logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khả năng chống nước tuyệt vời của sản phẩm khóa cửa vân tay

Những ý chính trong bài viết

Với những ưu điểm đáng chú ý về các tính năng bảo mật an ninh. Thì sản phẩm khóa cửa vân tay còn rất nhiều các ưu điểm rất nổi trội và nổi bật mà hãng sản xuất tích hợp. Điển hình trong số điểm nổi bật đó là khả năng kháng nước siêu hoàn hảo. Để hiểu sâu hơn về ưu điểm này của sản phẩm, mời quý khách hàng cùng giải mã khả năng chống nước của khóa cửa vân tay.

Tìm hiểu về khóa cửa vân tay chống nước

Khóa cửa vân tay chống nước có thật sự đúng như vậy không? Mọi người luôn nghĩ khóa cửa vân tay có thể chống nước, dù có để ngoài trời mưa, ngâm nước cũng không bị sao. Nhưng sự thật không phải như vậy, thiết bị chỉ hạn chế khi có nước ở trong một điều kiện nhất định. Chưa có thiết bị nào chống được nước hoàn toàn ở trong thời tiết. Chỉ có thể hạn chế bị thấm ướt do những nguyên nhân khách quan. Đây là một chi tiết nhỏ mà mọi người nên chú ý để tránh nhầm lẫn. 

Khóa vân tay chống nước
Khóa vân tay chống nước

Tiêu chuẩn chống nước trên thiết bị khóa vân tay

Đối với khóa vân tay chỉ có khả năng chống nước IP – International Protection hoặc Ingress Protection. Công nghệ IP được theo sau bởi 2 chữ số. Đây là chỉ số hiển thị giới hạn độ sâu và khả năng thấm nước có thể đạt tới. Đây là sự đánh giá theo tiêu chuẩn của Ủy ban kỹ thuật điện tử quốc tế (IEC) qua các tiêu chuẩn khắt khe.

Tiêu chuẩn chống nước trên khóa vân tay
Tiêu chuẩn chống nước trên khóa vân tay

Trong 2 chữ số, chữ số đầu có khả năng bảo vệ trước bụi, trong đó số 6 là mức đánh giá cao nhất. Chữ số thứ hai có chế độ chống nước, trong đó số 9 là mức đánh giá cao nhất.

Những khả năng mà khóa vân tay chống nước có thể chống chịu

Trên đây là 9 khả năng mà khóa cửa vân tay có thể kháng nước hiệu quả. Chính vì những ưu điểm này mà sản phẩm rất hot trên thị trường kiểm soát an ninh:

 • Nhỏ giọt nước không có tác động
 • Nước được bắn theo góc 15° theo chiều dọc không ảnh hưởng gì
 • Nước được bắn theo góc 60° theo chiều dọc không ảnh hưởng gì
 • Nước bắn tung tóe cũng không có ảnh hưởng đến thiết bị
 • Chịu được tia nước từ vòi phun 6.3 mm
 • Chịu được tia nước từ vòi phun 12.5 mm
 • Có khả năng chịu nhấn chìm trong 1 m khoảng 30 phút
 • Có khả năng chịu nhấn chìm trong 1 m trong hơn 30 phút
 • Chịu được nhiệt độ cao, áp lực nước lớn.

Chỉ số chống nước của khóa cửa vân tay

Trên thực tế, các loại khóa cửa vân tay hiện nay chỉ đạt chuẩn IP 54 ; IP 55. Chỉ có khả năng chống chịu ở thời tiết ngoài trời như chống bụi và nắng. Còn vấn đề chịu nước thì lại chưa hoàn toàn đáp ứng được. Chỉ có khả năng chống thấm nước ở độ nhất định nào đó. Chứ không thể chống nước hoàn toàn.

Khả năng chống độ ẩm của khóa cửa vân tay chống nước
Khả năng chống độ ẩm của khóa cửa vân tay chống nước

Với việc vỏ ngoài được trang bị chắc chắn theo tiêu chuẩn có thể chống bị xước bở những vật thể cứng không may bị quẹt vào và bảo vệ tránh bụi .

Mức độ bảo vệ của khoá cửa vân tay
Mức độ bảo vệ của khoá cửa vân tay

Tăng cường khả năng khóa cửa vân tay chống nước

Bạn cần chú trọng vào phần vỏ của thiết bị khi bạn dùng khóa điện tử cho cửa cổng. Hiện nay, các loại khóa cửa khi lắp ở ngoài cổng cũng thường được thiết kế mái hiên hoặc có theemvor, hộp để bảo vệ thiết bị cùng mắt đọc vân tay. Để tránh tình trạng hỏng, mài mòn nếu không được bảo vệ tốt nhất. Mức bảo vệ an toàn của khóa cửa sẽ phụ thuộc vào thiết kế của vỏ hộp kín hay là mở

 • Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì khóa cửa điện tử
 • Vệ sinh khóa cửa tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến khóa
 • Thay pin ngay khi nhận thấy báo pin yếu
 • Có biện pháp hỗ trợ tránh nước mưa, khói bụi trực tiếp
 • Sửa chữa lỗi đúng kỹ thuật nếu có vấn đề xảy ra

Tóm lại, việc khóa vân tay có khả năng chống nước tuyệt đối là chưa có. Chỉ có thẻ giảm thiểu việc thấm nước vào bên trong thiết bị nhứ bị bắn nước. Khi bạn muốn lắp được thiết bị ngoài trời cần đảm bảo các biện pháp tốt nhất tránh nước chảy trực tiếp xuống thiết bị. Cần có mái hiên, hộp đựng cẩn thận để có thẻ sử dụng được lâu dài. Liên hệ qua số điện thoại 093.6611.372. để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.