logo VietnamSmart
Đầu đọc thẻ cảm ứng

Đầu đọc thẻ cảm ứng

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Soyal
Đầu đọc thẻ cảm ứng ZKTeco SC405

Chưa có đánh giá

ZKTeco
Đầu đọc thẻ cảm ứng SC403

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

IDTeck

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Suprema

Chưa có đánh giá

Soyal

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Soyal
Thiết bị truy cập đầu đọc vân tay DS-K1T804BEF

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Thiết bị kiểm soát truy cập độc lập DS-K1T802E

Chưa có đánh giá

HIKVISION

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Thiết bị kiểm soát truy cập độc lập DS-K1T105AE

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ EM DS-K1802E(K) series

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ EM DS-K1801E(K) series

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ EM DS-K1108E(K) series

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ EM DS-K1107E(K) series

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ EM DS-K1102E

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Đầu đọc thẻ cảm ứng SC105

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco
Những ý chính trong sản phẩm

Đầu đọc thẻ cảm ứng là một thiết bị quan trọng trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay. Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp đầu đọc thẻ cảm ứng 125kHz mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Hãy tìm hiểu về các tính năng hiện đại và ưu điểm nổi bật của thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Đầu đọc thẻ cảm ứng là gì? 

Đầu đọc thẻ cảm ứng thiết bị có khả năng đọc thẻ cảm ứng. Có thể xác nhận thông tin chủ thẻ mà không cần phải tiếp xúc vật lý với thẻ. “Thẻ cảm ứng” hay là “Thẻ proximity” là loại thẻ thông minh không tiếp xúc. Sử dụng công nghệ RFID, với tần số 125khz. 

Hiện nay loại đầu đọc này được ứng dùng trong chấm công nhân viên tại các doanh nghiệp, thẻ kiểm soát ra vào, thẻ chìa khóa khách sạn, thẻ khách hàng, thẻ trông giữ xe… Đầu đọc thẻ cảm ứng còn được biết đến với một số tên gọi khác như: đầu đọc thẻ không tiếp xúc, đầu đọc thẻ proximity, đầu đọc thẻ RFID, đầu đọc thẻ 125kHz…

Ưu điểm của đầu đọc thẻ cảm ứng

 • Đầu đọc thẻ thường sẽ phát ra tiếng beep để xác nhận thẻ đã được đọc.
 • Thường thì đầu đọc thẻ cảm ứng có thể đọc được thẻ trong phạm vi lên đến 50 cm. Đây là điểm khác biệt chính của thẻ cảm ứng so với thẻ không tiếp xúc thông minh (chỉ từ 2-10 cm).
 • Thẻ để trong túi xách hoặc ví cũng có thể đọc được bằng cách rất đưa ví/túi xách lại gần đầu đọc

Đầu đọc thẻ không tiếp xúc hoạt động như thế nào?

Đầu đọc thẻ cảm ứng là một loại đầu đọc thẻ không tiếp xúc “thông minh”. Nó có thể đọc mà không cần đưa trực tiếp vào thiết bị. Đây chính là điểm khác biệt giữa thẻ cảm ứng với thẻ từ (Magnetic card) và thẻ thông minh tiếp xúc (contact smart card). 
Khi thẻ đưa lại gần đầu đọc nó sẽ được kích hoạt để nhận diện với một dải mã số đã mã hóa. Đầu đọc sẽ phát ra âm thanh để xác nhận thành công là thẻ đã được đọc. Với khả năng nhận diện cao, đầu đọc thẻ cảm ứng có thể được nhận diện xác nhận thẻ lên đến 50 cm. Đây là điểm khác biệt giữa đầu đọc thẻ không tiếp xúc chỉ có thể nhận diện ở khoảng cách 2-3 cm.

Ứng dụng của đầu đọc thẻ RFID 125kHz

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đầu đọc thẻ từ không tiếp xúc được ứng dụng để kiểm soát ra vào nhiều ở nơi như: Trạm kiểm soát vé trong trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí, công viên nước, khu bể bơi hay các khu cần bảo mật an ninh cao….

Chúng thường được kết hợp với các thiết bị cổng an ninh phân làn như Barrier, Flap Barrier, Tripod….Hệ thống này giúp điều hướng sự di chuyển của du khách theo trật tự, tránh lộn xộn và xô xát nhau. Cũng để đảm bảo sự kiểm soát một cách tối ưu tránh những sự cố không may xảy ra. 

