logo VietnamSmart
Đầu đọc thẻ từ

Đầu đọc thẻ từ

Chưa có đánh giá

Pegasus

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Labau

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Pegasus
Những ý chính trong sản phẩm

Đầu đọc thẻ từ hiện nay đã trở nên rất thông dụng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Chẳng hạn như việc kiểm soát ra vào văn phòng, khách sạn, chung cư…bằng đầu đọc thẻ từ thông minh. Chúng mang lại sự tiện lợi và trên hết là đảm bảo an ninh cho các đơn vị sử dụng.

Đầu đọc thẻ từ là gì?

Đầu đọc thẻ từ là sản phẩm nhận diện dữ liệu được lưu trữ trên thẻ từ. Đây là một trong những công nghệ nhận diện hiện đại tiên tiến đang được sử dụng rộng rãi ngày nay giúp ích trong việc quản lý hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
Hiện nay, đầu đọc là thiết bị điện tử có thể đọc ghi trên các loại thẻ. Bao gồm thẻ nhựa có gắn chip, thẻ nhúng mã vạch, thẻ từ hoặc các phương thức lưu trữ khác.

Có mấy loại máy quét thẻ?

Dựa vào ứng dụng của mình mà các máy quét thẻ được chia ra thành các loại như sau:

 • Đầu đọc thẻ thông minh (Smart Card Reader)
 • Đầu đọc thẻ nhớ(Memory Card Reader)
 • Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào (Access Control Card Reader)
 • Đầu đọc thẻ ngân hàng (Banking Card Reader)

Đầu đọc thẻ thông minh

Thiết bị này có khả năng đọc các loại thẻ thông minh, được tích hợp sử dụng cho máy tính, máy thanh toán, thẻ ra vào… Chúng được sử dụng ở nhiều nơi cho những mục đích khác nhau.

Đầu đọc thẻ nhớ

Thiết bị này thường có cổng giao tiếp qua USB để truy cập dữ liệu trên thẻ nhớ. Đầu đọc này có chức năng ghi dữ liệu. Kết hợp với thẻ nó sẽ tạo nên chức năng như một thiết bị ổ cứng di động.                       

Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào

Loại đầu đọc này thường được ứng dụng trong các hệ thống kiểm soát ra vào tại các cơ quan, văn phòng, nhà máy… Với các công nghệ được tích hợp cung cấp khả năng đọc thẻ từ, mã vạch, thẻ cảm ứng, thẻ thông minh, sinh trắc học…

Đầu đọc thẻ ngân hàng

Loại này được dùng để đọc các loại thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán điện tử, thẻ ghi nợ…Chúng được ứng dụng phổ biến tại các ngân hàng hiện nay

Cách nhận biết đầu đọc thẻ từ

Bộ đọc thẻ từ là một thiết bị nằm trong các loại đầu đọc thẻ. Cách thức hoạt động của chúng giống nhau. Chỉ khác ở chỗ đầu đọc thẻ từ để đọc dữ liệu được in trên thẻ từ.

Máy đọc thẻ từ có những ưu điểm gì?

Hệ thống đọc thẻ từ vẫn luôn từng bước giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Nhưng liệu chúng ta có biết vì sao nó lại được sử dụng phổ biến? Tại sao lại nói đầu đọc thẻ giúp cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn?

 • Việc giám sát quản lý được thực hiện chính xác. Giảm thiểu sai sót do yếu tố mất tập chung của nhân sự
 • Quá trình vận hành đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian giảm thiểu tắc ứ giờ cao điểm
 • Đảm bảo an ninh bởi quá trình vận hành luôn được đối chiếu, lưu trữ trong hệ thống quản lý

Ứng dụng của đầu đọc thẻ từ

Máy quẹt thẻ từ là thiết bị quan trọng được sử dụng phổ biến tại những địa điểm người sử dụng số lượng lớn nhưng cần kiểm soát quản lý và đảm bảo an ninh.

