logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Kết nối máy chấm công từ xa thông qua mạng Internet

Những ý chính trong bài viết

Việc kết nối máy chấm công từ xa qua mạng Internet đang là việc quản lý rất hiệu quả cho các công ty có nhiều chi nhánh. Do đó mà việc kiểm soát các dữ liệu và chấm công qua mạng Internet rất ổn định. Từ đó sẽ chuyển các dữ liệu của nhân viên về văn phòng cho nhân sự chấm công tính lương. Cùng VietnamSmart tìm hiểu bài viết cụ thể dưới đây. Qua đó sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về cách kết nối này. Chắc chẵn sẽ mang đến cho bạn một cách quản lý dữ liệu từ xa hiện đại, chuyên nghiệp những vẫn đảm bảo tính chính xác cao !!!

Giải pháp kết nối thiết bị chấm công từ xa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị an ninh kiểm soát. Cũng như thực hiện các dự án lắp đặt các thiết bị công nghệ an ninh. Thì công ty VietnamSmart nhận định rằng cách kết nối máy chấm công từ xa là một giải pháp rất hiệu quả và ổn định. Giúp người quản lý nhân sự kiểm soát nhân viên một cách rất triệt để. Đem lại cung cách cũng như chuẩn mực về thời gian cho nhân viên.

Hình ảnh minh họa mô hình kết nối máy chấm công từ xa
Hình ảnh minh họa mô hình kết nối máy chấm công từ xa

Hầu hết các loại thiết bị máy chấm công đang thịnh hành ngày nay đều hỗ trợ tính năng này. Hỗ trợ các tính năng điều khiển từ xa thông qua mạng Internet. Với tính năng này chỉ xuất hiện trên những máy chấm công đời mới nhất. Còn những thiết bị máy đời cũ sẽ không có được tính năng công nghệ này.

Các Model máy chấm công vân tay hà nội được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng. Đều là những thiết bị chất lượng cao và tiên tiến nhất hiện nay. Được nhiều đơn vị lựa chọn để đưa vào ứng dụng thực tế.

Yêu cầu đặt ra để kết nối máy chấm công từ xa

Để xây dựng mô hình này một cách ổn định và vận hành hiệu quả, người quản lý phải chú trọng các yêu cầu sau:

 • Phải trang bị cho đơn vị sử dụng của mình thiết bị máy chấm công đời mới
 • Đường dây mạng và các băng thông luôn chạy ổn định
 • Phần mềm quản lý chấm công chuyên dụng phải được cài đặt bản mới nhất
 • Hệ thống máy tính phải được hoạt động hiệu quả
Hình ảnh minh họa nối dây Internet cho máy chấm công
Hình ảnh minh họa nối dây Internet cho máy chấm công

Hướng dẫn kết nối máy chấm công từ xa

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào modem wifi bằng địa chỉ 192.168.1.1 với tài khoản riêng biệt của nhà cung cấp.

Bước 2: Truy cập tới các chức năng của mode. Bởi đối với mỗi dòng modem khác nhau thì sẽ có giao diện điều khiển khác nhau. Tuy nhiên đa số các mode đều được cài đặt theo những cách dưới dây.

Sơ đồ kết nối toàn diện hệ thống
Sơ đồ kết nối toàn diện hệ thống

Ví dụ: Nếu bạn add địa chỉ server 192.168.1.25 vào modem. Thì tương ứng với port là 8000. Lúc này tất cả các gói data đến có port 8000 đều sẽ được gửi đến địa chỉ server 192.168.1.25.

Chú ý: Có một số mẫu modem yêu cầu tạo client trước khi add địa chỉ server

Ví dụ: Nếu bạn muốn add địa chỉ virtual server 192.168.1.24 thì phải tạo 1 LAN client có cùng địa chỉ IP trước đó. Sau đó Add Virtual server vào modem thì máy chấm công sẽ đóng vai trò là Virtual server với các thông số sau:

 • IP: Có thể tùy thuộc vào người dùng đặt
 • Destination port: 4370
 • Protocol: TCP/UDP, nếu không có thì chọn UDP
 • External port và destination port: 2 giá trị này để giống nhau với giá trị là 4370. Trong trường hợp ở chi nhánh có nhiều máy chấm công khác nhau, bạn có thể lựa chọn port từ 4370, 4371, 4372,… từ đó các external port có giá trị khác nhau.
 • Destination port vẫn để 4370 sau đó bạn chọn “Save and Restart” vào “Management”
 • Chọn “Save and Reboot” rồi Set up trên máy chấm công “Gateway: 192.168.1.1”
 • Subnet mask: 225.225.225.0
 • Config nâng cao: Trong mạng có nhiều máy chấm công: Vào modem add các virtual server theo dãy thứ tự

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về cách kết nối và làm việc với hệ thống này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ bạn cách thức thực hiện. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.