Hệ thống chấm công nhân viên

Đây là phương pháp vận hành hiện đại được ứng nhiều cho các doanh nghiệp, công ty, văn phòng, nhà xưởng… Để quản lý nhân viên của mình. Mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ cảm ứng và dùng thẻ này quét qua đầu đọc để điểm danh. Các thông tin về nhân viên và thời gian quẹt thẻ sẽ được lưu lại trên một phần mềm chấm công chuyên dụng. 

Đầu đọc thẻ cảm ứng trong kiểm soát bãi gửi xe 

Hệ thống quản lí bãi đỗ xe sử dụng công nghệ kiểm soát thẻ từ, thẻ cảm ứng dành cho các phương tiện ô tô, xe máy, … hiện đang rất phổ biến. Hệ thống này mang lại sự tiện dụng và chính xác cao hơn trong quá trình vận hành.
Các phương tiện lưu thông sẽ được cấp một thẻ cảm ứng đã được đăng kí với hệ thống. Khi gửi xe, chủ xe quét thẻ qua đầu đọc thẻ, barie tự động mở ra. Camera sẽ chụp biển số xe và tiến hành phân tích các thông tin hình ảnh thành dữ liệu để lưu trữ vào phần mềm quản lý. Các thông tin được ghi lại bao gồm biển số thẻ xe, số xe, vé xe, hình ảnh xe, người gửi xe…

Khi ra khỏi bãi giữ xe, chủ xe chỉ cần quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ. Khi đó máy tính sẽ hiển thị thông tin đối chiếu với lúc gửi. Nếu trùng khớp thì barie sẽ mở cho phương tiện đó đi ra. Ngược lại thì hệ thống ngay lấp tức sẽ đưa ra cảnh báo.

Kiểm soát xe một cách nhanh chóng và chính xác. Tốc độ đọc thẻ rất nhanh, chỉ chưa đến 3 giây. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc đối chiếu vé xe truyền thống mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông. Đặc biệt trong những khung giờ cao điểm hoặc bãi đỗ xe có lưu lượng ra vào đông như ở các trung tâm thương mại…

Sử dụng công nghệ đầu đọc thẻ để thay thế công cụ quản lý xe thủ công hướng đến sự tối ưu hơn trong cách làm việc. Giúp việc quản lý xe ra vào một cách chính xác, an toàn. Tránh tình trạng mất cắp, nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

Top 5 sản phẩm đầu đọc thẻ không tiếp xúc 125Khz thông dụng nhất

Bạn đã biết loại đầu đọc thẻ cảm ứng nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng chúng tôi điểm lại những mẫu đầu đầu đọc thịnh hành nhất trong năm 2021 nhé!

Đầu đọc thẻ cảm ứng ZkTeco KR500

Là thiết bị được tích hợp chức năng đầu vào tăng cường sự linh hoạt trong quá trình vận hành. Với tốc độ nhận diện nhanh và sự chính xác cao dễ dàng kết nối với các thiết bị kiểm soát. Đầu đọc có khả năng chống nước tiêu chuẩn có thể lắp đặt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
Đặc điểm chung

 • Đầu đọc thẻ cảm ứng 125 KHz/đọc thẻ mifare 13,56 MHz
  Chuẩn 26/34 bit wiegand
 • Được thiết kế thanh lịch và ấn tượng, chúng được dễ dàng cài đặt và có khả năng kiểm soát một cửa theo cả 2 chiều
 • Đèn LED chỉ trạng thái thẻ hợp lệ hoặc không hợp lệ
 • Khoảng cách đọc thẻ lên đến 10cm đối với đầu đọc thẻ cảm ứng proximity các dòng E (ISO EM 125 Khz).  Lên đến 5 cm với thẻ mifare 13,56 MHz dòng M
 • Dòng đầu đọc thẻ KR được thiết kế theo tiêu chuẩn ngoài trời, chịu nước IP65

Đầu đọc thẻ, vân tay ZkTeco FR1500A-WP

Thiết bị được kết hợp với mắt đọc vân tay hiện đại công nghệ cảm biến SilkID. Còn được kết hợp đầu đọc thẻ HID với khoảng cách nhận diện xa lên đến 10cm. Đây là mẫu sản phẩm được thiết kế với nắp đậy cho mắt đọc vân tay. Tránh bị trầy xước và bụi bẩn trong quá trình sử dụng

FR1500A-Wp sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay cùng thẻ từ để chấm công. Dễ dàng để lắp đặt sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đầu đọc thẻ cảm ứng này kết hợp cũng các thiết bị kiểm soát an ninh ra/vào khác. Để nâng cao tính an toàn và bảo mật cho các đơn vị sử dụng. Sản phẩm được dùng để chấm công, kiểm soát ra vào của nhân viên.

