logo VietnamSmart
Khóa thẻ & mã PIN - mã số

Khóa cửa thẻ từ

Có 5 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

Samsung

Có 6 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

DESSMANN

Có 4 đánh giá

Unicor

Có 2 đánh giá

Unicor

Có 6 đánh giá

Yale

Có 4 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

Samsung

Có 5 đánh giá

Samsung

Có 4 đánh giá

Samsung

Có 2 đánh giá

Samsung

Có 6 đánh giá

Samsung

Có 2 đánh giá

Samsung

Có 5 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

Samsung

Có 4 đánh giá

Samsung

Có 3 đánh giá

Samsung

Chưa có đánh giá

Samsung

Chưa có đánh giá

Samsung

Chưa có đánh giá

Samsung

Chưa có đánh giá

Samsung
Những ý chính trong sản phẩm

Khóa thẻ từ là loại khóa điện tử ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thiết bị khóa thẻ từ thông minh này ở khắp mọi nơi, như tại các chung cư, văn phòng, khách sạn…Thiết bị này hướng đến sự hiện đại và tiện nghi cho người dùng trong cuộc sống 4.0.
Khóa thẻ từ là gì?
Khóa thẻ từ (hay còn gọi là khóa cửa từ, khóa từ) có tên gọi là Keycard lock. Thiết bị được thiết kế bên trong đặc biệt tạo nên tính bền và độ bảo mật cao. Khóa thẻ từ được làm bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong),đây là cấu trúc kết nối của một tổ hợp hình học 41 lõi từ.
Chìa khóa của khóa thẻ từ là một loại thẻ có hình dạng giống như thẻ ngân hàng ATM. Dòng thẻ này được gắn lõi ngầm bên trong có chip và vi mạch tương thích với đầu đọc của khóa. Khi mở cửa bạn chỉ cần đưa thẻ lại gần đầu đọc của khóa để xác nhận thẻ. Cửa sẽ được mở khi xác nhận thành công.
Cấu tạo chính của khóa thẻ từ – mã PIN- mã số
Cấu tạo khóa
Loại ổ khóa điện tử này gồm 3 bộ phận: Mặt khóa trước và sau đều được làm bằng thép không gỉ, có độ bền chắc chắn. Bên cạnh đó, thiết bị còn có khả năng chống cháy, chống va đập, trầy xước. Đó là do chúng được chế tạo bởi chất liệu thép hoặc hợp kim kẽm. Đặc điểm quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong.
Khóa từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. Khóa còn được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ. Để phòng các trường hợp không quên thẻ, mất thẻ, hết pin…có thể dùng chìa cơ.
Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ của khóa cửa từ giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc. Bộ phận quan trọng nhất của khóa chính là phần bo mạch. Phần này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Không chỉ vậy việc xử lí bề mặt chíp điện tử sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho dòng khóa từ.
Cấu tạo thẻ từ
Thẻ từ là loại thẻ được dùng phổ biến như vật thay thế chìa khóa và thường dùng loại thẻ RFID. Công nghệ RFID là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cho phép đọc thông tin qua chip được gắn trong thẻ ở khoảng cách tối đa 3-5cm mà không cần để trực tiếp lên thiết bị. 
RFID là một thẻ gắn chip + Anten. Thẻ này thường có 3 lớp:

Lớp đầu tiên của thẻ là lớp phủ thường làm bằng nhựa cứng.
Lớp thứ hai bên dưới lớp phủ thường là lớp platic để cố định bảo vệ lớp trong cùng.
Lớp cuối cùng là 1 chip điện tử và vòng anten thu sóng radio.