Ứng dụng đầu đọc thẻ từ giữ xe

Tại các siêu thị, công ty hay chung cư, đã bao giờ bạn thấy cảnh ùn tắc ở khâu giữ xe. Sử dụng đầu đọc và ghi thẻ từ cho hệ thống bãi giữ xe chính là giải pháp quản lý hỗ trợ tốt nhất. Nó không chỉ thay thế cho sức lao động của con người mà còn đem lại hiệu quả cao gấp nhiều lần.
Phương thức hoạt động của phương thức này lại vô cùng đơn giản. Khi xe được đưa vào bãi giữ, mỗi xe sẽ được cấp một thẻ từ hay còn gọi là thẻ rfid quẹt qua đầu đọc và ghi nhận dữ liệu. Quá trình đọc và ghi thẻ của đầu đọc thẻ RFID chỉ tốn <1s. Đáp ứng chuẩn thẻ RFID 125 khz hoặc Mifare 13.56 mhz. Bên cạnh đó, cũng có thể tùy biến sử dụng theo kỹ thuật riêng của mỗi đơn vị. Chẳng hạn như dùng cổng giao tiếp RS232; qua USB Keyboad emulation; hoặc qua USB Virtual com.
Việc sử dụng đầu đọc thẻ từ trong quản lý bãi đỗ xe được ghi nhận và đem lại những hiệu quả và lợi ích thiết thực. Giảm thiểu được nhân công, bỏ được khâu ghi vé tay thủ công hoặc vé giấy. Nhờ đó đem lại hiệu quả cho các đơn vị hoạt động liên tục với quy mô lớn.

Ứng dụng đầu đọc thẻ từ thang máy

Hai loại hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến chính là phân tầng và không phân tầng. Nhưng hiện nay việc ứng dụng đầu đọc thẻ từ trong kiểm soát thang máy đang dần thay thế bởi tích hợp nhiều ưu điểm. Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là giải pháp thông minh quản lý kiểm soát được người ra vào thang máy. Tại các tòa nhà, chung cư khi áp dụng hệ thống sẽ đặc biệt đem lại an toàn, lợi ích cho cư dân sinh sống trong khu nhà.
Về vấn đề an ninh, thang máy sử dụng hệ thống kiểm soát mọi đối tượng ra vào. Chỉ cho phép di chuyển khi được cấp quyền. Hạn chế sự xâm nhập trái phép của người bên ngoài. Giảm thiểu ùn tắc thang máy giờ cao điểm. Chỉ những người được cấp quyền mới được sử dụng thang máy cũng làm giảm được ùn tắc, quá tải vào giờ cao điểm tại các tòa nhà.
Khi thang máy được lắp đặt đầu đọc thẻ kiểm soát, cho phép điều khiển từ xa hoạt động. Khi có sự cố xảy ra thì hệ thống sẽ báo động.  Đồng thời có thể mở tất cả các cửa trong trường hợp khẩn cấp giúp cho việc tìm hiểu nguyên nhân và xử lý sự cố diễn ra nhanh chóng hơn.

Ứng dụng đầu đọc thẻ từ khách sạn

Đặc thù ngành quản lý khách sạn đòi hỏi nhiều ứng dụng thông minh, công nghệ hiện đại giúp cho việc quản lý diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Chính vì thế cửa khách sạn luôn được trang bị bằng những chiếc khóa thẻ từ thiết kế bắt mắt, tinh tế tôn lên vẻ sang trọng hiện đại cho khách sạn.
Khác với những chiếc khóa cơ truyền thống dễ sao chép và bẻ khóa, khóa thẻ từ thông minh chỉ chấp nhận chiếc thẻ từ đã được đăng ký trên hệ thống để mở cửa vào phòng. Trường hợp mất thẻ khách thuê chỉ cần báo cho lễ tân để xóa mã thẻ cũ. Sau đó thay thế bằng mã thẻ mới vô cùng nhanh chóng tiện lợi và đảm bảo an ninh.

Các thiết bị kết hợp cùng máy quẹt thẻ từ

Một hệ thống đọc thẻ từ hoàn chỉnh và có thể hoạt động ổn định thì ngoài đầu đọc thẻ chắc chắn cần thêm những thiết bị đi kèm. Tùy vào mục đích nhu cầu sử dụng của đơn vị mà chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp với chi phí tối ưu. Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao.
Nhìn chung để hệ thống đọc thẻ từ có thể hoạt động thì cần kết hợp cùng với thẻ từ và phần mềm kiểm soát.

