logo VietnamSmart
Máy soi hành lý

Máy soi hành lý

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

Safeway

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

ZKTeco

Chưa có đánh giá

Rapiscan

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Astrophysics

Chưa có đánh giá

Aoyodi
Những ý chính trong sản phẩm

Máy soi hành lý – Giới thiệu khái quát

Máy soi hành lý là một dạng thiết bị kiểm soát an ninh, nó còn có tên gọi khác là máy soi chiếu hành lý hay máy quét hàng hóa. Máy soi có nhiệm vụ dò tìm ra các vật thể bằng kim loại có trong hành lý như : vàng, bạc, sắt, thép. Dò tìm ra các vũ khí nguy hiểm như súng, dao, kiếm..v.v có trong vali. Dò tìm ra các chất nguy hiểm, chất cấm như ma túy, chất nổ, chất vô cơ được cất dấu trong hành lý ký gửi.

Hiện bạn có thể bắt gặp các thiết bị máy soi hành lý sân bay này ở nhiều nơi, nhiều môi trường khác nhau. Và ở VietnamSmart, chúng tôi nhận cung cấp lắp đặt các thiết bị máy soi chiếu hành lý với giá rẻ – hợp lý và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các sản phẩm máy soi hàng hóa này. Thì hãy tham khảo đọc thêm phần thông tin dưới đây của sản phẩm.

Tại sao nên chọn máy soi hành lý ở VietnamSmart ?

VietnamSmart là một đơn vị, một công ty chuyên cung cấp lắp đặt các thiết bị kiểm soát an ninh. Kiểm soát lối ra vào cho các nhà máy. Công ty vinh dự luôn được chọn làm các nhà phân phối chính thức các sản phẩm về máy soi chiếu hành lý, máy soi xray của các hãng nước ngoài.

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” lắp đặt. Cùng với đội ngũ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên viên kinh doanh báo giá nhanh chóng kĩ càng cẩn thận. Chính những con người đó, đã đồng hành cùng VietnamSmart phát triển và giúp đỡ được nhiều khách hàng hơn nữa.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu báo giá các sản phẩm về máy xray. Hãy liên hệ theo số Hotline: 093.6611.372 hoặc gặp hỗ trợ kĩ thuật : 093.636.3595.

4 Tính năng của máy soi hành lý x-ray

VietnamSmart xin được liệt kê một số tính năng chung chung của máy soi hành lý x-ray tại đây. Bạn có thể tham khảo và đóng góp thêm cho bài viết này. Đối với một số sản phẩm đặc biệt thì nó sẽ có thêm một số chức năng khác nữa.

 1. Máy soi hành lý x-ray sử dụng giải 6 màu cho phép người dùng có thể xem các vật thể được sàng lọc. Biểu hiện bằng 6 loại màu. Với mỗi màu tương quan với một phạm vi Số nguyên tử (Z) cụ thể. Bằng việc nhận diện bằng 6 loại màu khác nhau, máy x-ray sẽ cho phép người quản lý nhận diện được dễ dàng hơn các đồ vật, vật liệu sàng lọc hiệu quả.
 2. Máy soi chiếu hành lý x ray giúp phân biệt các chất hữu cơchất vô cơ thông qua việc đo bằng mẫu thử nghiệm ASTM F792-08.
 3. Máy quét hành lý x ray hiển thị hình ảnh với độ chân thực và tức thì nhất. Mượt mà giúp quan sát dễ dàng, cũng như phân tích chính xác gần như tuyệt đối. Người vận hành có quyền truy cập vào tất cả các công cụ chức năng với một phản ứng phần mềm ngay lập tức.
 4. Một tính độc đáo của máy soi chiếu x ray cho phép người quản trị có thể Zoom liên tục. Lên đến x64 lần bình thường. Và sử dụng 9 Quadrant Zoom phóng to nhanh chóng vùng quan sát của màn hình để nhận dạng vật thể.

Kết hợp các thiết bị kiểm soát an ninh khác

Máy soi hành lý không chỉ hoạt động độc lập một mình, mà nó còn có các “Anh em” cùng chung “chiến hào” nữa. Thông thường, VietnamSmart khi triển khai các dự án về kiểm soát an ninh cho lối ra vào. Các thiết bị máy soi bưu kiện sẽ được lắp đặt cùng với những chiếc cổng dò kim loạitay dò kim loại cầm tay.

