logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Máy chấm công tiếng Anh là gì? Các cách dịch thông dụng nhất

Những ý chính trong bài viết

Máy chấm công tiếng Anh là gì là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Dù máy chấm công không còn là thiết bị xa lạ với mọi người. Bởi chúng là công cụ hỗ trợ người quản lý kiểm soát giờ giấc làm việc của nhân viên và được ứng dụng ngày càng phổ biến ở hầu khắp các doanh nghiệp hiện nay. Bài viết dưới đây VietnamSmart sẽ giúp bạn tìm hiểu tên gọi tiếng Anh của máy chấm công nhé!

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Máy chấm công tiếng Anh là gì?

Máy chấm công có những loại tên gọi nào trong tiếng Anh?

Máy chấm công được chia thành 3 loại chính: Máy chấm công cảm biến bằng dấu vân tay, Máy chấm công thẻ cảm ứng, Máy chấm công nhận diện bằng khuôn mặt. Tuy nhiên mỗi loại máy này sẽ có những cách dịch sang tiếng Anh khác nhau. Máy chấm công có khá nhiều cách dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh. Dưới đây là một số cách dịch thông dụng nhất của thiết bị thông minh này

Time attendance machine: Đây là cách dịch theo kiểu Anh-Anh và được sử dụng phổ biến nhất. Cụm từ này có nghĩa là máy ghi nhận thời gian. Bởi máy chấm công là thiết bị có chức năng ghi lại chính xác và khách quan thời gian ra vào của nhân viên.

Timekeeper: Có nghĩa là “Máy ghi nhận thời gian hiện diện”. Cụm từ này được sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi đây là từ được dịch theo google dịch

Time Recorder: Đây là cách dịch theo kiểu Anh-Mỹ. Cũng mang ý nghĩa là máy ghi nhận thời gian. Cách gọi này được sử dụng tương đối phổ biến.

Punch Clock: Đây là tên gọi tiếng Anh của máy chấm công được người Mỹ hay sử dụng.  Vì máy chấm công có dòng chữ “punch in/out” nghĩa là thời gian đến/ về của nhân viên. Bạn chỉ cần xác nhận thời gian với máy chấm công để ghi nhận ngày công làm việc của mình.

Máy chấm công thẻ cảm ứng tiếng Anh là gì?

Timekeeper card là tên tiếng anh của hệ thông thiết bị máy chấm công thẻ cảm ứng. Mỗi nhân viên sẽ được xác nhận thông tin của mình và được đăng kí bằng thẻ. Khi bắt đầu vào làm hay khi tan ca ra về, nhân viên chỉ cần xác minh lại thông tin của mình các qua máy để chấm công. Bằng cách đặt thẻ xác nhận lên thiết bị máy chấm công đó. Từ đó hệ thống máy chấm công sẽ lưu lại các mốc thời gian trong qua trình làm việc của bạn

Máy chấm công thẻ cảm ứng trong Tiếng Anh là gì?
Máy chấm công thẻ cảm ứng trong Tiếng Anh là gì?

Các dữ liệu như ID, thông tin nhân viên, thời gian ra vào…sẽ được truyền về hệ thống phần mềm chấm công cài trên máy tính. Phần mềm sẽ lưu lại các thông tin này để phục vụ cho việc chấm công và tính lương nhân viên.

Một số sản phẩm tiêu biểu của dòng máy chấm công thẻ cảm ứng thế hệ mới nhất, hiện nay:

  • Máy chấm công thẻ Kobio SC700
  • Máy chấm công thẻ cảm ứng Soyal AR-725U

Cách gọi máy chấm công vân tay trong tiếng Anh

Máy chấm công vân tay có tên gọi tiếng Anh là Fingerprint machine nghĩa là máy đọc vân tay. Dòng máy chấm công này ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên bằng dấu vân tay. 

Máy chấm công vân tay trong tiếng Anh 
Máy chấm công vân tay trong tiếng Anh

Các nhân viên sẽ được đăng ký mẫu vân tay từ trước đó. Các mẫu vân tay này sẽ được lưu trữ và quản lý bởi phần mềm. Khi chấm công, nhân viên cần đặt vân tay vào đầu đọc, khi đó thiết bị sẽ tự động so sánh với các mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó để xác định danh tính của nhân viên. Máy chấm công vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc học, vì thế khắc phục được tình trạng chấm công hộ (Do dấu vân tay của mỗi người là duy nhất).

Một số dòng sản phẩm máy chấm công vân tay được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Máy chấm công Ronald Jack F18
  • Máy chấm công vân tay Wise Eye WSE-9089

Máy chấm công khuôn mặt dịch sang tiếng Anh là gì

Timekeeper faceMáy chấm công khuôn mặt. Đây là dòng máy chấm công sở hữu công nghệ nhận diện hiện đại nhất hiện nay. Nhân viên được lấy mẫu khuôn mặt, các mẫu này sẽ được mã hóa và lưu trên bộ nhớ máy.

Máy chấm công nhận diện bằng khuôn mặt
Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Để chấm công thì người chấm công sẽ phải đứng song song với máy. Khi đó bộ cảm biến sẽ quét khuôn mặt rồi đối chiếu với dữ liệu đã từ lưu trước đó. Tuy nhiên do giá thành của dòng máy nhận diện khuôn mặt rất cao nên chúng chưa được sử dụng phổ biến.

Một số máy chấm công khuôn mặt tốt nhất hiện nay:

  • Thiết bị nhận dạng khuôn mặt tiên tiến ProFace X
  • Thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt ZKTeco SpeedFace-V5.

Một số thuật ngữ liên quan đến máy chấm công trong tiếng Anh

  • Timesheets: Nghĩa là “bảng chấm công”. Đây chính là các dữ liệu chấm công được lưu lại trên phần mềm chấm công. Khi muốn theo dõi thời gian làm việc của nhân viên hoặc tính lương thì chỉ cần sử dụng phần mềm xuất các báo cáo chấm công ra file excel .
  • Days: Ngày công
  • The Manager: Được hiểu là “Người chấm công cho nhân viên”
  • Timekeeping for employees: Chấm công cho nhân viên

Hi vọng với những thông tin mà VietnamSmart đã cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn nắm được tên gọi tiếng Anh của máy chấm công. Công ty VietnamSmart chuyên cung cấp các loại Máy chấm công vân tay giá rẻ đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Ronald Jack, Wise eye,… Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết bị này, đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.