logo VietnamSmart
Gương cầu lồi

Gương cầu lồi

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Chưa có đánh giá

Những ý chính trong sản phẩm

Gương cầu lồi là một giải pháp hỗ trợ việc quan sát tại những góc khuất nơi mà camera không quan sát được. Cũng như để tránh những va chạm khi tham gia giao thông tại những góc cua…Ngoài ra gương cầu lồi xóa điểm mù còn được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Trong bài viết dưới đây, VietnamSmart sẽ giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về loại gương “thần kỳ” này nhé !!

Gương cầu lồi là gì?

Khái niệm về gương cầu lồi

Theo định nghĩa ở trong vật lý, thì gương cầu lồi là gương có bề mặt là một phần của hình cầu và một phần bề mặt cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng. Gương cầu lồi luôn cho ta ảnh ảo, cùng với chiều và nhỏ hơn vật. Vì cả tiêu điểm (F) và tâm của gương (O) đều nằm về khác phía với ảnh thật hay. Chúng còn được gọi là gương mắt cá hoặc là gương phân kỳ. .

Có mấy loại gương cầu lồi

Trong thực tiễn, gương cầu lồi là một thiết bị được ứng dụng và sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Đặc biệt, loại thiết bị này được xếp vào một trong những giải pháp tối ưu an toàn giao thông hiện nay. Việc phân loại gương được căn cứ vào chất liệu, kích thước, hình dáng, địa điểm lắp đặt.

Căn cứ vào kích thước

Dựa vào kích thước thì thiết bị vật lý này được chia ra làm những loại như sau:

 • Gương cầu lồi phi 200 mm
 • Gương cầu lồi phi 260 mm
 • Gương cầu lồi phi 450 mm
 • Gương cầu lồi phi 600 mm
 • Gương cầu lồi phi 800 mm
 • Gương cầu lồi phi 1000 mm
 • Gương cầu lồi phi 1200 mm

Căn cứ vào chất liệu bề mặt

 • Gương cầu lồi Inox: Chất liệu làm bề mặt gương từ inox.
 • Gương cầu lồi Polyme: Chất liệu làm bề mặt gương từ Polyme.
 • Gương cầu lồi Acrylic: Chất liệu làm bề mặt gương từ Acrylic.

Căn cứ vào vị trí lắp đặt thiết bị

 • Gương cầu lồi trong nhà: Lắp trong nhà hoặc tại nhà kho, nhà xưởng, tầng hầm bãi đỗ xe và thông thường không có mái che.
 • Gương cầu lồi ngoài trời: Lắp ngoài trời tại các giao lộ giao thông, khu công nghiệp, bãi đỗ xe ngoài trời… và thường có mái che.

Căn cứ vào hình dạng 

 • Gương cầu lồi tiêu chuẩn
 • Gương bán cầu có hình quả bóng

Sự khác biệt của gương cầu lồi

So với gương phẳng và gương cầu lõm thì thiết bị gương cầu lồi được sử dụng phổ biến hơn nhiều. Chúng được ứng dụng ở khắp các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, giao thông… Đó là nhờ các tính chất vật lý đặc biệt của thiết bị. Nhờ đó giúp tăng tầm quan sát cho người dùng tại những góc khuất. Giúp người quan sát có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc hoặc không may xảy ra. Hơn thế nữa thiết bị này được chế tạo từ những nguyên vật liệu chắc chắn và bền bỉ. Cho khả năng hoạt động độc lập và độ bền cao.

Cấu tạo của gương cầu lồi

Gương cầu lồi có cấu tạo rất đặc biệt và nó được mô tả như sau:

 • Là một phần nhỏ của một quả cầu thủy tinh bị cắt. Phần mặt ngoài của quả cầu được mạ bạc sao cho có thể phản chiếu ánh sáng
 • Có thể lắp đặt mái che cho gương để bảo vệ gương khỏi các yếu tố thời tiết, giảm thiểu ánh sáng từ phía mặt trời gây chói mắt người quan sát
 • Phần mặt sau được thiết kế với chất liệu bằng hợp kim kim loại không gỉ, bo sát vào phần gương
 • Ngoài ra nhiều thiết bị gương cầu lồi loại bé có tay cầm và bánh xe để tiện lợi hơn khi sử dụng.