Khi đó nó sẽ tạo nên một hệ thống + giải pháp thông minh và hữu hiệu nhất. Và đây là hình ảnh minh họa của VietnamSmart khi hoàn thành cho bạn dễ hình dung ra hơn.

=> Nó sẽ kết hợp được các ứng dụng từ các sản phẩm. Giúp việc kiểm soát an ninh sẽ có thể hoạt động trên của đồ vật hành lý cũng như con người.

Ứng dụng của máy soi chiếu hành lý x-ray

Hiện nay, việc kiểm soát an ninh luôn được chú trọng hơn. Ở bất cứ đâu và môi trường nào cũng cần sự kiểm soát chặt chẽ. Các máy soi chiếu hành lý x-ray được chuyên dùng cho:

 • Lắp đặt cho các khu vực kiểm soát an ninh, hành lý của sân bay.
 • Khu ra vào của công nhân tại các nhà máy lắp ráp linh kiện.
 • Khu vực kiểm kê hàng hóa, kho hàng của các công ty lớn và vừa.
 • Lắp đặt tại các tòa nhà chính phủ, đại sứ quán, tòa nhà trọng yếu.
 • Ứng dụng máy soi chiếu bưu kiện tại các cảng biển, cửa hải quan.

Cấu tạo của máy soi bưu kiện x-ray

Sau khi xem qua loạt các tính năng hay ứng dụng của thiết bị. Bạn đã tìm ra được đúng thiết bị của mình. Phục vụ cho yêu cầu của mình hoặc công ty. Chúng ta sẽ đi sâu vào phần cấu tạo của máy soi bưu kiện x-ray nhé. Nó sẽ bao gồm các thành phần như sau:

 1. Thân máy : Đây là bộ phận quan trọng cũng như “trái tim” của sản phẩm. Nó sẽ là nơi tiếp nhận các bưu kiện hay hành lý, vali. Hoặc hàng hóa và dò tìm kiểm soát chúng. Và sẽ kết nối với một hệ thống máy tính màn hình để hiển thị kết quả đã đo đếm được.
 2. Màn hình điều khiển : Đây cũng là một thành phần không thể thiếu. Nó sẽ đảm nhiệm chứng năng hiên thị các thông số, các điểm màu. Các kết quả xuất ra khi đã quét dò xong.
 3. Băng chuyền : Nó có nhiệm vụ di chuyển và đưa các kiện hàng. Hành lý đi vào trong thân máy và đi ra sau khi đã soi chiếu xong.
 4. Ngoài ra thì nó còn có các thiết bị khác như : Đèn LED, Hệ thống mắt quét tia X, thiết bị làm mát, Hệ thống cảnh báo bằng âm thanh.

Sau khi đã liệt kê được một loại các cấu tạo của máy soi hàng hóa này rồi. Chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu về các nguyên lý làm việc của nó nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy soi x ray

Bắt đầu máy soi x ray sẽ sử dụng một chùm tia X để soi chiếu vào bưu kiện. Hay hành lý, thùng hàng được đưa vào. Hệ thống sẽ bắt đầu phân tích các đặc tính của vật thể được xuyên thấu theo sự thay đổi của các tia truyền. Sau khi quét qua các kiện hàng, hành lý, các vật thể nằm sâu bên trong đó sẽ được máy soi x ray biểu thị bằng hình ảnh qua 6 lớp màu (đã đề cập bên trên). Dựa vào những lớp màu, người quản lý sẽ dễ dàng phân biệt được chúng hơn. Các thành phần bên trong của hành lý sẽ hiển thị hình dạng chung trên màn hình. Và hiển thị màu vàng, xanh lá cây, đen.

Quy ước biểu thị màu máy soi xray như sau:

 • Các vùng có biểu thị màu vàng, màu da cam là hữu cơ ( VD : Nhựa và Thực Phẩm).
 • Các vùng có biểu thị màu xanh lá câymàu đen : Cần phải chú ý. (Nếu tỉ lệ màu xanh lá cây và đen chiếm nhiều % thì hành lý sẽ phải mở ra kiểm tra).
 • Các vùng có biểu thị màu xanh nước biển, xanh blue sẽ là những kim loại, đồ dùng (VD : Kìm, Kéo, Dao….v.v).
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.