logo VietnamSmart

Hệ thống Camera đo thân nhiệt từ xa
hoàn toàn tự động

Hệ thống camera đo thân nhiệt từ xa là giải pháp hàng đầu trong việc phòng ngừa dịch bệnh – cụ thể là Covid-19. Máy camera đo thân nhiệt của VietnamSmart tự động hoàn toàn từ xa, hoạt động trong mọi điều kiện 24/7.

Hệ thống bao gồm 2 phần chính là màn hình và camera, có thể lắp đặt cùng các thiết bị an ninh khác như là: Cổng dò kim loại + thân nhiệt, cổng xoay 3 càng để kiểm soát ra vào.

Video giới thiệu về giải pháp camera đo thân nhiệt
kết hợp kiểm soát ra vào

Camera đo thân nhiệt - 3 giải pháp hữu hiệu nhất.

Camera đo thân nhiệt tại Vietnamsmart được ứng dụng cho nhiều giải pháp khác nhau giúp kiểm soát và sàng lọc dịch bệnh. Đối với mỗi đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khác nhau mà sẽ có những nhu cầu yêu cầu khác nhau về hệ thống. Hiện nay Vietnamsmart đang cho triển khai 3 giải pháp hữu hiệu nhất cho camera thân nhiệt. Đó chính là giải pháp camera đo thân nhiệt độc lập, Camera đo thân nhiệt kết hợp với cổng an ninh, Camera thân nhiệt kết hợp chấm công nhận diện khuôn mặt.

Camera đo thân nhiệt có chức năng giúp đo và nhận diện thân nhiệt trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt. Do đó mà Vietnamsmart đã cho tích hợp thêm cùng một số các thiết bị an ninh khác như cổng tripod turnstile, flap barrier, hay các máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Để tăng độ hữu dụng cho camera thân nhiệt này. Giúp nó có thể ứng dụng trong nhiều nơi, nhiều vị trí, nhiều công việc khác nhau.

Hệ thống camera đo thân nhiệt riêng biệt này là hệ thống được nhiều đơn vị cũng như các cửa hàng, các đơn vị vừa và nhỏ rất yêu thích. Vì sự đơn giản của hệ thống, cũng như chi phía lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt riêng biệt này khá rẻ.

Bao gồm: 1 Camera thân nhiệt + Màn hình. Ngoài ra cũng có thê thay thế bằng camera cầm tay cho nhỏ gọn tiện lợi.

Hệ thống camera đo thân nhiệt kết hợp cổng xoay an ninh giúp kiểm soát ra vào phòng chống, sàng lọc dịch bệnh vô cùng hiệu quả. Thường được lắp đặt cho các khu ra vào quan trọng, các trung tâm lớn, như đài truyền hình hoặc các cơ quan ban ngành.

Bao gồm: 1 camera thân nhiệt + Cổng an ninh phân làn + phụ kiện kèm theo.

Hệ thông chấm công nhận diện khuôn mặt được tích hợp thêm camera thân nhiệt quả là một giải pháp 2 trong 1. Quá tuyệt vời, vừa chấm công vừa nhạn diện được khuôn mặt, nhận diện thân nhiệt. Từ đó sẽ có những kết quả chính xác nhất.

Bao gồm: Camera thân nhiệt + Máy chấm công khuôn mặt.

Giải pháp 1: Camera đo thân nhiệt hoạt động độc lập

Giải pháp camera đo thân nhiệt hoạt động độc lập này khá là đơn giản. Nó được bao gồm các thiết bị như: Camera đo thân nhiệt, tripod (chân đỡ camera), đầu ghi NVR, ổ cứng lưu dữ liệu, màn hình hiển thị và phần mềm.

Camera cảm biến thân nhiệt được ứng dụng lắp đặt linh hoạt ở nhiều khu vực khác nhau. Nhằm sàng lọc người có nhiệt độ cao, đẩy lùi dịch bệnh covid-19 đang hoành hành. Là một sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến 2 in 1. Nó vừa là một chiếc camera quan sát ann ninh bình thường, vừa là một camera có thể nhận diện được thân nhiệt hoàn toàn chính xác.