Tại sao nên sử dụng gương cầu lồi xóa điểm mù?

Lý do nên lựa chọn gương cầu lồi

Trong đời sống sinh hoạt của con người, gương cầu lồi được đánh giá là sản phẩm vật lý có tính ứng dụng cao. Thế nhưng tại nhiều doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh khi lắp đặt camera an ninh giám sát mà họ vẫn phải lắp đặt thêm gương cầu lồi. Đó là do thiết bị này có thể soi chiều các điểm khuất, mở rộng được hình ảnh tối đa. Vì thế mà có thể hỗ trợ camera quan sát.

Trong lĩnh vực giao thông, nhiều người tài xế còn lắp thêm những chiếc gương cầu lồi để quan sát điểm mù phía bụng xe. Ngoài ra gương cầu lồi giao thông thường được đặt ở các ngã rẽ, nơi bị khuất tầm nhìn. Để người tài xế có thể quan sát và phán đoán được tình hình. Tránh những tai nạn hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Những yếu tố quan trọng khi chọn mua gương cầu lồi

Nếu bạn đang đang tìm kiếm và băn khoăn không biết mình nên mua thiết bị này như thế nào. Thì dưới đây là một vài gợi ý nhỏ để bạn có thể chọn mua được thiết bị tốt và phù hợp nhất.
Căn cứ và vị trí lắp đặt trong đơn vị sử dụng

 • Nếu lắp đặt trong nhà thì bạn nên sử dụng loại gương cầu lồi Polime hoặc Inox (không cần mái che)
 • Nếu lắp đặt ngoài trời thì bạn nên sử dụng loại gương cầu lồi có mái che và chất liệu Inox 
 • Nếu lắp đặt ở đường quốc lộ hoặc các giao lộ lớn thì nên sử dụng gương Inox có mái che

Lựa chọn theo khoảng cách quan sát

 • Sử dụng gương cầu lồi có đường kính là 450 mm nếu khoảng cách từ mắt người đến gương là 5 – 7 m
 • Sử dụng gương cầu lồi có đường kính 600mm nếu khoảng cách từ mắt người đến gương là 7 – 14 m
 • Sử dụng gương cầu lồi có đường kính 800mm nếu khoảng cách từ mắt người đến gương là 14 – 20 m
 • Sử dụng gương cầu lồi có đường kính 1000mm nếu khoảng cách từ mắt người đến gương là 20 – 30 m

Lựa chọn theo yếu tố của đơn vị sử dụng

 • Nếu lực lượng bảo an tại đơn vị sử dụng của bạn canh giác thường xuyên ở nhiều vị trí thì lắp gương cầu lồi chất liệu Polime. Để hỗ trợ người bảo an ở các góc độ quan sát
 • Còn nếu không có lực lượng bảo an thì người quản lý nên sử dụng gương cầu lồi Inox. Vì thiết bị này có độ cứng cao, có khả năng chịu được những tác động từ bên ngoài lớn

Các mẫu gương cầu lồi được ưa chuộng nhất

Trong tất các các lĩnh vực thì có rất nhiều gương cầu lồi được ứng dụng và sử dụng rất nhiều. Trên thị trường có nhiều mẫu mã, thương hiệu và giá cả. Nhiều loại được bán với giá từ thấp đến cao. Thế nhưng trên đây là 2 model tiêu biểu hot nhất thị trường.

Gương Cầu Lồi Sử Dụng Trong Nhà Ngoài Trời D600 Chất Liệu PC

Đây là thiết bị được bán chạy nhiều nhất tại Công ty VietnamSmart. Với khung giá đỡ cũng như các chất liệu được làm từ những loại nguyên vật liệu bền bỉ. Nó được sử dụng để mở rộng tầm nhìn bao quát tại các nơi có vị trí góc khuất, đoạn đường chéo hiểm trở. Nhờ đó, mà có thể giúp mọi người có thể quan sát an toàn và tránh được mọi rủi ro.