Thẻ này được lập trình và mã hóa với một thông tin duy nhất. Mỗi người dùng thẻ đều có một mã số duy nhất không trùng lặp thông tin đã được lưu trữ trên hệ thống khóa.
Nguyên lý hoạt động của khóa cửa bằng thẻ từ
Đây là dòng khóa điện tử dùng diode bán dẫn. Là loại mạch điện tử gồm nhiều loại với các chức năng khác nhau như: Diode chỉnh lưu, diode tách sóng (cao tần), diot ổn áp (zener)…Mạch điện tử diode bán dẫn này còn được sử dụng như một khóa đóng ngắt dòng điện tự động.
– Mạch điện tử chính là bộ phận quyết định đến việc mở khóa, đóng chốt của thiết bị. Dòng khóa cửa thẻ từ nào cũng cần dùng một mạch điện như vậy. Tùy vào cấu trúc của mỗi loại khóa mà có cách mở cửa khác nhau. Vì vậy, cấu trúc của bảng mạch điện cũng sẽ khác nhau.
– Khóa từ cũng sử dụng hệ thống mạch điện. Nguồn điện được cung cấp từ nguồn 4 hoặc 8 pin AA. Khóa được thiết kế để nhận dạng đối tượng qua mã số thẻ ID được truyền nhận qua thu phát sóng radio.
Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ
– Trong bo mạch của khóa thẻ từ được thiết kế sẽ tích hợp một đầu đọc thẻ (reader) hoặc cảm biến (sensor). Đây là thiết bị kết nối không dây với thẻ từ để dễ dàng nhận dạng thẻ từ được cài đặt để mở cửa.
– Dữ liệu từ các đầu đọc thẻ này sẽ được truyền về trung tâm xử lý và nhận diện. Trung tâm này được kết nối với một máy tính được cài đặt phần mềm quản lý thông tin. Khi quý khách mua khóa thẻ từ tại công ty chúng tôi sẽ cung cấp phần mềm quản lý miễn phí.
Cách dùng khóa thẻ từ 
Khi bạn muốn mở khóa cửa thẻ từ thì chỉ cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Thiết bị cảm biến được gắn trên khóa sẽ thu sóng được phát ra từ thẻ. Tiếp đó là quá trình xác nhận đối tượng dựa trên những thông tin đã được đăng ký và lưu trữ trên thiết bị. Sau khi quá trình xác nhận thông tin thành công, hệ thống sẽ gửi lệnh lên mạch điện của khóa để bật các khóa chốt mở cửa.
Ưu điểm nổi bật của khóa cửa thông minh thẻ từ
Khóa có độ bền cao
Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Từng chi tiết trên thiết bị đều được làm cẩn thận và vô cùng tinh tế. Vỏ ngoài của khóa được làm tinh xảo với các chất liệu hiện đại chống bị mài mòn. Thân khóa được làm bằng thép không gỉ. Mang đến độ bền cơ học cao cho thiết bị.
Tính năng bảo mật, an toàn tốt hơn
Với 5 chốt khóa sử dụng công nghệ xác nhận mở cửa bằng thẻ từ, mã số – mã pin tiên tiến nhát hiện nay. Vì thiết bị được sản xuất trên công nghệ hiện đại nên khả năng chống chịu lực tốt, chống phá khóa tối đa. Kết hợp chức năng báo động khi phát hiện đột nhập ( mở khóa sai tối đa 5 lần), cạy phá khoá. Phát hiện hỏa hoạn khi thân nhiệt trong môi trường tăng nên giúp cảnh báo nguy hiểm cho mọi người.
Khóa thẻ từ có thiết kế đẹp mắt, tinh xảo
Khóa cửa được dùng bằng thép không gỉ nên cửa luôn sáng bóng, trông luôn mới trong quá trình sử dụng. Thiết bị được thiết kế với đa dạng về mẫu mã và kích thước để phù hợp với nhiều yêu cầu của đơn vị. Khóa thường được lắp đặt ở các công ty, văn phòng, nhà ở khu chung cư, khách sạn… mang đến tính sang trọng, hiện đại hơn.
Ứng dụng phổ biến của khóa thẻ từ 
Khóa cửa dùng thẻ từ chính là một trong những dòng khóa điện tử thông minh. Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại ngày nay.
– Đây là dòng thiết bị được các nhà quản lý, người dùng ưu tiên lựa chọn. Kết hợp với rất nhiều tính năng tạo ra sự quản lý tối ưu và hiệu quả nhất cho hệ thống khóa cửa hiện nay
– Hệ thống khóa thẻ từ với phần mềm quản lý hiện đại có thể kiểm soát cửa ra vào trực tuyến. Hoặc tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng cửa. Giờ vào hay giờ ra của từng phòng một cách chính xác nhất. Có nhiều thiết bị hỗ trợ trên smartphone để việc kiểm soát dễ dàng hơn.
Ứng dụng khóa thẻ từ cho nhà ở
Hiện nay, các hộ gia đình hiện đại thường dùng khóa điện tử này để thay thế các mẫu khóa truyền thống. Việc này giúp đảm bảo cho nơi bạn ở được an toàn hơn. Phát ra những cảnh bảo để giúp bạn tránh những rủi ro nguy hiểm xảy ra. 
Ứng dụng khóa thẻ từ dùng trong khách sạn
Đây là thiết bị quá quen thuộc được sử dụng trong các khách sạn hiện nay. Đối với loại khóa cửa thẻ từ cho khách sạn, chúng hoạt động và quản lý bởi chương trình quản lý được cài đặt trên hệ thống máy chủ. Tất cả các hoạt động thay đổi thẻ, cấp quyền người ra vào, thêm mới, xóa thẻ thông qua thẻ chủ quản lý, theo dõi thời gian sử dụng, số lần ra vào trên chương trình quản lý.
Khi bạn bắt đầu quá trình check-in phòng khách sạn nhân viên sẽ cấp phòng và phát thẻ mở khóa phòng. Bạn sẽ dùng thẻ đó để mở khóa vào phòng. Thẻ này cũng được dùng để bật/tắt các thiết bị điện trong phòng. Khi vào trong phòng, bạn cắm thẻ từ vào khe cắm thẻ, cửa sẽ tự động đóng lại và điện được mở. Khi ra khỏi phòng, rút thẻ từ ra khỏi khe cắm. Điện trong phòng tự động tắt và cửa cũng tự động đóng 
