logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cách reset win 10 đơn giản nhất

Những ý chính trong bài viết

Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành windows 10. Và nó đang gặp một số sự cố về phần mềm hay lỗi không rõ nguyên nhân. Vậy thì hướng giải quyết luôn là “reset win 10” máy tính của bạn về trạng thái ban đầu.

Vậy bạn đã biết cách reset windows 10 chưa ? Nếu chưa thì hôm nay VietnamSmart xin giới thiệu với bạn một số cách reset win10 nhanh chóng, đơn giản.

Nào bắt đầu ngay thôi.

Cách reset win 10 đơn giản nhất
Cách reset win 10 đơn giản nhất

Cách reset win 10 vẫn giữ lại file cá nhân

Thực hiện sử dụng phương pháp này nếu bạn có nhu cầu thiết lập lại Windows 10 mà không trở nên mất những tập tin.

Bước 1 : Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào hình tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

Bước 2 : Trên hình mẫu Settings, khách tham quan nhấp chuột tìm Update & security.

Bước 3 : Dưới mục Update & securitybấm chuột vào Recovery từ khung bên trái khung cửa sổ.

Bước 4 : Tiếp đó, ở khung ở bên phải cửa sổ nhìn ra ngoài, click vào Get Started trong mục Reset this PC để mở cửa sổ Choose an option.

Bước 5 : Trong hộp thoại Choose an option chỉ ra, các bạn sẽ chứng kiến 2 tùy chọn Keep my files & Remove everything cũng như đã nhắc ở chỗ đầu:

 • Keep my files: Xóa toàn bộ phần mềm, setup các bạn vẫn trang bị bằng máy tính, đi về ban đầu nhưng lại còn lại các tài liệu.
 • Remove everything: Xóa tổng thể ổ setup Windows về thần thái lúc đầu hoặc xóa toàn thể máy, cả về những tài liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng với những trường hợp phân phối, bàn thảo và không tiếp tục sử dụng máy).

Nếu như không muốn xóa hết những tập tin cá thể như tài liệu and Hình ảnh, các bạn click tìm tùy chọn mang tên Keep my files.

Cách reset win 10 đơn giản nhất
Cách reset win 10 đơn giản nhất

Ready lớn reset this PC

Bước 6 : Sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách những ứng dụng có khả năng sẽ bị xóa bỏ trong quá trình reset bộ máy trên máy tính. Nhấp chuột tậu Next để tiếp tục.

Bước 7 : Bây giờ trên màn hình sẽ có mặt cửa sổ khuyến cáo. Nhấp chuột mua Next để sử dụng các bước tiếp sau đó.

Bước 8 : Đến cuối trên màn hình hiển thị Ready lớn reset this PC, các bạn click mua Reset để bắt đầu lại laptop and nguồn gốc các bước reset. Quá trình diễn ra đã mất khoảng từ 20 phút tới một tiếng đồng hồ đeo tay.

Bước 9 : Khi làm xong các bước reset hoàn thành, các bạn sẽ chứng kiến màn hình khóa Lock màn hình hiển thị hiện trên màn hình hiển thị. Click chọn screen Lock screen sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu để truy vấn màn hình Desktop máy vi tính Windows 10 của doanh nghiệp.

Các reset win 10 toàn bộ dữ liệu

Bước 1: Trước hết mở phần mềm Settings, sau đó điều phối tới cập nhật và security Recovery. Tại mục Reset this PC click sắm Get Started.

(Thao tác sử dụng gần giống từ bước 1 tới bước 4 ở phần 1)

Bước 2: Trên màn hình Choose an option, click chọn Remove everything.

Bước 3: Giả dụ máy tính của doanh nghiệp có dày dặn hơn 2 ổ, các bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình hiển thị Your PC has more than one drive với 2 tùy chọn là:

 • Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ cất bộ cài Windows
 • All drives: tất cả các ổ

Khuyến cáo cho mình là nhấp chuột chọn tùy chọn Only the drive where Windows is installed. Nếu tìm tùy chọn All drives thì nên sao lưu bao gồm các liệu trên mọi các ổ để không xẩy ra mất những dữ liệu quan trọng.

Bước 4: Click tìm Show me the list of drives that will be affected để thấy danh sách các ổ đĩa sẽ bị tác động nếu như bạn click chọn tùy chọn lựa All drives.

Chọn Only the drive where Windows is installed

Cách reset win 10 đơn giản nhất
Cách reset win 10 đơn giản nhất

Bước 5: Tiếp theo trên màn hình Do you want lớn clean the drives, too?, bạn sẽ sở hữu 2 tuỳ tậu tiếp đó là:

 • Just remove my files: chọn tính năng này nếu như bạn là vẫn là người sử dụng máy tính xách tay. Muốn reset Windows 10 nhanh tức thời bằng cách xóa khỏi các tập tin.
 • Remove files and clean the drive: lựa chọn này đã thực hiện xoá hầu như dữ liệu đề nghị sẽ mất quá nhiều thời điểm hơn. Nhưng lại chắc chắn cách thức tốt giả dụ bạn muốn cung cấp máy, cho. Tặng vì bạn khác khó có thể phục hồi các tệp tin đã biết thành xóa thông qua chọn lựa này.

Ready to reset this PC

Bước 6: Bây giờ trên màn hình cửa sổ hiển thị khuyến cáo. Cho bạn biết những công tác setup thuộc máy tính Windows 10 của người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng tháo ra. Nhiệm vụ của là nhấp chuột chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Cuối cùng trên màn hình hiển thị Ready to reset this PC. Click chọn Reset để khởi động lại máy vi tính. Nguồn gốc các bước reset máy tính xách tay Windows 10 của bạn.

