logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Máy chấm công kiểm soát cửa là gì?

Những ý chính trong bài viết

Máy chấm công kiểm soát cửa được xem là giải pháp kiểm soát an ninh ưu việt nhất hiện nay. Như chúng ta đã biết, chấm công và kiểm soát cửa đều là hệ thống cần thiết cho một doanh nghiệp. Chính vì thế mà doanh nghiệp luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm có thể tích hợp 2 hệ thống để thuận tiện trong việc quản lý. Cũng như đảm bảo được tính minh bạch, an toàn của văn phòng với chi phí tốt nhất.

Tìm hiểu máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là gì?

Máy chấm công kiểm soát cửa là một thiết bị chấm công tự động. Thiết bị này được tích hợp chức năng kết nối với khóa cửa. Để phục vụ chấm công cũng như kiểm soát người ra vào tại các công ty, nhà máy… Tùy vào mỗi nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn thêm các tính năng khác. Chẳng hạn như kết nối chuông, báo giờ, doorphone, loa…

Máy chấm công kiểm soát cửa là nâng cao của máy chấm công thông thường. Hoạt động theo hệ thống tích hợp cả chấm công và kiểm soát. Cũng có thể hoạt động độc lập chỉ dùng để chấm công hoặc chỉ dùng kiểm soát cửa.

Cấu tạo hệ thống kiểm soát cửa

  1. Máy chấm công, đầu đọc: Có nhiệm vụ quản lý thông tin nhân viên. Cho phép người dùng có thể dùng vân tay, thẻ, khuôn mặt… làm phương thức xác minh để ra vào cửa đồng thời kết hợp chấm công.
  2. Khóa điện tử: Cố định cửa. Không cho phép mở cửa khi chưa nhận tín hiệu cho phép mở cửa từ phía đầu đọc
  3. Nguồn cấp: Thường là bộ chuyển đổi nguồn 12V. Cấp nguồn cho toàn hệ thống để hoạt động
  4. Phần mềm chấm công-kiểm soát chuyên dụng: Dùng theo dõi thời gian thực ra vào của nhân viên. Kiểm soát người ra vào theo khung giờ. Dựa vào dữ liệu có trên đầu đọc để chấm công cho nhân viên.
Hoạt động của nút nhấn trong hệ thống kiểm soát ra vào
Hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hoạt động như thế nào?

Một hệ thống kiểm soát cửa yêu cầu các thiết bị: Khoá điện từ và hai đầu đọc (gồm một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) sẽ được gắn tại cửa ra vào. Có thể dùng nút Exit bên trong thay cho đầu đọc để tiết kiệm hơn. Các đầu đọc và máy chấm công sẽ được kết nối với nhau, dữ liệu chấm công sẽ được truyền về phần mềm quản lý cài đặt trên máy tính. Mỗi nhân viện được đăng ký dấu vân tay hoặc đăng kí thẻ trên hệ thống. Để ra vào, nhân viên sẽ phải quét vân tay/ quẹt thẻ qua đầu đọc. Nếu thông tin hợp lệ thì đầu đọc sẽ ra lệnh cho cửa tự động mở khóa điện từ để cho nhân viên ra/vào. Sau khi nhân viên đi vào thì cửa tự động đóng lại sau khoảng thời gian đã được cài đặt. Các dữ liệu bao gồm ID, tên nhân viện, thời gian ra vào được bảo mật. Từ đó các thông tin và dữ liệu sẽ được quản lý trên máy tính để xuất ra báo cáo và phục vụ công tác tính lương.

Ưa điểm của máy chấm công kiểm soát cửa

  • Hệ thống máy chấm công với công nghệ cực kỳ tiên tiến và hiện đại.
  • Đa dạng tính năng, dễ dàng quản lý
  • Việc sử dụng hệ thống tích hợp cả 2 chức năng chấm công và kiểm soát cửa thay vì 2 hệ thống riêng biệt sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  • Kết nối khóa với đầu đọc kiểm soát vân tay, thẻ để giới hạn ra vào cũng như chấm công
  • Tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp và hiện đại
  • Cơ chế bảo mật cao

Trên đây là một số những vấn đề cần biết về hệ thống máy chấm công kiểm soát cửa. Với những điểm nói trên, có thể khẳng định rằng việc đưa vào ứng dụng bộ kiểm soát cửa kiêm chấm công là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp hiện nay. Bộ sản phẩm này được ứng dụng trong kiểm soát cửa ra vào văn phòng, cửa ra vào các phòng ban, cửa ra vào khu nhà xưởng, cửa ra vào kho hàng….Và nhiều đơn vị cần đảm bảo an ninh khác.

Đến với Vietnamsmart để mua các dòng máy chấm công chính hãng với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi là đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Thế nên, đến với chúng tôi bạn sẽ không lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Vietnamsmart tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chấm công chính hãng, uy tín và chất lượng. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. Cũng như cách khắc phục các lỗi gặp phải. Hotline tư vấn 093.6611.372.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.