Thẻ từ

Loại thẻ thông minh mà bên trong sẽ chứa một vi mạch. Có khả năng lưu trữ và xử lý các thông tin. Vai trò nhằm xác thực các thông tin, đối chiếu thông tin và lưu trữ dữ liệu.
Thẻ chứa hệ thống an ninh, bảo mật trong bộ nhớ nhằm chống giả mạo. Tài nguyên trên thẻ được quản lý bởi hệ thống quản trị trung tâm. Cho phép trao đổi thông tin và cấu hình cài đặt với thẻ qua hệ thống an ninh.
Dữ liệu trên thẻ được truyền đến hệ thống quản trị trung tâm nhờ vào các thiết bị đầu đọc thẻ. Kết hợp cùng đầu đọc thẻ và hệ thống phần mềm quản lý để kiểm soát an ninh ra vào.

Phần mềm kiểm soát

Phần mềm kiểm soát thực hiện chức năng phân quyền, kiểm soát thời gian ra vào,.. Lưu trữ và tổng hợp các dữ liệu một cách chi tiết và khách quan nhất

Top 3 đầu đọc và ghi thẻ từ đang thịnh hành

Đầu đọc thẻ SOYAL AR-725H

Đầu đọc thẻ cảm ứng AR-725H hay còn được gọi thiết bị nhận dạng thẻ bằng mã vạch. Thiết bị này có tính hữu dụng cao cho người quản lý. Thiết bị được sản xuất và thiết kế rất chi tiết và bài bản có độ bền cơ học cao và chịu được hiệu suất làm việc lớn. Sản phẩm được đánh giá cáo phù hợp với quy mô quản lý vừa và nhỏ với chi phí phù hợp. Nó chính là một sản phẩm đáng trải nghiệm nếu bạn đang muốn sử dụng để quản lý một hệ thống vừa phải.

Đầu đọc và ghi thẻ từ SOYAL AR-725E

Đầu đọc Soyal AR-725E với bàn phím cảm ứng độc đáo nhất hiện nay, vỏ hộp nhiều màu tăng tính thẩm mỹ. Hơn nữa với khả năng chống nước, lắp đặt ngoài trời IP5. Đặc biệt so với AR-725H thì bộ nhớ của sản phẩm này tăng cao lên nhiều lần. Phù hợp sử dụng quản lý hệ thống quy mô lớn chính xác.

Đầu đọc thẻ Antech MSR100

MSR100 được xem là con cưng của thương hiệu Antech với các tính năng hiện đại và nổi bật. Tương thích với đầu đọc với dòng MSR206, đọc ghi thẻ từ tiêu chuẩn ISO. Đọc thẻ từ, kiểm soát thẻ VIP, thẻ hội viên, thẻ ưu đãi, thẻ hàng hóa trong các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Có thể đọc/ghi cả 3 track, tiêu chuẩn 300 – 400 oe. Tương thích với các hệ điều hành: Windows XP, Win7, Win8 32 và 64 bit

Địa chỉ cung cấp lắp đặt đầu đọc thẻ từ

Các năm gần đây việc sử dụng máy đọc thẻ từ trở nên phổ biến. Các khách sạn, chung cư, doanh nghiệp… áp dụng quản lý bằng đầu đọc thẻ cũng tăng lên. Nhưng việc lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp giải pháp đầu đọc thẻ kiểm soát lại là một bài toán khó. Hàng trăm nghìn đơn vị cung cấp, mỗi đơn vị đều có thế mạnh riêng nhưng hãy cùng chúng tôi nhìn xem Vietnamsmart có gì?

 • Là đơn vị tiên phong nghiên cứu và cung cấp các giải pháp kiểm soát ra vào
 • Luôn đem tới cho đơn vị các giải pháp phù hợp nhất. 
 • Nhận được sự phản hồi tích cực của các khách hàng trong hơn 10 năm qua
 • Sản phẩm luôn được nhập khẩu chính hãng, qua nhiều khâu kiểm tra, test thử nghiệm mới bán ra thị trường
 • Giá thành sản phẩm cạnh tranh, cam kết chính hãng
 • Kỹ thuật viên tận tình được đào tạo chuyên môn cao sẽ khảo sát, lắp đặt sản phẩm tận nơi
 • Bảo hành 1 năm theo chính sách của hãng. Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời khi sử dụng sản phẩm

Hãy là khách hàng thông thái khi lựa chọn mua sản phẩm công nghệ. Vietnamsmart tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát ra vào. Luôn đem tới cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm chính hãng. Sự hài lòng tin tưởng của quý khách hàng luôn là động lực cho chúng tôi nỗ lực phát triển từng ngày. Với mục tiêu đem tới dịch vụ hoàn hảo hơn.

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.