Camera đo thân nhiệt bao gồm những ứng dụng gì ?

Với camera tầm nhiệt hay phát hiện thân nhiệt là hệ thống sàng lọc sốt thông qua hình ảnh nhiệt có thể triển khai nhanh. Được sử dụng như một xét nghiệm sàng lọc hàng loạt cấp độ đầu tiên. Để xác định chính xác những người có nhiệt độ cơ thể quá mức bình thường và bị sốt toàn thân. Và có thể mắc bệnh virus corona, Ebola, cúm thông thường, virus SARS và các biến thể khác như cúm gia cầm, cúm lợn.

4 Lợi ích của việc sử dụng camera phát hiện thân nhiệt

 1. Phòng ngửa và ngăn chặn
 2. Cảnh báo những người cân nhắc đi du lịch với các triệu chứng sốt không được chẩn đoán.
 3. Linh hoạt trong việc phán đoán các phương thức sàng lọc do mức độ rủi ro
 4. Đảm bảo cho những khách du lịch từ vùng khác đến có thể phát hiện.

Các sản phẩm có trong giải pháp 1 - camera thân nhiệt riêng biệt

Sản phẩm:
Camera đo thân nhiệt + Black Body

Camera đo thân nhiệt giống như các camera quan sát thông thường nhưng được trang bị thêm mắt cảm biến nhiệt, giúp nhận diện được nhiệt độ cơ thể. Nhưng để cho độ chính xác được tốt nhất, người ta hay dùng thêm Black body.

Sản phẩm:
Màn hình hiển thị + Đầu Ghi NVR

Màn hình giúp trích xuất hình ảnh từ camera hoặc từ đầu ghi. Biểu hiện các vùng sáng tối, biểu thị nhiệt độ của từng người. Giúp ta nhận biết dễ dàng hơn các trường hợp có thân nhiệt cao. Đầu ghi NVR cũng cần phải là đầu ghi chuẩn loại.

Sản phẩm:
Phần mềm cho camera đo thân nhiệt

Phần mềm camera đo thân nhiệt chuyên dụng được đi kèm theo hệ thống. Phần mềm giúp hiển thị, phân tích, kiểm soát dễ dàng hơn. Có thể trích xuất hình ảnh ngay lên phần mềm mà không cần phải qua đầu ghi NVR nữa.

Sản phẩm:
Camera đo thân nhiệt cầm tay mini

Camera đo thân nhiệt cầm tay mini được dùng thay thế cho chiếc camera đo thân nhiệt thông thường. Các khu vực có diện tích nhỏ, hoặc cần kiểm soát các khu vực ra vào nhỏ thì camera thân nhiệt tay cầm này rất hữu dụng. Có thể tháo ra rất dễ dàng, hiện thị màn hình và kết quả luôn.

Sản phẩm:
Chân giá đỡ camera | Tripod VCT-999

Chân giá đỡ camera tripod, chân đế tripod này thường được dùng để lắp đặt camera phía trên. Giúp di chuyển cơ động rất linh hoạt.

Sản phẩm:
Ổ cứng lưu trữ dữ liệu - Hard Disk

Ổ cứng là nơi để lưu trữ các dữ liệu cũng như các kết quả từ phần mềm. Giúp bạn có thể xem lại những thông tin, lịch trình những ngày trước.

Sơ đồ kết nối hệ thống camera đo thân nhiệt độc lập

Cách hoạt động của hệ thống camera đo thân nhiệt độc lập này rất đơn giản. Đầu tiên khi camera phát hiện được người đi vào vùng nhận diện của camera. Khi đó camera cảm biến sẽ tiến hành quét và đo thân nhiệt trên cơ thể người đó. Để cho kết quả được chính xác và rõ nét nhất, camera sẽ cần tới sự hỗ trợ của black body. Thiết bị này sẽ giúp tăng tỉ lệ chính xác lên mức tuyệt đối, giúp các vùng nhiệt khi xuất lên màn hình sẽ rõ ràng hơn, dễ nhận biết hơn.