Sản phẩm của ZKTeco luôn chú trọng đến độ bền cơ học cao, tính ổn định dài lâu. Chi phí bảo hành thấp tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp. Chính vì điều đó mà đây là mẫu sản phẩm được nhiều đơn vị lựa chọn để sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Hướng đến sự chuyên nghiệp cùng hiện đại trong cách quản lý.

Đầu Đọc Thẻ Cảm Ứng IDTeck IP10

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn với độ bền cơ học cao. Là một trong những sản phẩm hiện đại được người dùng tin tưởng đến từ thương hiệu IDTeck. Dòng sản phẩm được tích hợp với nhiều tính năng thông minh mang đến sự hiện đại trong cách làm việc của đơn vị sử dụng.
Đặc điểm chính

 • Bộ điều khiển truy nhập cửa đơn dùng thẻ 125KHz Proximity /PIN
 • Theo chuẩn ASK [EM]
 • 512 người dùng
 • Chức năng quản lý thời gian và chấm công cơ bản
 • Hỗ trợ 1 đầu đọc thẻ phụ chuẩn 26bit Wiegand cho lối ra
 • Hoạt động độc lập hoặc nối mạng thông qua truyền thông RS 232
 • Thiết lập cài đặt và chương trình hoạt động đều thông qua bàn phím
 • 5 đầu vào và 4 đầu ra độc lập
 • Chức năng khoá bàn phím trong vòng 1 phút nếu nhập sai 5 lần.
 • Chức năng khẩn cấp.
 • Chế độ báo cửa mở/đóng.
 • Chức năng khoá bộ điều khiển bời tín hiệu đầu vào cảm biến (Sensor)
 • Hoạt động ở chế độ an toàn hoặc chế độ bảo mật.
 • Tích hợp sẵn chuông
 • Đọc thẻ chuẩn 26bit Wiegand

Đầu đọc thẻ Gigata CR10E 

Gigata CR10E là đầu đọc thẻ cảm ứng tần số 125KHz 14 và 18 số. Đây là một thiết bị quan trọng trong hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Thiết bị có khả năng đọc thẻ không cần đăng ký với khoảng cách đọc tối đa lên đến 10cm

Đặc điểm chính

 • Đầu đọc thẻ cảm ứng 125 KHz 18 số, 14 số
 • Đọc thẻ không cần đăng ký, 10 số đầu tiên trong thẻ cảm ứng sẽ tự chạy trực tiếp về phần mềm sau khi quẹt thẻ xong
 • Khoảng cách đọc tối đa là 10 cm
 • Kết nối máy tính thông qua cổng USB
 • Thông báo đọc thành công bằng đèn xanh kèm theo tiếng beep 

Đầu Đọc Thẻ RFID ProID30

Là thiết bị đầu đọc thẻ RFID 125KHz mới được ZkTeco tung ra thị trường. Với thiết kế nhỏ gọn cùng tính ứng dụng để dễ dàng kết hợp với các thiết bị kiểm soát ra vào khác. Mang đến việc đảm bảo an ninh trong quá trình vận hành thiết bị ProID30. Đầu đọc được thiết kế bằng những nguyên vật liệu chất lượng có độ bền cơ học lớn và tuổi thọ cao.
Đặc điểm chính

 • Đọc thẻ EM ISO 125 KHz
 • Khoảng cách đọc: 3,5cm
 • Thời gian đọc: 300ms
 • Tiêu chuẩn lắp đặt ngoài trời: IP66
 • Nhiệt độ hoạt động 10 độ C đển 65 độ C
 • Độ ẩm hoạt động 10-90%

Địa chỉ lắp đặt đầu đọc thẻ cảm ứng uy tín

Đến với công ty VietnamSmart bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác yên tâm về chất lượng mỗi sản phẩm. Từng thiết chúng tôi đều nhập khẩu từ những thương hiệu chính hãng. Vị vậy bạn sẽ không lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng…Vì vậy, chọn mua các thiết bị đầu đọc thẻ cảm ứng – không tiếp xúc 125kHZ tại VietnamSmart là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!!!

Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp thiết bị an ninh luôn cố gắng mang đến những sản phẩm hiện đại, giải pháp thông minh trong quá trình làm việc. Mỗi sản phẩm đều được hỗ trợ bảo hành, khắc phục lỗi theo quy định. Được những kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ, đưa ra những hướng giải quyết nhanh và tốt nhất cho đơn vị sử dụng.
Hãy liên hệ ngay Hotline 093.6611.372 để được tư vấn và hỗ trợ.

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.