logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Những lí do nên sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Những ý chính trong bài viết

Sử dụng máy chấm công khuôn mặt là xu hướng đi đầu trong quá trình quản lý ở các doanh nghiệp hiện nay. Đây là sản phẩm tiêu biểu của nền công nghệ 4.0. Thiết bị này là giải pháp tối ưu và thông minh cho các nhà quản lý trong việc quản lý nhân viên của mình. Do đó sẽ giải quyết triệt để các tình trạng chấm công hộ và gian lận chấm công. Cũng như là giải pháp ứng phó trong mùa dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, mời các bạn cùng VietnamSmart tìm hiểu bài viết dưới đây. Qua đó, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức chuyên sâu để ứng dụng và sử dụng thiết bị máy chấm công bằng khuôn mặt vào trong đơn vị của mình !!!

Tìm hiểu máy chấm công khuôn mặt ?

Máy chấm công khuôn mặt có tên đầy đủ là thiết bị máy chấm công nhận diện bằng khuôn mặt. Hay còn được gọi là máy chấm công nhận dạng khuôn mặt, máy chấm công chụp khuôn mặt. Đây là thiết bị vô cùng thông minh ghi nhận thời gian ra/vào của nhân viên. Dựa trên ứng dụng công nghệ sinh trắc học để nhận dạng khuôn mặt.

Công nghệ sinh trắc học khuôn mặt
Hình ảnh mô tả quét khuôn mặt của công nghệ sinh trắc học

Việc nhận dạng và định danh các đối tượng được thực hiện một cách hoàn toàn tự động. Xác nhận thông qua các cơ sở dữ liệu quét trên khuôn mặt đã được lưu trữ từ trước. Thiết bị máy chấm công khuôn mặt được đánh giá là dòng thiết bị rất hiện đại. Có tính bảo mật cao nhất, chính xác với độ bảo mật đạt đến tuyệt đối.

Ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt

Trên thực tế, thiết bị chấm công bằng khuôn mặt có rất nhiều ưu điểm. Bởi lẽ những tính năng thông minh cũng như công nghệ cao được các hãng sản xuất áp dụng một cách rất hoàn hảo. Sau đây là những ưu điểm đáng chú ý của thiết bị công nghệ này

Ứng dụng sử dụng chấm công khuôn mặt
Hình ảnh minh họa sử dụng máy chấm công khuôn mặt
 • Thiết bị có tính bảo mật cao và hạn chế tình trạng gian lận chấm công
 • Khắc phục tốt được các nhược điểm của các loại máy chấm công thông thường. Chẳng hạn như: Các tình trạng về quên thẻ, thẻ bị rách, hết mực in đối với thiết bị máy chấm công thẻ giấy. Hay các dấu vân tay bị mờ hoặc trầy xước đối với thiết bị máy chấm công bằng dấu vân tay.
 • Tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại và có một tốc độ xử lý nhanh.
 • Được thiết kế với giao diện rất đẹp mắt. Màn hình cảm ứng và giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, màn hình chống trầy xước và chống nước.
 • Thiết bị còn chống nhiệt độ cao và có thể được lắp đặt ở các không gian ngoài trời. Do đó sẽ không lo chập mạch và hỏng hóc thân vỏ
 • Thiết bị được trang bị con Chip xử lý hiện đại. Giúp thu nhận, phân tích và xử lý thông tin một cách chính xác.
 • Thiết bị có một bộ nhớ với dung lượng lớn và vượt trội. Như thế sẽ là điểm đáng để ý so với các thiết bị máy chấm công thông thường
 • Có thể kết nối được với các thiết bị kiểm soát an ninh khác. Như cổng an ninh, khóa điện tử….