Khi đã có dữ liệu khi đo thân nhiệt, camera sẽ truyền dữ liệu về đầu ghi NVR hoặc qua phần mềm bằng internet. Nếu muốn xem kết quả trên màn hình bắt buộc phải qua xử lý của đầu ghi NVR mới có thể trích xuất ra màn hình được. Hoặc bạn có thể lựa chọn cách truyền qua phần mềm, từ đó bạn cũng có thể xem ngay trên phần mềm. Việc trích xuất ra màn hình chỉ là để bạn quan sát rõ ràng hơn mà thôi.

Khi đó màn hình sẽ có nhiệm vụ hiển thị các vùng nhiệt của camera đo được, từ đó phần mềm cũng phân tích được người nào đang có thân nhiệt bình thường và không bình thường. Qua đó sẽ sàng lọc và phòng tránh được các dịch bệnh hiện nay như covid-19,..

Giải pháp 2: Hệ thống camera đo thân nhiệt + kiểm soát ra vào

Trong năm 2020 và đầu năm 2021, Việt Nam đã trải qua rất nhiều lần dịch bệnh Covid. Và rất có thể nó sẽ còn quay lại và chính chúng ta sẽ trở thành những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đó. Vậy thì làm gì để phòng chống ngay khi chúng định lại gần chúng ta ? Hãy để Vietnamsmart chỉ cách cho bạn nhé…

Thật vậy, “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” câu nói đó quả không sai. Chúng ta không được một phút nào tự cho mình “chủ quan”. Phải luôn luôn phòng chống cảnh giác cao độ với dịch bệnh này. Do đó mà Vietnamsmart đã cho ra đời giải pháp hệ thống camera đo thân nhiệt từ xa tự độngHệ thống này bao gồm các thiết bị như Camera AI, Màn hình, Phần mềm, Cổng dò kim loại kèm thân nhiệt, Cổng xoay 3 càng, và các linh kiện đi kèm khác nữa.

Hệ thống camera thân nhiệt kiểm soát lối vào bao gồm các sản phẩm:

Camera đo thân nhiệt

Camera cảm biến thân nhiệt nhận diện thân nhiệt chính xác nhanh chóng.

Máy tính màn hình hiển thị nhiệt độ và ảnh chụp

Máy tính + màn hình hiển thị

Máy tính all in one nhỏ gọn, điều khiển cảm ứng giúp thao tác nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Phần mềm kiểm soát thân nhiệt

phần mềm tích hợp kèm

Phần mềm được đi kèm cùng bộ giải pháp. Hiển thị nhiệt độ và hình ảnh chụp khuôn mặt.

cổng dò thân nhiệt

Cổng dò kim loại được tích hợp đo thân nhiệt. Được tích hợp cùng camera đo thân nhiệt.

Cổng xoay kiểm soát ra vào được lắp đặt cùng camera đo thân nhiệt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Camera đo thân nhiệt cầm tay

Thiết bị đo thân nhiệt cầm tay

Thiết bị đo thân nhiệt dạng cầm tay được ứng dụng linh hoạt trong một số trường hợp.

Sơ đồ hệ thống camera thân nhiệt kiểm soát cổng an ninh - giải pháp 2

Giải pháp 3: Chấm công khuôn mặt kết hợp camera thân nhiệt

Giải pháp này mang đến cho bạn 1 sự lựa chọn, 1 sự kết hợp 2 trong một. Bạn vừa có thể kiểm soát ra vào chấm công bằng khuôn mặt, vừa kiểm soát được thân nhiệt. Qua đó giúp sàng lọc được các nhân viên, thành viên có thân nhiệt cao để đưa đi xét nghiệm. Tránh tình trạng ủ mầm bệnh rồi lây lan sang cả công ty, tập toàn.

Giải pháp chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt từ xa của Vietnamsmart tự tin luôn là giải pháp số #1 về chất lượng. Bạn có thể liên hệ với các nhân viên kỹ thuật bên Vietnamsmart để được hỗ trợ về hệ thống cũng như giải pháp phần mềm. Ngoài ra đội ngũ kinh doanh luôn sẵn sàng báo giá mọi lúc mọi nơi.

Tại sao lại lựa chọn "chấm công khuôn mặt" mà không phải vân tay hay thẻ ?

