logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Phải làm gì khi mất số đăng ký máy chấm công?

Những ý chính trong bài viết

Để kết nối giữa phần mềm và máy chấm công bạn cần có số đăng ký máy chấm công. Vậy làm thế nào khi bị mất số đăng ký máy chấm công này. Hãy đọc bài viết dưới đây để có cách giải quyết khi gặp trường hợp này nhé !

mất số đăng ký máy chấm công
Làm thế nào khi mất số đăng ký máy chấm công

Số đăng ký máy chấm công là gì?

Số đăng ký máy chấm công chính là một key bao gồm chuỗi các chữ số được dùng để kích hoạt khi thực hiện kết nối giữa phần mềm và máy chấm công.

Việc nhập đúng số đăng ký này sẽ giúp người dùng sử dụng được tất cả các tính năng của máy chấm công, bao gồm:

  1. Thêm mới nhân viên
  2. Tải nhân viên lên máy chấm công.
  3. Tải dữ liệu chấm công.
  4. Đồng bộ thời gian của máy tính với máy chấm công.
  5. Thao tác xóa các dữ liệu trên máy chấm công.

Bạn sẽ được cung cấp 1 số đăng ký máy chấm công tương thích với một phần mềm khi mua mới máy chấm công. Mỗi một phần mềm thì sẽ có 1 số đăng ký máy chấm công khác nhau.

Một số đăng ký máy chấm công có thể cài đặt trên nhiều máy tính khác nhau và sử dụng trọn đời.

Làm thế nào để không làm mất số đăng ký máy chấm công?

Để tránh mất số đăng ký do hỏng máy tính, máy tính bị lỗi hoặc do cài lại hệ điều hành. Bạn nên lưu lại trên ổ D hoặc dữ liệu đám mây. Hoặc lưu lại phiếu bảo hành file cứng có kèm theo key phần mềm để tra cứu số đăng ký máy chấm công khi cần đến.

Cách lấy lại số đăng kí máy chấm công

Nếu bạn mua máy chấm công tại các đơn vị uy tín, việc lấy lại rất đơn giản. Còn nếu mua máy chấm công online hoặc những đơn vị không đảm bảo. Khi mất số đăng ký để lấy lại sẽ rất khó khăn. Trước tiên bạn tìm lại xem trên phiếu bảo hành, hóa đơn mua hàng, biên bản bàn giao hoặc trên vỏ hộp của máy chấm công có số đăng ký không. Nếu không có hoặc bị mất các giấy tờ này rồi thì làm theo các bước sau:

  1. Bước 1: Lắp đặt máy chấm công, kích hoạt nguồn và kết nối dây mạng.
  2. Bước 2: Download về máy tính phần mềm chấm công phù hợp
  3. Bước 3: Bạn nhập IP của máy chấm công vào phần mềm. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn Serial Number của máy.
  4. Bước 4: Gửi số Serial Number này đến đơn vị cung cấp để lấy số đăng ký chấm công

VietnamSmart là đơn vị chuyên lắp đặt và cung cấp các loại máy chấm công chính hãng tốt nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn mua máy chấm công tại VietnamSmart, hãy gọi ngay đến số Hotline 093.6611.372. Sau đó cung cấp thông tin cần thiết, công ty chúng tôi sẽ gửi lại ngay số đăng ký cho bạn.

Trên đây là các bước cần thực hiện nếu bạn không may làm mất số đăng ký máy chấm công. Đây là trường hợp không ai mong muốn nên VietnamSmart mong rằng các bạn sẽ không gặp phải. Nếu chẳng may bị mất hãy thực hiện hướng dẫn của chúng tôi. Tuyệt đối không được tin vào bất cứ phần mềm crack số đăng ký máy chấm công nào. Bởi hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng việc này để trục lợi.

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.