logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Lỗi phần mềm chấm công không viết được tiếng Việt

Những ý chính trong bài viết

Lỗi phần mềm chấm công không gõ được tiếng Việt ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý nhân viên. Bởi phần mềm chấm công là công cụ không thể thiếu giúp theo dõi thời gian ra vào công ty của nhân viên. Từ đó hỗ trợ bộ phận nhân sự quản lý chấm công, tính lương cho nhân viên được minh bạch rõ ràng. Chính vì vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý lỗi không viết được dấu trong phần mềm chấm công. Giúp các bạn có thể xử lý triệt để vấn đề khi mắc phải.

Lỗi phần mềm chấm công không gõ được tiếng Việt?

Phần mềm được phát triển sử dụng ở Việt Nam sẽ viết được tiếng Việt thuận tiện cho bộ phận hành chính theo dõi họ tên, thông tin của nhân viên in ra báo cáo được đầy đủ rõ ràng. Cũng như dễ đàng trong các thao tác khi làm việc, quản lý được rõ ràng hơn. Khi muốn gõ tiếng Việt chúng ta cần dùng phần mềm UniKey hỗ trợ. Chỉ cần mở UniKey là có thể sử dụng được tiếng Việt trên phần mềm chấm công.

Nhưng đôi khi dù có mở UniKey thì phần mềm chấm công vẫn không gõ được tiếng Việt. Đừng lo chỉ cần thao tác đơn giản với UniKey là các bạn có thể khắc phục lỗi này lâu dài.

Các bước sửa lỗi khi không có được dấu

Bước 1: 

  • Từ biểu tượng phần mềm UniKey bạn nhấn chuột phải
  • Sau khi hiển thị tùy chọn bạn kích vào Properties để cấu hình phần mềm

Cấu hình

Bước 2: 

  • Sau khi thông tin tính chất về phần mềm hiện bạn chọn Compatibility
  • Tiếp tục chọn Run this program as an administrator để luôn mở Unikey với quyền admin

Sửa lỗi phần mềm chấm công không gõ được tiếng việt

  • Bây giờ bạn chọn OK và có thể kiểm tra trình viết tiếng Việt.

Qua bài viết hy vọng có thể đem tới các thông tin hữu ích. Giúp bạn khi sử dụng phần mềm chấm công. Nếu vẫn gặp lại vấn đề khi đã làm theo các bước trên. Các bạn có thể liên hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Vietnamsmart – Chuyên Cung Cấp Máy Chấm Công Chính Hãng + Giá Rẻ

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Vietnamsmart là đơn vị uy tín để bạn mua máy bấm vân tay chính hãng với chất lượng tốt. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ hữu ích và hiện đại cho nhà quản lý. Cũng như đưa ra các cách khắc phục lỗi nhanh hiệu quả nhất trong quá trình vận hành sản phẩm. Đến với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ hữu ích nhất.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.