Đơn giản là vì ở thời điểm covid như thế này, việc hạn chế tiếp xúc những nơi không an toàn, hoặc nơi có nhiều người qua lại. Nhất là vùng chấm công để ra vào cửa các công ty, đơn vị. Việc sử dụng vân tay để mở cửa có thể sẽ không phù hợp. Vì nó sẽ có thể là tác nhân gây lây lan dịch bệnh qua vân tay, tiếp xúc trên da.

Do đó mà việc sử dụng chấm công bằng khuôn mặt luôn là sự ưu tiên số 1. Tiện lợi thông minh mà không phải lo sợ dịch bệnh nữa.

Ở một số mẫu mã máy chấm công khuôn mặt còn được tích hợp thêm tính năng đo thân nhiệt luôn. Như các dòng Pro x, Smart AC1,…v.v

Đo thân nhiệt trên khuôn mặt

Hình ảnh minh họa hệ thống chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt bằng camera

VIDEO - Tham khảo thêm về hệ thống chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt

Ứng dụng hệ thống camera đo thân nhiệt nhận dạng khuôn mặt tại trường học

Bên cạnh việc vệ sinh, khử khuẩn, trang bị nước rửa tay…, Một số trường đã đầu tư kinh phí lớn, lắp đặt máy đo thân nhiệt hiện đại nhất thế giới và hệ thống Face ID để đảm bảo an toàn cho học sinh thân yêu quay trở lại trường.
Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, ngày 11/5, đồng loạt các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố sẽ chính thức đón học sinh quay trở lại. Ban giám hiệu Trường Tiểu học đã gấp rút chuẩn bị, lên kế hoạch bài bản, áp dụng nhiều biện pháp để chào đón học sinh một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ.

Đầu tư kinh phí khủng, trang bị máy đo thân nhiệt hiện đại nhất thế giới

Vốn được biết đến là “ngôi trường công nghệ”, trong giai đoạn học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch Covid 19, Ban giám hiệu trường tăng cường biện pháp phòng dịch theo xu hướng 4.0. Trường sẵn sàng đầu tư một khoản kinh phí lớn để lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc và bộ nhận diện gương mặt Face ID giúp quản lý và điểm danh học sinh.

Hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc là thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tân tiến bậc nhất trên thế giới, hoạt động dựa trên công nghệ AI nên có độ chính xác cao, sai số chỉ vào khoảng 0,3oC. Máy có thể đo được số người không giới hạn với khoảng cách từ 3-5m, đồng thời, nhiệt độ của người đó sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp kiểm soát, phát hiện và ra cảnh báo tức thì. Khi có bất kỳ một cá nhân nào có nhiệt độ cao bất thường trên 37,2 độ, ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu bằng còi báo động để bộ phận kiểm soát kịp thời có phương án xử lý, cách ly, hạn chế sự tiếp xúc.

Với thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc này ngay từ khi đặt chân tới trường, học sinh và giáo viên sẽ được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, nhanh chóng phân loại và ngăn chặn được những em có biểu hiện không tốt về sức khỏe, hạn chế tối đa sự lây lan.

“Không mất nhiều thời gian như máy đo thân nhiệt cầm tay như nhiều trường học khác, tại trường , bé được vui vẻ, thoải mái rảo bước vào trường với nhiều trải nghiệm khác biệt nhờ hệ thống đo thân nhiệt chính xác, hiện đại được đặt ngay ở cửa ra vào” – đại diện nhà trường chia sẻ.

Thêm vào đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID – một ứng dụng 4.0 thông minh, cũng mang lại những cảm xúc thú vị, tích cực, giúp học sinh “check in” thay cho hình thức điểm danh thông thường. Khi tới trường, học sinh chỉ cần nhìn vào hệ thống máy để nhận diện gương mặt. Điều này không những phát huy tác dụng hạn chế người lạ xâm nhập vào trường, đồng thời, công tác kiểm tra, truy xuất dữ liệu sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện trong trường hợp cần thiết.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp để học hiệu quả, phòng dịch an toàn

Trường xác định, bảo vệ sức khỏe cho học sinh và giáo viên vẫn là yếu tố tiên quyết hàng đầu cần chú trọng. Chính vì thế, trước ngày quay trở lại học, nhà trường tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn, lau chùi tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, ghế, phòng học, các phòng chức năng, đồ dùng học tập…

Tại sao bạn cần lắp đặt hệ thống
đo thân nhiệt từ xa này ?

