logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Sao chép thẻ từ thang máy – Nên hay không?

Những ý chính trong bài viết

Nếu tìm kiếm cụm từ “sao chép thẻ từ thang máy” thì trên Google hiện ra hơn 18 triệu kết quả trả về. Điều đó chứng tỏ rất nhiều người quan tâm đến dịch vụ này. Vậy việc copy thẻ thang máy có nên hay không? Hãy cùng VietnamSmart làm rõ vấn đền này là nên hay không tại bài viết sau đây. Từ đó, giúp bạn đưa ra những giải pháp phù hợp để có thể quản lý được tốt nhất.

Sao chép thẻ từ thang máy
Nhu cầu sao chép thẻ từ thang máy rất lớn

Nhưng trước hết bạn cần phải hiểu rõ cụm từ khóa “sao chép thẻ từ thang máy” là gì? Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi.

Sao chép thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là loại thẻ sử dụng công nghệ thẻ cảm ứng, thẻ chip từ cảm ứng Proximity, Mifare,…Nó chính là chìa khóa mở cửa thang máy, được lập trình và kiểm soát bằng bộ đầu đọc thẻ. Kiểm soát thang máy sử dụng thẻ từ nhằm hạn chế người ra vào các khu vưc thang máy. Từ đó giúp đảm bảo an ninh cho tòa nhà, khu chung cư.

Thẻ thang máy
Thẻ thang máy giúp bảo đảm an ninh cho các tòa nhà

Sao chép thẻ thang máy là việc đọc thông tin thẻ RFID hiện tại chứa trong các ngăn nhớ của chip RFID. Sau đó sao chép vào một thẻ với tiêu chuẩn khác cho phép ghi dữ liệu vào phổ dụng là chip T5577.

Sao chép thẻ thang máy – Nên hay không?

Việc sử dụng thẻ từ thang máy ngày càng phổ biến, nhất là đối với các gia đình ở chung cư cao tầng. Để đề phòng trường hợp mất thẻ, quên thẻ nên nhiều người chọn giải pháp sao chép thẻ từ thang máy.

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng lợi dụng việc copy thẻ vào những mục đích không chính đáng.

Việc này có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho cộng đồng cư dân và đơn vị quản lý về vấn đề an ninh

Một số lưu ý khi sao chép thẻ thang máy

  • Chọn một đơn vị có uy tín để copy thẻ thang máy.
  • Không được cung cấp bất cứ thông tin nào về tòa nhà, thông tin cá nhân cho đơn vị sao chép.

Ba giải pháp chống copy thẻ từ thang máy

  • Sử dụng phương thức xác nhận thẻ từ kết hợp với vân tay, mật khẩu

Giải pháp này yêu cầu người sử dụng muốn đi vào thang máy thì phải xác thực cả thẻ từ, vân tay và mật khẩu. Chính vì vậy nếu có thẻ sao chép thì vẫn không thể vào thang máy được. Tuy nhiên giải pháp này khá mất thời gian do phải thực hiện thao tác nhiều lần.

giải pháp chống copy thẻ từ thang máy
Chống copy thẻ từ thang máy bằng việc sử dụng thẻ kết hợp vân tay/mật khẩu
  • Sử dụng thẻ có độ bảo mật cao Mifare DesFire

Thẻ Mifare DesFire là công nghệ bảo mật nhiều lớp thẻ không tiếp xúc tầm gần. Thực chất giải pháp này là mã hóa thêm một hoặc nhiều lớp ký tự tương thích với đầu đọc thẻ Mifare DESFire.

  • Sử dụng thẻ chuẩn riêng

Các hãng sản xuất sẽ sản xuất ra một số thẻ từ được mã hóa theo chuẩn riêng của họ. Thẻ này sẽ không sử dụng được cho bất kỳ loại đầu đọc thẻ nào.

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại sự tiện lợi nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập. Có thể giúp người dùng tránh tình trạng quên hoặc mất thẻ mà không sử dụng được thang máy. Nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề, có người lượi dụng điều đó để trà trộn, xâm nhập trái phép. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có sao chép thẻ hay không.

VietnamSmart chuyên cung cấp các giải pháp thang máy chống sao chép thẻ, các thiết bị kiểm soát an ninh… Đến với chúng tôi để được yên tâm về chất lượng các sản phẩm công nghệ. Cũng như các giải pháp an ninh hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Liên hệ, với chúng tôi để nhận ngay những hỗ trợ hữu ích, tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.