Thông tin kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

Mã sản phẩm

GCL- XC01

Nước Sản Xuất

Đài Loan

Tiêu Chuẩn

Châu Âu

Màu Sắc

Cam

Chất Liệu

PC,PVC

Kích cỡ

600mm (60cm)

Công dụng

Sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời phù hợp lắp đặt ở những nơi: bãi gửi xe, đầu đường, khúc cua. Hoặc các khu công nghiệp, trên các tuyến đường giao thông quốc lộ.

Điều kiện thích ứng

Mọi thời tiết và mọi khí hậu

Gương Cầu Lồi Sử Dụng Trong Nhà và Ngoài Trời D800 Chất Liệu PC

Được lấy cảm hứng thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, được các đơn vị ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Thiết bị vật lý này được xem như giải pháp quan trọng trong việc theo dõi các góc khuất. Hỗ trợ và tăng tầm tối đa góc quan sát cho người nhìn. Thiết bị này đang được Công ty VietnamSmart phân phối với giá rất rẻ.

Thông tin kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

Mã sản phẩm

GCL- XC02

Nước Sản Xuất

Đài Loan

Tiêu Chuẩn

Châu Âu

Màu Sắc

Cam

Chất Liệu

PC,PVC

Kích cỡ

800mm (80cm)

Công dụng

Ứng dụng trong nhà hoặc ngoài trời phù hợp lắp đặt ở những nơi: bãi gửi xe, đầu đường, khúc cua. Hoặc các khu công nghiệp, trên các tuyến đường giao thông quốc lộ.

Điều kiện thích ứng

Mọi thời tiết và mọi khí hậu

Tính năng gương cầu lồi

Gương cầu lồi xóa điểm mù có những tính năng rất hữu ích cho đơn vị sử dụng. Cùng VietnamSmart điểm lại một số tính năng của thiết bị vật lý này:

 • Gương cầu lồi giúp tăng tầm quan sát rộng và tạo hình ảnh rõ nét cho người nhìn
 • Mặt gương có độ bền lớn và tuổi thọ theo thời gian cực kì cao
 • Khung của gương được làm từ inox bóng cao cấp, tạo nét thẩm mỹ rất riêng phù hợp cho đơn vị sử dụng
 • Độ bền về nhiệt và khả năng chống ăn mòn cực cao
 • Dễ dàng lắp đặt hoặc gỡ bỏ, di chuyển được nhiều vị trí
 • Hỗ trợ kiểm soát tại những nơi góc khuất, nơi mà camera an ninh quan sát được.
 • Gương cầu lồi giao thông giúp người tài xế có khả năng quan sát hơn nữa, từ đó giúp tài xe đi qua các giao lộ một cách rất dễ dàng

Ứng dụng của gương cầu lồi

Trong đời sống hiện đại ngày nay, trong vô vàn các thiết bị công nghệ đem lại hiệu quả cho con người. Thì thiết bị gương cầu lồi vẫn đang được người tiêu dùng sử dụng bởi thiết bị này có tính ứng dụng cao

 • Gương cầu lồi xóa điểm mù được sử dụng làm gương chiếu hậu cho xe ôtô và xe máy.
 • Gương cầu lồi giao thông thường được đặt tại góc cua để người lái xe có thể thông qua đó quan sát và tránh phương tiện khác.
 • Thiết bị thường được đặt ở các góc khuất của siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại… nhằm đảm bảo cho việc an toàn giao thông cũng như an ninh, phòng chống trộm cắp.
 • Ngoài ra thiết bị còn được sử dụng ở máy rút tiền tự động (ATM). Giúp cho người rút tiền có thể tăng tầm phía sau của người rút tiền
 • Dùng gương cầu lồi gắn tại các khúc cua, các đường gấp khúc, các khu vực có vật cản hạn chế quan sát, để nới rộng tầm nhìn, dễ dàng quan sát.

Địa chỉ cung cấp gương cầu lồi xóa điểm mù uy tín

Gương cầu lồi đang được phân phối chính hãng tại VietnamSmart với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp nên đảm bảo mức giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của công ty sẽ lên phương án và trực tiếp lắp đặt thiết bị để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả nhất. 

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ phần nào giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về gương cầu lồi. Cũng như biết cách lựa chọn mua loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, nếu cần tư vấn chi tiết hơn đối với sản phẩm này hoặc các sản phẩm an ninh kiểm soát. Khách hàng hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !!! 

 

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.