Trong thời kì mà dịch bệnh hoành hành, thì một hệ thống đo thân nhiệt luôn là một giải pháp tốt nhất. Hệ thống sẽ giúp bạn kiểm soát được dịch bệnh từ xa một cách tự động. Phân loại các đối tượng có thân nhiệt cao, cần phải cách ly hoặc theo dõi.

Covid-19 quả thật là nỗi ám ảnh đối với các doanh nghiệp từ bé tới lớn. Nó sẽ làm công việc bị ngưng trệ, giao thương bị kìm hãm. Nếu chúng ta không có các giải pháp để phát hiện và phòng chống. Chắc chắn sẽ xảy ra các kết cục thật sự đau lòng.

Để ngăn chặn được điều đó, không có gì tối ưu hơn là một hệ thống camera đo nhiệt độ cơ thể người từ xa. Bao gồm 2 thành phân chính là camera AI đo thân nhiệt hồng ngoại và màn hình LED hiển thị.

hệ thống camera đo thân nhiệt
Ưu điểm camera đo thân nhiệt hồng ngoại

Ưu điểm máy đo thân nhiệt từ xa

Tia hồng ngoại có gây ảnh hưởng
tới sức khỏe của bạn ?

Tia hồng ngoại ở camera đo thân nhiệt có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?
Vietnamsmart trả lời: Dạ thưa không.

Tia hồng ngoại ở thiết bị camera của chúng tôi thường yếu. Nó sẽ không gây hại tới sức khỏe con người. Nhưng nếu tiếp xúc trong thời gian lâu và kéo dài thì sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, và nhất là làn da.

Nhưng bạn yên tâm, vì quá trình đo thân nhiệt diễn ra nhanh chóng nên việc tiếp xúc lâu gần như không có. Vậy có thể khẳng định rằng tia hồng ngoại có trong hệ thống camera đo thân nhiệt của Vietnamsmart hoàn toàn vô hại.

Tia hồng ngoại camera thân nhiệt
Hệ thống camera đo thân nhiệt hoàn toàn tự động từ xa

Hệ thống camera đo thân nhiệt
hoàn toàn tự động 100% ?

Đúng vậy, giải pháp camera đo thân nhiệt kiểm soát ra vào của Vietnamsmart hoạt động hoàn toàn tự động. Hệ thống tiến hành nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt khi có người tiến lại gần trong khoảng cách từ 5m trở xuống. Còn tùy vào loại camera hồng ngoại bạn lựa chọn nữa.

Hệ thống có thể nhận diện khuôn mặt nhiều người cùng 1 lúc, và đo thân nhiệt nhiều người cùng lúc. Kết quả sẽ được hiển thị qua bảng đèn LED và hiển thị qua phần mềm.

Tự động hóa 100% do đó bạn có thể yên tâm về khoảng cách tiếp xúc với người có bệnh là không hề có. Chỉ cần 1 nhân sự ngồi theo dõi màn hình là đủ.

Kết hợp cùng với hệ thống cổng xoay kiểm soát an ninh như: Tripod + Flap

Với hệ thống máy camera đo thân nhiệt của Vietnamsmart thì sẽ được tích hợp thêm các thiết bị kiểm soát lối vào và an ninh nếu như bạn có nhu cầu. Như là đặt cùng các cổng xoay 3 càng, cổng flap barrier, swing barrier..v.v

Giúp bạn vừa kiểm soát được lượng ngời ra vào, vừa bảo mật vừa kiểm soát dịch bệnh cực kỳ tốt nữa.

Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp hữu hiệu mà bất cứ đơn vị, công ty, doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Chi phí tối ưu, phù hợp nhất.

Tại sao bạn nên chọn VietnamSmart - là người đồng hành ?

