logo VietnamSmart
Hệ thống khóa khách sạn

Hệ thống khóa khách sạn

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune

Chưa có đánh giá

Hune
Những ý chính trong sản phẩm

Khóa khách sạn là một phụ kiện cần thiết giúp bảo đảm an ninh cho các khách sạn. Ngày nay các loại khóa khách sạn thông minh sử dụng phương thức nhận diện bằng thẻ, vân tay, mã số… được sử dụng ngày càng phổ biến. Đó là do chúng mang lại sự tiện lợi cho người dùng và mang lại hiệu quả quản lý cao. Hệ thống khóa khách sạn ứng dụng công nghệ hiện đại giúp kiểm soát thời gian ra vào của khách hàng một cách tối ưu. 

Khóa khách sạn là gì?

Khóa khách sạn là hệ thống khóa thông minh có các chức năng kiểm soát ra/vào. Thiết bị này hoạt động rất động lập và được điều khiển bởi chương trình được lập trình sẵn trong hệ thống. Khóa cửa khách sạn được tích hợp với nhiều chức năng mở cửa bằng mã số, thẻ từ, dấu vân tay. Tuy nhiên, khóa thẻ từ là loại được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống quản lý khách sạn.

Trên thị trường có rất nhiều loại khóa thẻ từ khách sạn với đa dạng mẫu mã, tính năng. Thiết bị công nghệ này đang dần trở thành xu hướng mới rất ưu việt cho các khách sạn hiện nay. Khóa thẻ từ giúp cho việc quản lý khách sạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Việc kiểm soát thời gian check-in, check-out của khách trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao nên sử dụng khóa từ cho khách sạn?

Với những ưu điểm nổi trội về kiểm soát an ninh, thì dòng thiết bị khóa công nghệ cao đang là xu hướng lựa chọn cho rất nhiều công trình dự án khách sạn hiện nay. Vậy nên tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà có thể để đưa ra được các quyết định cân nhắc lựa chọn để phù hợp.

 • Thiết kế hiện đại, thanh lịch, dễ dàng phù hợp với các kiểu kiến trúc của khách sạn
 • Những chiếc thẻ từ là chìa khóa duy nhất để mở cửa và rất dễ dàng bỏ gọn trong ví hoặc túi. Rất tiện lợi và nhỏ gọn và không thấy sự linh kỉnh như bộ khóa cửa truyền thống
 • Hội tụ đủ các yếu tố kiểm soát một cách hiện đại nhất, giúp người kinh doanh chủ quản cũng như chủ nhà kiểm soát được các tình hình truy cập.

Các thành phần cơ bản của hệ thống khóa khách sạn

Hệ thống khóa từ khách sạn hoạt động ổn định và giúp kiểm soát an ninh kiểm soát một cách hiệu quả. Hệ thống này bao gồm:

 • Khóa khách sạn
 • Thẻ từ
 • Phần mềm quản lý khóa cửa: Đây là hệ thống quản lý phòng và phát hành các loại thẻ. Phần mềm này sẽ được cài vào một máy tính chủ.
 • Bộ chip mã hóa thẻ: Nó có chức năng ghi và đọc dữ liệu thông qua cổng USB được cắm vào máy tính chủ. Khi máy tính được kết nối Internet thì bộ mã hóa sẽ hoạt động.

Hệ thống khóa khách sạn hoạt động như thế nào?

Phần mềm quản lý khóa từ đăng ký mỗi thẻ từ ứng với một khóa nhất định. Trên khóa có thiết bị đọc thẻ từ. Thiết bị này chỉ nhận những thẻ từ đã đăng ký ở trên phần mềm quản lý thẻ cài đặt trên máy tính chủ.

Khách thuê khi nhận phòng sẽ được cấp phát một thẻ từ. Thẻ này có tần số trùng với tần số ở trên thiết bị đọc thẻ được gắn trên khóa. Để mở khóa cửa, khách phải quét thẻ từ qua đầu đọc thẻ trên thân khóa để đối chiếu dữ liệu. Khóa cửa sẽ tự động mở ngay sau khi xác nhận thông tin thành công. Trường hợp thẻ chưa đăng ký thông tin trên phần mềm thì khóa sẽ không mở.

