logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Mách bạn cách mở khóa vân tay khi hết pin

Những ý chính trong bài viết

Khóa cửa vân tay là một thiết bị điện tử hoạt động bằng pin. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng pin sẽ bị hết. Tất nhiên khóa sẽ có những cảnh báo cho người dùng khi pin yếu để thay thế. Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà bạn chưa thay pin khiến không thể mở cửa được. Hãy yên tâm vì vẫn có những cách để mở khóa nhanh chóng trong những trường hợp này. Ở bài viết này, VietnamSmart sẽ đưa bạn cách mở khóa vân tay khi hết pin vô cùng đơn giản và dễ thao tác.

Tại sao xảy ra tình trạng hết pin ở khóa cửa vân tay

Khóa vân tay hiện nay được sử dụng phổ biến vì chúng mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Dòng khóa này được mở bằng dấu vân tay. Ngoài ra chúng còn được tích hợp thêm phương thức mở khóa bằng thẻ từ, mã số… Để mở khóa, bạn chỉ cần chạm ngón tay vào mặt quét vân tay. Nếu vân tay này trùng với vân tay đã được đăng ký trước đó thì khóa cửa sẽ tự động mở.

Thiết bị này sử dụng 4 pin AA hoặc pin lithium-ion. Thông thường tuổi thọ của pin AA sẽ kéo dài khoảng 12 tháng. Còn với pin công nghệ lithium-ion dùng được trong 3-6 tháng và khi hết pin có thể sạc nhiều lần. Các dòng khóa cửa vân tay hiện nay đều được trang bị tính năng cảnh báo pin yếu bằng âm thanh hoặc đèn (hoặc cả hai). Nếu người dùng quên sạc hoặc thay pin thì sẽ xảy ra tình trạng hết pin và không mở được cửa.

Khóa vân tay sử dụng pin
Khóa vân tay sử dụng pin

2 cách mở khóa cửa vân tay khi hết pin

Khi khóa cửa báo hết pin mà bạn quên ko thay thì làm cách nào để mở cửa? Tham khảo 2 cách khắc phục sau để có phương án xử lý kịp thời trong trường hợp này.

Mở khóa vân tay bằng chìa khóa cơ

Thông thường các dòng khóa cửa vân tay hiện này đều có chìa khóa cơ dự phòng. Chìa khóa này được sử dụng để mở khẩn cấp khi người dùng quên mật khẩu hoặc không mở bằng vân tay được… Mỗi loại khóa khác nhau thì có vị trí của lỗ khóa khác nhau. Thường thì nó nằm ở vị trí dưới cùng của khóa. Để mở khóa cửa vân tay bằng chìa khóa, người dùng chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và mở như đối với ổ khóa cơ.

Dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa vân tay
Dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa vân tay

Hãy chỉ dùng đến chiếc chìa khóa này trong những trường hợp khẩn cấp và cất giữ nó ở nơi an toàn để tránh việc chìa khóa rơi vào tay người khác. Bạn có thể để chìa khóa ở nhà người thân sống gần đó hoặc để trong cốp xe…

Dùng pin dự phòng để mở khóa cửa vân tay

Nếu chẳng máy khóa hết pin mà bạn chưa kịp thay pin và cũng không mang theo khóa dự phòng. Đừng lo lắng,  bạn hoàn toàn có thể mở cửa bằng cách sử dụng pin dự phòng. Loại PIN sử dụng dự phòng cho khóa cửa có dạng hình chữ nhật và điện áp 9V. Thường thì khóa cửa vân tay sẽ có hai điện cực nhô ra ở dưới cùng của khóa hoặc lỗ khóa. Người dùng chỉ cần chạm hai cực của pin vào hai điện cực này trên khóa và mở cửa như bình thường.

Dùng pin dự phòng để mở khóa điện tử
Dùng pin dự phòng để mở khóa điện tử

Sau khi đã mở khóa vân tay được bằng hai cách trên thì hãy nhanh chóng thay pin mới nhé! Bạn có thể xem cách hướng dẫn thay pin tại BÀI VIẾT NÀY

Việc khóa vân tay hết pin sẽ gây ra nhiều rắc rối cho người sử dụng. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn ngay khi có những dấu hiệu cảnh báo pin yếu thì hãy ngay lập tức thay pin mới cho khóa. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc trong quá trình sử dụng thiết bị thông minh này, hãy liên hệ VietnamSmart để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn khắc phục lỗi. Nhanh và hiệu quả nhất để không làm gián đoạn quá trình vận hành thiết bị của bạn.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.