5 +
Kinh nghiệm trong ngành
0 +
Khách hàng - Đối tác
10
Hệ thống được lắp đặt
24 %
Khách hàng hài lòng

Ứng dụng hệ thống camera cảm biến đo thân nhiệt

Hệ thống đo thân nhiệt cho văn phòng

Ứng dụng cho văn phòng

Hệ thống đo thân nhiệt cho trường học

Ứng dụng cho trường học

Hệ thống đo thân nhiệt cho công trường

Ứng dụng cho nhà máy

Hệ thống đo thân nhiệt cho chung cư

Ứng dụng cho chung cư

Hệ thống đo thân nhiệt cho bến xe

Ứng dụng cho bến xe

Hệ thống đo thân nhiệt cho sân bay

Ứng dụng cho sân bay

Hệ thống đo thân nhiệt cho cửa hàng

Ứng dụng cho cửa hàng

Hệ thống đo thân nhiệt cho nhà máy

Ứng dụng cho công trường

Các sản phẩm thiết bị camera đo thân nhiệt có trong hệ thống

Camera thân nhiệt Dahua TPC-BF2221-HTM

Chưa có đánh giá

Dahua
Camera thân nhiệt AYC20-MTAI

Có 10 đánh giá

Aoyodi
Camera đo thân nhiệt HIKVISION DS-2TD2637B-10/P

Chưa có đánh giá

HIKVISION

Chưa có đánh giá

Dahua

Chưa có đánh giá

Dahua
Camera IP đo thân nhiệt HIKVISION DS-HP2ETBBF3636-P

Chưa có đánh giá

HIKVISION
Camera thân nhiệt Dahua DH-TPC-BF3221-T

Chưa có đánh giá

Dahua

Có 4 đánh giá

Dahua

Có 3 đánh giá

KBVISION

Có 6 đánh giá

Dahua

Có 4 đánh giá

KBVISION

Có 7 đánh giá

Dahua

Có 5 đánh giá

HIKVISION

Có 3 đánh giá

VANTECH

Có 6 đánh giá

VANTECH

Có 9 đánh giá

Dahua

Có 5 đánh giá

KBVISION

Có 7 đánh giá

KBVISION

Có 8 đánh giá

ZKTeco

Có 8 đánh giá

KBVISION

Có 6 đánh giá

HIKVISION

Có 6 đánh giá

ZKTeco

Có 5 đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

HIKVISION

Hình ảnh thực tế sản phẩm đang có tại vietnamsmart

"Tất tần tật" về hệ thống camera kiểm soát thân nhiệt

Hệ thống camera đo thân nhiệt tự động từ xa là giải pháp hàng đầu trong việc sàng lọc, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 số 1 hiện nay của các đơn vị, công ty. Giải pháp camera đo thân nhiệt kết hợp kiểm soát ra vào đang được triển khai và lắp đặt bởi VietnamSmart. Hệ thống giúp nhận diện – phát hiện được người có thân nhiệt – nhiệt độ cao đưa ra cảnh báo đồng thời ngăn chặn lây lan bằng cách kiểm soát cửa cổng ra vào.

Hệ thống camera đo thân nhiệt

Để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp đo nhiệt độ này cũng như các sản phẩm có trong hệ thống. Các bạn có thể tham khảo thêm ở phần dưới này nhé.

Hệ thống camera đo thân nhiệt từ xa dùng để làm gì ?

Như đã đề cập, hệ thống camera này giúp bạn kiểm soát kiểm tra sàng lọc dịch bệnh. Thắt chặt các mối đe dọa dịch bệnh Covid bằng cách nhận diện thân nhiệt. Những trường hợp người có thân nhiệt cao khi đi vào vùng nhận diện của camera. Hệ thống sẽ hoạt động tự động đo và cảnh báo khi nhiệt độ cơ thể cao hơn ngưỡng cho phép (Có thể là 39°C).