Những lí do nên sử dụng máy chấm công khuôn mặt

So sánh với thiết bị máy chấm công bằng thẻ

Với các thiết bị máy chấm công bằng thẻ giấy – thẻ từ – thẻ cảm ứng. Thì máy chấm công nhận dạng khuôn mặt được đánh giá rất cao bởi rất nhiều các tính năng vượt trội. Cụ thể như sau:

Sử dụng Máy chấm công thẻ
Hình ảnh minh họa Máy chấm công thẻ
 • Đạt độ chính xác cao: Thiết bị này có thể ngăn chặn được các tình trạng chấm công hộ và gian lận chấm công hộ của nhân viên.
 • Có tính năng bảo mật cao: Thiết bị này có thể ngăn chặn được các tình trạng người lạ mặt làm giả thẻ để xâm nhập trái phép vào doanh nghiệp. Tính an ninh cao, rất an toàn cho các khu vực làm việc, các doanh nghiệp, các văn phòng phải yêu cầu độ bảo mật cao.
 • Thuận tiện: Giúp các nhân viên không lo lắng về các tình trạng như: quên thẻ, thẻ bị hư hỏng

So sánh với thiết bị loại máy chấm công bằng dấu vân tay

Công nghệ sinh trắc học ứng dụng cho các thiết bị máy công cũng rất phổ biến điển hình như: thiết bị máy chấm công quét vân tay, thiết bị máy chấm công quét võng mạc. Thì thiết bị máy chấm công nhận dạng khuôn mặt có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

Sử dụng máy chấm công vân tay
Hình ảnh minh họa chấm công bằng máy chấm công vân tay
 • Hoạt động rất linh hoạt: Thiết bị này có thể thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần người sử dụng không đeo khẩu trang. Các dụng cụ mặt nạ bảo hộ cho lao động còn thiết bị máy chấm công bằng vân tay có thể không thể thực hiện được nếu dấu vân tay bị bị ướt, bị bám dính bụi bẩn hay dầu mỡ…
 • Hoạt động rất ổn định: Chấm công bằng khuôn mặt sẽ không yêu cầu nhân viên phải chạm trực tiếp vào máy. Giúp thiết bị tránh được nhiều tác động trực tiếp trong khi các thao tác chấm vân tay liên tục. Điều đó sẽ khiến phần quét mã vân tay bị mờ hoặc hỏng hóc.
 • Chip xử lý rất hiện đại: Do máy chấm công bằng khuôn mặt có bộ Chip xử lý hiện đại và mạnh mẽ nên nhận diện bằng khuôn mặt luôn là phương pháp rất tiên tiến so với giải pháp quét vân tay.

Sử dụng máy chấm công khuôn mặt – Giải pháp hiệu quả phòng tránh các bệnh lây lan qua đường hô hấp

Để ứng phó với các dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp nhất là tình hình COVID diễn biến rất phức tạp. Công ty VietnamSmart khuyên các doanh nghiệp nên trang bị các thiết bị máy chấm công khuôn mặt cho đơn vị của mình. Nhằm hạn chế tiếp xúc để tránh lây lan dịch bệnh

Giải pháp ứng phó cho các bệnh viên đương hô hấp

Hình ảnh minh họa chấm công bằng khuôn mặt mà vẫn có thể đeo được khẩu trang

Cụ thể hơn, khi người bị bệnh ho, hắt hơi và nói chuyện … Thì dịch tiết và nước bọt bắn ra chứa virus có thể bị phát tán ra bên ngoài. Nhiều loại virus có thể sống nhiều giờ ở môi trường ngoài. Sau đó sẽ bám vào trên các bề mặt tiếp xúc các đồ vật. Và không may tay của bạn có thể tiếp xúc với các đồ vật có dính virus này. Sau đó nếu không rửa sạch tay thì sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh khá cao. Chính vì vậy, hình thức chấm công bằng vân tay sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền virus.

Vậy nên mua thiết bị chấm công nhận dạng khuôn mặt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đang được bày bán nhiều các sản phẩm máy chấm công chuyên dụng. Phù hợp với rất nhiều loại mô hình công ty với đầy đủ mẫu mã, kích thước và các thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng đi liền với nó đó là các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, chất lượng không được đảm bảo.

Mua Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt chính hãng với chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý đến ngay VietnamSmart.

Máy Chấm Công Khuôn Mặt

Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu trên, VietnamSmart chúng tôi đang phân phối các sản phẩm máy chấm công từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Với chất lượng được đảm bảo, uy tín rất phù hợp với mục đích sử dụng. Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng quý các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Và phù hợp với mục đích sử dụng của đơn vị sử dụng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết để giải đáp mọi vấn đề liên quan

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.