yếu tố và tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Thời gian lắp đặt sẽ phụ thuộc vào loại cột chắn mà bạn chọn. Đế bê tông thường mất nhiều thời gian lắp đặt, vì bạn phải đợi tối thiểu 48h để hỗn hợp bê tông đóng rắn. Bollards tự động với hệ thống điện lắp đặt phức tạp hơn nên cũng mất nhiều thời gian hơn

Địa chỉ uy tín cung cấp trụ tự động Bollard giá rẻ Hà Nội

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiểm soát an ninh, VietnamSmart tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp trụ tự động trên khắp cả nước. Các sản phẩm của công ty với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và tính năng…có thể đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Tất cả đều được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ nhà sản xuất và cung cấp ra ngoài thị trường với mức giá tốt nhất.

Đặc biệt việc lắp đặt thiết bị sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về sản phẩm. Trước khi lắp đặt, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khảo sát và lên phương án lắp đặt để sản phẩm phát huy được hiệu quả tối ưu. Không chỉ thế khâu chăm sóc khách hàng sau bán hàng cũng được chú trọng. Mọi vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành luôn được công ty nhanh chóng khắc phục. Do đó quý khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua các sản phẩm của công ty chúng tôi. 

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ VietnamSmart theo hotline 093.6611.372 để được hỗ trợ

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.