Còn tùy vào môi trường lắp đặt hệ thống camera cảm biến hồng ngoại thân nhiệt từ xa này, ngưỡng nhiệt độ có thể tăng lên hạ xuống. Đối với môi trường điều hòa, bạn có thể hạ ngưỡng nhiệt độ xuống khoảng 37°C là hệ thống sẽ phát ra cảnh báo. Còn đối với môi trường bên ngoài do có nhiệt độ tiếp xúc thêm vào cơ thể. Nên bạn có thể để ngưỡng nhiệt độ lên 40°C vẫn được. Khi đó trên 40°C thì hệ thống mới cảnh báo.

Bạn có thể lắp ở môi trường trong nhà, sẽ phát hiện tốt và cho ra kết quả chính xác nhất. Và trong điều kiện môi trường trong nhà sẽ đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn khi lắp đặt ở ngoài trời.

Các thiết bị có trong hệ thống đo thân nhiệt kiểm soát ra vào

Để tạo nên một hệ thống đo thân nhiệt + kiểm soát ra vào thì cần phải có các thiết bị đi kèm sau:

 • Camera đo thân nhiệt kiểm soát an ninh ( khuyên dùng camera mã: AYC20-MTAI)
 • Máy tính All in one. Bao gồm máy tính và màn hình. Nhỏ gọn tiện lợi, đã tích hợp phần mềm.
 • Cổng xoay an ninh. Bạn có thể sử dụng cổng xoay Tripod, Flap Barrier, Swing đều được.
 • Ngoài ra thì cần thêm giá đỡ để gắn Camera hoặc màn hình.

Các thiết bị có trong hệ thống camera đo thân nhiệt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera đo thân nhiệt tự động từ xa

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống này vô cùng đơn giản. Đầu tiên khi bạn bước vào khu vực camera có thể nhận diện kiểm tra và quét. Camera sẽ đo thân nhiệt đồng thời chụp lại ảnh khuôn mặt của bạn và lưu thông tin vào lại trong phần mềm.

Kết quả sẽ gần như có ngay lập tức và xuất hiện ở trên màn hình hiển thị. Nếu thân nhiệt bạn ở dưới ngưỡng cho phép ví dụ 36°5 (37°C là ngưỡng bạn cài đặt) thì hệ thống sẽ ra lệnh cổng an ninh mở để bạn đi qua.

Ngược lại, thân nhiệt bạn vượt ngưỡng cho phép ví dụ là 39°C (37°C là ngưỡng bạn cài đặt) thì hệ thống sẽ phát ra tín hiệu để cổng an ninh đóng, không được mở. Và phát ra tiếng chuông cảnh báo.

Hệ thống sẽ tắt cảnh báo và trở lại trạng thái hoạt động ban đầu nếu bạn rời khỏi vùng quét của camera cảm biến thân nhiệt từ xa.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt thêm các tính năng như mở cổng xoay an ninh bằng vân tay, bằng thẻ, hoặc ra vào tự do. Cổng chỉ đóng lại khi phát hiện người có thân nhiệt cao.

* Lưu ý: Camera thân nhiệt này chỉ có chức năng đo thân nhiệt và chụp ảnh khuôn mặt. Hoàn toàn không có chức năng nhận diện khuôn mặt để mở cửa an ninh. Bạn cần phải thay camera này bằng các máy chấm công khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt thì mới có tính năng trên.

Cổng xoay kiểm soát lối ra vào cùng hệ thống camera đo thân nhiệt

8 Lợi ích khi dùng hệ thống camera đo nhiệt độ cơ thể tự động này của VietnamSmart

Hệ thống camera đo thân nhiệt hồng ngoại tự động từ xa quét tự động này của VietnamSmart có rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

 1. Sàng lọc kiểm tra người có dấu hiệu dịch bệnh qua đo thân nhiệt.
 2. Cảnh báo khi phát hiện người có thân nhiệt cao.
 3. Nhận diện ở khoảng cách dưới 5m (tùy vào mẫu Camera bạn lắp đặt).
 4. Cho ra kết quả gần như chính xác 100% (hoạt động trong điều kiện lý tưởng).
 5. Tích hợp sẵn phần mềm trong giải pháp, báo cáo kết quả nhanh chóng.
 6. Tiết kiệm chi phí đầu tư các hệ thống kiểm soát thân nhiệt đắt đỏ.
 7. Dễ dàng lắp đặt cũng như vệ sinh hệ thống.
 8. Có thể nhận diện, đo thân nhiệt nhiều người cùng 1 lúc.

