logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cách lấy dữ liệu cũ khi cài lại phần mềm máy chấm công

Những ý chính trong bài viết

Máy tính của bạn không may gặp sự cố cần phải cài đặt lại, trong khi đó máy lại đang cài phần mềm máy chấm công. Vậy làm thế nào để không xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan tới dữ liệu chấm công. Bài viết dưới đây VietnamSmart sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thao tác để lấy lại dữ liệu chấm công khi cài lại phần mềm.

Các cách lấy dữ liệu chấm công khi cài lại phần mềm

 Cách 1: Lưu dữ liệu lại trước khi cài lại

Trước khi gỡ bỏ phần mềm hiện tại bạn có thể copy lại file dữ liệu chấm công cũ bằng cách:

  • Bạn chọn đến ổ phần mềm đang được cài đặt
  • Chọn vào file Data là đường dẫn trong phần mềm
  • Tiếp tục copy và lưu lại file data đó
  • Tiến hành gỡ bỏ và cài mới phần mềm
  • Sau khi bạn cài mới hoàn tất, trên phần mềm bạn trỏ vào quản lý dữ liệu. Chọn đường dẫn dữ liệu đến file data mà bạn vừa copy ra đó.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã lấy lại được toàn bộ dữ liệu của phần mềm chấm công cũ. Nhưng nếu phần mềm của bạn bị hỏng và bạn cài mới mà quên không lưu dữ liệu ra thì còn một cách nữa có thể giúp bạn.

Cách 2: Tải dữ liệu bằng máy chấm công

Vì đã sơ xuất nên bạn chỉ có thể lấy dữ liệu cũ khi cài lại phần mềm từ máy chấm công. Sau đó phải khai báo lại phòng ban và ca làm việc cho nhân viên. Nhưng vẫn thật may mắn là toàn bộ nhân viên và vân tay vân còn lưu trên máy chấm công.

  • Bạn cài mới phần mềm và kết nối nó tới máy chấm công hiện tại đang sử dụng
  • Sau khi đã kết nối bây giờ bạn chọn vào máy chấm công → Tải dữ liệu nhân viên về phần mềm
  • Bạn chọn toàn bộ nhân viên và tải về phần mềm là xong
Tải dữ liệu nhân viên
Tải dữ liệu nhân viên

Sau khi lấy dữ liệu nhân viên về thì bạn cần khai báo lại ca, phòng ban. Như vậy bạn cũng đã lấy lại được toàn bộ dữ liệu cũ khi cài lại phần mềm. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn quản lý dữ liệu dễ dàng hơn và tránh các rủi ro.

Lưu ý: Khi cài mặc định phần mềm sẽ cài lên ổ Win. Tránh trường hợp mất dữ liệu khi cài lại Win. Bạn vẫn nên để dữ liệu sang một ổ khác và chọn dữ liệu trên phần mềm đến ổ đó.

Để mua máy chấm công giá rẻ cam kết hàng chính hãng với chất lượng tốt – Đến ngay Vietnamsmart – Bảo hành 12 tháng

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Vietnamsmart là đơn vị cung cấp các thiết bị an ninh chất lượng cùng giải pháp chấm công thông minh, tối ưu trong cách làm việc. Các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. Cũng như cách khắc phục các lỗi gặp phải. Hotline tư vấn 093.6611.372.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.