Khóa thẻ từ khách sạn có thể giúp người quản lý vừa nâng cao an ninh cho phòng dành cho khách. Lại vừa có thể đảm bảo việc tiện lợi trong quản lý trong hệ thống khách sạn của mình. Thông thường, thẻ cấp cho hành khách chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian thuê phòng. Sau khi check out, những chiếc thẻ này ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp mất thẻ hoặc hư hỏng thẻ thì hoàn toàn có thể yêu cầu người quản lý cấp lại thẻ.

Ưu điểm nổi bật của khóa thẻ từ trong quản lý khách sạn 

Hiện nay, đa số các khách sạn đều ứng dụng khóa thẻ từ cho hệ thống quản lý của mình. Bởi đây là phương pháp quản lý tối ưu với nhiều rất ưu điểm nổi bật như sau:

Quản lý đơn giản và hiệu quả

Mọi dữ liệu ra/vào trên tất cả các phòng trong khách sạn đều được lưu lại trên hệ thống quản lý. Từ đó mà các công tác quản lý truy cập cho phòng trở nên đơn giản hơn. Thông qua hệ thống máy chủ thì người quản lý có thể biết được khách check in/check out giờ nào. Việc này còn có thể ngăn chặn được tối ưu sự gian lận của nhân viên khách sạn.

Trong trường hợp thẻ từ mở cửa của khách hàng bị gãy hay bị mất. Thì khách hàng chỉ cần báo lại với ban quản lý. Khi đó chiếc thẻ này sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Đồng thời hành khách đó sẽ được cấp lại 1 chiếc thẻ khác để sử dụng tiếp.

Tự động khóa cửa và ngắt điện

Cửa sẽ tự động được mở sau 1s kể từ khi thẻ từ được quẹt vào bề mặt ô từ. Hoặc khi ra khỏi phòng, khách chỉ cần rút thẻ ra khỏi khe cắm. Lúc này thì toàn bộ hệ thống điện trong phòng sẽ được ngắt. Tránh trường hợp hành khách ra khỏi phòng mà quên tắt điện gây lãng phí.

Hệ thống khóa khách sạn giúp giám sát và theo dõi tổng quát

Với sự kết hợp hoàn hảo và rất hài hòa giữa phần cứng và phần mềm. Thì người quản lý sẽ có được nhật ký ra/vào cửa từng phòng cũng như biết rõ người nào ra/vào và thời gian chính xác. Như vậy tất cả mọi hoạt động của khách sạn đều được lưu giữ lại trong phần mềm quản lý trên máy chủ. Trong trường hợp sự cố mất mát xảy ra, quản lý có thể truy cập và phần mềm để tìm lịch sử quyền truy cập

Khả năng phân quyền quản lý

Nhờ vào tính năng này mà có thể phân quyền cho từng đối tượng sử dụng một cách rất hợp lý. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính chất an ninh cũng như tài sản bên trong căn phòng.

 • Thẻ Master Card: Dùng để mở tất cả phòng của khách sạn trong tất cả các trường hợp.
 • Thẻ Building Card: Thẻ này thường được cấp cho quản lý khách sạn. Dùng để mở tất cả các phòng và có thể quy định thời gian.
 • Thẻ Floor Card: Thẻ thường cấp cho bộ phận buồng phòng.  Dùng để mở một hoặc nhiều tầng và được quy định thời gian.
 • Thẻ Guest Card: Thẻ dành cho khách và có quy định thời gian

Nên mua khóa thẻ từ khách sạn giá rẻ ở đâu?

VietnamSmart là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các thiết bị an ninh kiểm soát cho mọi đơn vị sử dụng. Công ty đem đến cho người quản lý những giải pháp ứng dụng khóa cửa khách sạn hiệu quả nhất. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu từ các thương hiệu khóa nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt chúng tôi phân phối ra ngoài thị trường với mức giá phải chăng.

Quý khách hàng quan tâm đến các dòng khóa cửa thông minh dành cho khách sạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 093.6611.372 để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng 24/7. Hỗ trợ các chi phí vận chuyển nội thành và nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng để mang tới những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.