Ngoài ra bạn sẽ được các kỹ thuật viên bên VietnamSmart hỗ trợ cực kỳ nhanh chóng nếu gặp bất cứ lỗi hoặc câu hỏi nào về hệ thống trên. Bạn cũng có thể yêu cầu lắp đặt và tích hợp thêm một số tính năng khác vào cùng hệ thống. VietnamSmart đều có thể đáp ứng được.

Vietnamsmart chuyên cung cấp hệ thống camera đo thân nhiệt

Những lưu ý khi chọn mua camera phát hiện thân nhiệt

Camera là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống đo thân nhiệt này. Nên bạn cũng cần phải nắm rõ một số những lưu ý sau để lựa chọn mua camera cho hợp lý.

 • Dựa vào độ phân giải
 • Dựa vào tiêu cự camera
 • Dựa vào phạm vi nhiệt độ
 • Dựa vào ống kính
 • Dựa vào chức năng lưu hình ảnh

Đây là 5 yếu tố bạn cần xem xét kỹ khi đi mua các camera đo thân nhiệt hồng ngoại. VietnamSmart xin giới thiệu đến bạn mã camera cảm biến thân nhiệt AYC20-MTAI. Đây là dòng camera giám sát tích hợp đo thân nhiệt. Rất phù hợp đảm bảo được 5 yếu tố trên. Đây cũng là thiết bị camera được Vietnamsmart lắp đặt cho nhiều hệ thống đo thân nhiệt từ xa tự động.

Hệ thống camera đo thân nhiệt này có thể lắp đặt ở những đâu ?

Ứng dụng của hệ thống camera đo cảm biến thân nhiệt này rất đa dạng, bạn có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào cần kiểm soát thân nhiệt và dịch bệnh. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên lắp đặt ở một số khu vực có nhiệt độ phù hợp (trong nhà). Tránh bị tác động từ nhiệt độ môi trường, lúc đó camera sẽ không cho ra kết quả chính xác nhất được.

Hệ thống có thể lắp đặt ứng dụng ở các khu vực như:

 • Khu ra vào cửa các tòa nhà, văn phòng, chung cư.
 • Kiểm soát ra vào các khu vực hành chính, cơ sở.
 • Kiểm soát thân nhiệt ở các trường học, bệnh viện.
 • Lắp đặt ở các bến tàu xe, sân bay nơi có mật độ người ra vào đông.
 • Lắp đặt cho các cửa hàng, shop thời trang…v.v.

Ứng dụng của hệ thống camera đo thân nhiệt

điền form thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại

Tổng hợp các câu hỏi từ khách hàng về hệ thống đo thân nhiệt này

Hệ thống camera đo thân nhiệt có tác dụng kiểm soát thân nhiệt của từng người, sàng lọc các biểu hiện của có thân nhiệt cao. Dấu hiệu của các dịch bệnh như Covid-19, sốt virus..v.v

Đối với hệ thống camera đo thân nhiệt hiện nay của VietnamSmart thì có thể đo thân nhiệt ở khoảng cách dưới 5 mét, kèm theo chụp ảnh khuôn mặt và biểu thị nhiệt độ từng khuôn mặt. Và trong môi trường thích hợp sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

Hệ thống đo thân nhiệt bao gồm các thiết bị chính như: Camera đo thân nhiệt, Máy tính màn hình, cổng xoay an ninh tripod – flap barrier, phần mềm chuyên dụng…v.v

Chi phí lắp đặt thường sẽ rơi vào khoảng từ 30tr cho đến 100tr tùy vào nhu cầu của từng đơn vị cần lắp đặt hệ thống như thế nào.

Hệ thống được lắp đặt ở khu ra vào, lối vào các nhà máy, công ty, văn phòng, cửa hàng, các khu vực có lượng người ra vào phức tạp. Khu vực cần phòng chống dịch bệnh.

Bạn đang tìm hiểu về giải pháp
hệ thống camera đo thân nhiệt + kiểm soát ra vào