Sử dụng thẻ từ trong khách sạn giúp kiểm soát toàn bộ hệ thống một cách đơn giản, toàn diện. Mang đến sự hiện đại, tiện nghi cho các khách sạn và trong mắt bạn bè quốc tế khi đến Việt nam để du lịch.
Top 3 thương hiệu khóa từ tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu khóa khác nhau với nhiều thương hiệu, mẫu mã và kích thước. VietnamSmart giới thiệu đến bạn 3 thương hiệu được khách hàng ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay
Thương hiệu Samsung SDS – Hàn Quốc
SamSung là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghệ lâu năm. Các thiết bị của SamSung luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn không chỉ vì thương hiệu nổi tiếng mà còn là vì chất lượng tốt, tính năng hữu dụng bảo mật cao và mức giá hợp lý.
Khóa điện tử của SamSung được thiết kế sang trọng, màu sắc tinh tế để phù hợp với không gian lắp đặt. Không những vậy, hãng còn trang bị một số tính năng độc quyền như tay nắm Push-Pull giúp bạn dễ dàng mở cửa và ít tốn lực hơn. Các dòng khóa từ của SamSung còn được trang bị công nghệ nhận diện hiện đại bằng vân tay, thẻ cảm ứng và mật mã. Đảm bảo độ chính xác cao và xác nhận nhanh chóng không tốn thời gian. Cùng với đó tính năng phát ra cảnh báo cho người dùng khi có kẻ xấu đột nhập cố tình cạy phá khóa và cảnh báo cháy khi phát hiện thấy nhiệt độ tăng cao hết sức hữu ích. Vì vậy, đây là một thương hiệu mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng.
Khóa thẻ từ thương hiệu Yale (Mỹ)
Yale là một thương hiệu lớn của mỹ và đã có nhiều năm hoạt động trong việc sản xuất các dòng khóa cơ, khóa điện tử. Với nhiều năm trinh chiến trên thị trường với dòng thiết bị này nên Yale rất hiểu những điều mà khách hàng mong muốn và nắm bắt được thị hiếu của khách hàng. Thế nên, Yale không ngừng nỗ lực khắc phục những nhược điểm cũ của khóa cơ và đưa ra những sản phẩm mới có tính ứng dụng cao, tính bảo mật tốt và độ bền cơ học cao.
Khóa điện tử Yale được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sản phẩm luôn được yên tâm về tính an toàn cho người dùng. Khóa được làm bằng hợp kim cao cấp nên có độ bền cơ học cao hơn. Hơn thế, thiết bị còn được trang bị thêm công nghệ mã số ảo tránh lộ pass, hệ thống báo động phát cảnh báo cho người dùng. Hỗ trợ kết nối điều khiển từ xa, sử dụng mortise chuẩn châu Âu. Đây là thương hiệu được coi là tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.
Thương hiệu Gateman – Hàn Quốc
Đây lại là một thương hiệu nữa đến từ Hàn Quốc – Gateman đánh dấu sự phát triển của công nghệ Hàn Quốc, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của SamSung. Đây là mẫu khóa thường được dùng nhiều cho khách sạn, resort với thiết kế tinh tế, phong cách thanh lịch cùng tính bảo mật cao tạo nên sự thoải mái và sự yên tâm cho người sử dụng.
Thiết bị được chế tạo từ những nguyên vật liệu chắc chắn nên có độ bền cơ học lớn. Có khả năng mở khóa bằng mật mã, thẻ gatemancard chuyên dụng cùng chía khóa smartcard, remote (mở rộng). Kết hợp thêm nhiều tính năng bảo mật, cảnh báo an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vậy, đây là thương hiệu cũng được rất nhiều người ưu ái sử dụng.
Địa điểm mua khóa cửa dùng thẻ từ uy tín
VietnamSmart đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị an ninh với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chúng tôi cũng đã có một vị trí nhất định trong lòng khách hàng về độ tin tưởng.
Lý do nên mua khóa thẻ từ tại VietnamSmart
Sản phẩm chính hãng 
Mỗi thiết bị khóa cửa thông minh thẻ từ mà chúng tôi phân phối ra thị trường đều được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Có thể kể đến như SamSung, Unicor, Yale Dessmann…
Tư vấn 24/7
Đội ngũ tư vấn 24/7 tại VietnamSmart luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có bất kỳ thắc nào thiết bị. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất cho bạn.
Bảo hành chính hãng với hậu mãi tốt nhất cho khách hàng
Mỗi thiết bị của chúng tôi đều được bảo hành và lỗi 1 đổi 1 theo quy định của nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, công ty sẽ trực tiếp cử kỹ thuật viên xuống để nhanh chóng khắc phục.
Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm
Các dòng khóa cửa điện tử là mẫu khóa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Chúng có kết cấu phức tạp để lắp đặt nên cần những kỹ thuật nhiều kinh nghiệm và chắc tay nghề. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, đã thi công thực tế ở nhiều nơi. Vì vậy việc lắp đặt sẽ được thực hiện một cách chính xác, khoa học. Không chỉ đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định, phát huy hết cách tính năng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao.

Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.