Tùy theo tùy chọn lựa mà du khách đang chọn and diện tích Ác liệu. Quá trình bày ra trong khoảng 20 đến 120 phút.

khi làm xong công việc reset windows 10 xong xuôi, bạn sẽ nhìn thấy screen khóa Lock màn hình hiển thị hiện trên screen. Click chọn screen Lock screen kế tiếp nhập tên người dùng & mật khẩu để truy cập screen Desktop máy tính xách tay Windows 10 của doanh nghiệp.

Cách reset win 10 đơn giản nhất
Cách reset win 10 đơn giản nhất

Cách reset Windows 10 từ Boot

1. Boot vào tùy chọn Advanced Startup. Tiếp đến nhấp chuột tìm Troubleshoot.

2. Click tìm Reset your PC.

3. Tiếp theo hộp thoại Choose an option hiển thị. Các bạn sẽ chứng kiến 2 tùy chọn lựa Keep my files & Remove everything cũng giống như reset từ Settings như trên:

 • Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, thiết lập khách du lịch vẫn thiết lập trên máy tính. Đi về ban đầu nhưng lại giữ lại hung liệu cá nhân
 • Remove everything: Xóa toàn cục ổ thiết lập Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn cục máy. Cả về những hung liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong khi cung cấp, đàm đạo & không thường xuyên bằng máy).

Ở rõ ràng này, người sử dụng Remove everything để áp dụng.

4. Trường hợp trên màn hình hiển thị xuất hiện thông báo Insert truyền thông media. Bạn cần phải chèn Windows 10 Installation truyền thông hoặc ổ Recovery để liên tục.

5. Ví như được công bố, click vào Windows 10 installation mà bạn có nhu cầu Reset.

6. Ví như máy vi tính Windows 10 của bạn với từ 2 ổ trở lên. Khách tham quan chúng ta đề xuất sang lọc xóa những tệp tin từ ổ chứa bộ cài Windows thường xóa ở của cả những ổ. Screen đang hiện thị lên 2 tùy chọn là:

 • Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài Windows
 • All drives: của cả những ổ

Tùy chọn Fully clean the drive

7. Sau khi chọn lựa ổ muốn xóa độc ác liệu ở bước 6. Khách tham quan nhấp chuột sắm Just remove my files hoặc Fully clean the drive ở hình mẫu tiếp theo.

 • Just remove my files:vận tốc format nhanh nhẹn hơn & không mất không ít thời điểm. Những tệp tin của chúng ta cũng có thể được khôi phục. Chúng ta không nên tìm trong khi bạn muốn chuyển nhượng máy cho tất cả những người khác
 • Fully clean the drive: Xóa sạch sẽ trọn vẹn ổ của khách hàng bằng phương pháp ghi đè những tập tin, bởi vậy rất khó rất có thể khôi phục đc những file. Sang lọc này vẫn mất nhiều thời gian chạy hơn, cân xứng lúc bạn có nhu cầu bán, Tặng Ngay, chuyển nhượng máy cho người dùng khác

8. Tiếp đó click tậu Reset để nguồn gốc các bước reset lại máy vi tính của bạn.

9. Đợi chờ cho đến khi quá trình ngừng, máy tính xách tay của người tiêu dùng đang phải khởi động lại vài ba lần trong suốt các bước.

10. Sau khi làm xong quá trình dứt, chọn giang sơn hành khách sinh sống, App language, Keyboard layout, and múi giờ, kế tiếp click chọn Next.

11. Nhấp chuột tìm Accept.

12. Ví như sử dụng thẻ mạng không dây, bạn cần phải trang bị & kết dán mang mạng ko dây bằng phương pháp sang lọc bất cứ một mạng không dây nào đấy, kế tiếp nhập mật khẩu rồi nhấp chuột mua Next.

13. Tiếp đó nhấp chuột tìm Use express setting hoặc Customize settings để liên tục áp dụng cài đặt.

Nếu lọc tùy chọn Customize settings:

14. Tiếp theo chúng ta cũng có thể trang hoàng tắt hoặc mở Personalization & Location nếu như muốn, kế tiếp click sắm Next.

15. Trang bị tắt hoặc mở Connectivity and error reporting, tiếp nối click sắm Next.

Nếu chọn tùy chọn lựa Use Express settings:

16. Bạn có thể trang bị tắt hoặc mở Browser, protection, and update ví như bạn muốn, tiếp nối click mua Next.

17. Bây giờ Windows sẽ check dính nối Internet của người sử dụng.

Nếu đã có kết nối Internet: khách du lịch áp dụng tiếp bước 18.

còn nếu không sở hữu kết nối Internet: bạn sử dụng theo bước 20B.

18. Mua tên người dùng, sau đó nhấp chuột sắm Next.

Lưu ý: Trên bản Windows 10 Home du khách không nhìn thấy thiết đặt này.

Có Windows 10 Pro:

 • My organization = Domain (miền).
 • I own it = Local Home PC.

Với Windows 10 Enterprise:

 • Join Azure AD: sắm tùy chọn lựa này nếu bạn dùng Office 365 hoặc những service business từ Microsoft.
 • Join a domain: tùy chọn này có thể chấp nhận được các bạn trang bị Windows bằng tài khoản Local. Sau khi làm xong các bước ngừng, chúng ta cũng có thể tham gia 1 domain (miền) hoặc đổi khác quý phái tài khoản cá nhân Microsoft.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.