logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khi mất điện dữ liệu chấm công trên máy chấm công có mất không?

Những ý chính trong bài viết

Dữ liệu chấm công trên máy chấm công là một trong những phần rất quan trọng khi sử dụng thiết bị này. Bởi đây là những thông tin chi tiết những khoảng thời gian làm việc của người nhân viên. Như vậy, nó sẽ giúp cho người quản lý biết được các thông tin của nhân viên của mình. Có đi làm đúng giờ, bao nhiêu ngày công, giờ vào ra là lúc nào. Từ đó sẽ để tính công, tính lương thưởng cho nhân viên một cách khách quan nhất. Vậy “Khi mất điện dữ liệu chấm công trên máy chấm công có mất không?”. Là câu hỏi mà nhiều quản lý, sử dụng máy chấm công quan tâm và thắc mắc nhiều nhất. Bài viết này, VietnamSmart sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề trên nhé !!!

Dữ liệu chấm công là gì?

Dữ liệu chấm công là một loạt các thông tin chi tiết được liệt kê dưới dạng File Excel. Các thông tin này là các dấu mốc thời gian xác nhận thành công của nhân viên. Khi nhân viên tiến hành việc chấm công trên thiết bị. Nếu xác nhận thông tin đúng theo phương thức chấm công thì dữ liệu đó sẽ được lưu lại trong bộ nhớ và được truyền đến phần mềm quản lý chuyên dụng. Nhờ vào dữ liệu đó mà người quản lý có thể xuất File Excel để tính lương một cách rất dễ dàng.

Sơ đồ kết nối hệ thống máy chấm công
Sơ đồ kết nối hệ thống máy chấm công

Dựa vào xuất xứ và hãng sản xuất mà mỗi loại thiết bị chấm công thường sử dụng các phần mềm khác nhau

 • Máy chấm công ZKTeco thường sử dụng phần mềm BioTime
 • Máy chấm công Ronald Jack thường sử dụng phần mềm WiseEye
 • Máy chấm công Suprema thường sử dụng phần mềm Biostar
 • Máy chấm công Hikvision thường sử dụng phần mềm iVMS-4500
 • Thiết bị chấm công WiseEye thường sử dụng phần mềm WiseEye

Vậy khi mất điện dữ liệu chấm công trên máy chấm công có mất không?

Người quản lý có thể mở thiết bị chấm công liên tục hoặc chỉ mở lúc chấm công thôi. Lúc không chấm công thì cũng có thể tắt đi. Thế nhưng điều này sẽ không có ảnh hưởng gì đến thiết bị chấm công. Cũng như dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc khi xảy ra mất điện hoặc khi xảy ra các sự cố về điện. Dữ liệu chấm công sẽ được lưu lại dưới phần mềm quản lý hoặc lưu trực tiếp và bộ nhớ thiết bị chấm công. Người quản lý có thể dễ dàng lấy dữ liệu có qua cổng USB hoặc qua mạng LAN để thuận tiện khi làm việc. Để dựa vào đó mà quản lý nhân viên của mình một cách rõ ràng nhất.

Hình ảnh minh họa Bộ lưu điện tích hợp trên cho máy chấm công
Hình ảnh minh họa bộ lưu điện tích hợp trên cho máy chấm công

Lưu ý: Để thiết bị chấm công hoạt động liên tục và không bị gặp tất cả các sự cố gì xảy ra về nguồn điện. Quý khách hàng có thể lắp thêm các thiết bị bộ cấp nguồn lưu điện. Thiết bị này sẽ giúp thiết bị chấm công của đơn vị sử dụng của bạn hoạt động liên tục. Vận hành ổn định hơn bởi nó có thể điều chỉnh được dòng điện lưới dân dụng. Do đó mà nó có thể bảo vệ thiết bị chấm công của bạn khỏi các tác động xấu từ nguồn điện gây ra

Hình ảnh minh họa máy chấm công đang vận hành ổn định
Hình ảnh minh họa máy chấm công đang vận hành ổn định

Lợi ích khi sử dụng bộ tụ điện cho máy chấm công

Dựa vào nguyên lý đặc thù bộ tụ điện mà thiết bị này có những lợi ích sau

 • Khả năng lưu trữ năng lượng điện và lưu trữ điện tích rất hiệu quả.
 • Hoàn toàn không làm tiêu hao năng lượng điện.
 • Cho phép điện áp xoay chiều đi qua một cách ổn định. Giúp tụ điện có thể dẫn điện như một điện trở rất đa năng.
 • Khả năng nạp xả thông minh và ngăn điện áp 1 chiều.
 • Cho điện áp xoay chiều lưu thông giúp truyền tín hiệu giữa các tầng khuếch đại có độ chênh lệch điện thế.
 • Chức năng lọc điện áp xoay chiều thành điện áp một chiều.
Hình ảnh minh họa bộ lưu điện của hãng ZKTeco
Hình ảnh minh họa bộ lưu điện của hãng ZKTeco

Trên đây là bài viết giải quyết thắc mắc vấn đề “Khi mất điện dữ liệu chấm công trên máy chấm công có mất không?”. Qua đó, sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng thiết bị chấm công một cách an toàn và ổn định hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến máy chấm công cũng như các thiết bị kiểm soát an ninh khác. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline:093.6611.372 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp!!!

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.