logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Ưu nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

Những ý chính trong bài viết

Ưu điểm máy chấm công khuôn mặt – có gì đặc biệt hơn những dòng máy chấm công khác có trên thị trường. Máy chấm công khuôn mặt xuất hiện mang đến một giải pháp đột phá cho các doanh nghiệp. Thiết bị sử dụng những công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh và tiên tiến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ phân tích những ưu nhược điểm để bạn có thể hiểu thêm về dòng máy chấm công hiện đại này.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt là dòng máy chấm công cao cấp nhất hiện nay. Thiết bị này có chức năng điểm danh và xác minh thông tin của nhân viên bằng nhận dạng khuôn mặt. Những thông tin về danh tính cũng như thời gian làm việc của nhân viên sẽ được lưu lại.

Cách thức hoạt động của thiết bị này hoạt động khá đơn giản. Trước tiên bạn cần phải đăng ký khuôn mặt và khai báo thông tin của nhân viên tương ứng với khuôn mặt của họ. Để chấm công, người dùng chỉ cần đứng đối diện với máy chấm công. Khi đó máy sẽ ghi lại hình ảnh của khuôn mặt và sử dụng các thuật toán để so sánh với các dữ liệu đã lưu. Nếu hình ảnh khuôn mặt đó trùng với thông tin đã lưu trữ thì máy hiển thị lên kết quả chấm công lên màn hình hoặc loa và lưu trữ vào bộ nhớ.

máy chấm công khuôn mặt

Thông qua phần mềm chấm công, các dữ liệu chấm công này sẽ được đẩy về server. Sau đó tổng hợp lại xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công theo yêu cầu từng đơn vị để phục vụ cho việc tính lương.

Ưu và nhược điểm của thiết bị nhận diện khuôn mặt

Dù có là thiết bị công nghệ hiện đại đến mấy, tiên tiến vượt bậc. Thì cũng có những ưu điểm nhược điểm để người dùng đánh giá. Cùng VietnamSmart xem ngay những ưu, nhược điểm của máy chấm công bằng khuôn mặt này.

Ưu điểm máy chấm công khuôn mặt

Ưu điểm 1. Tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc chấm công hộ

Dòng máy chấm công này được ứng dụng những công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến nhất. Chúng có khả năng nhận diện cả những khuôn mặt trùng lặp, khuôn mặt 3D giả mạo in, video… Vì vậy việc chấm công hộ hay sai sót trong chấm công không thể xảy ra. Ngoài ra chúng còn khắc phục được nhược điểm của các loại máy chấm công khác như việc quên thẻ, thẻ giấy bị rách, đầu đọc bị trầy xước…

Ưu điểm 2. Dung lượng chấm công, bộ nhớ lưu trữ lớn

Dung lượng khuôn mặt quản lý và sự kiện vào ra của máy nhiều hơn so với các dòng máy chấm công vân tay, thẻ từ và thẻ giấy. Chính vì vậy thiết bị nhận diện khuôn mặt là một trong những dòng sản phẩm được ưu tiên lựa chọn cho nhưng đơn vị có quy mô lớn.

Ưu điểm 3: Máy chấm công khuôn mặt có kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Thiết bị nhận diện khuôn mặt có thiết kế hiện đại với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với bất cứ không gian nào. Máy được trang bị màn hình cảm ứng thuận lợi cho việc thao tác và sử dụng .

thiết bị nhận diện khuôn mặt

Ưu điểm 4. Tiết kiệm chi phí bảo trì và mua thẻ

Thiết bị này được trang bị chip xử lý hiện đại, bo mạch chắc chắn. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc cảm biến lỗi, hỏng như việc sử dụng máy chấm công vân tay. Không chỉ vậy, việc sử dụng khuôn mặt giúp tiết kiệm chi phí mua thẻ cho nhân viên.Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết bị này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm

Nhược điểm 1. Giá thành cao

Do được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên máy chấm công khuôn mặt có giá thành khá cao hơn những dòng sản phẩm khác. Thông thường, chi phí cho một chiếc máy chấm công dòng này giao động khoảng 5 – 20 triệu đồng. Giá này cao hơn so với các dòng máy chấm công khác.

Nhược điểm 2. Hạn chế về mặt tốc độ

Với thuật toán sử dụng khuôn mặt để nhận diện nên thời gian để xử lý, phân tích sẽ lâu hơn so với các dòng máy chấm công khác. Chính vì vậy tốc độ chấm công là một trong những hạn chế của dòng máy này. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ nhận diện khuôn mặt không ngừng được nâng cấp và đổi mới. Chính vì thế thời gian chấm công ngày càng được cải thiện một cách đáng kể. 

Thiết bị nhận dạng khuôn mặt trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn. Đó là do chúng mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý chấm công nhân viên. Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghệ cao này. Hãy liên hệ ngay VietnamSmart để được tư vấn. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy chấm công cho các doanh nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Những Lí Do Nên Sử Dụng Máy Chấm Công Khuôn Mặt để nắm rõ hơn về dòng sản phẩm công nghệ này. Từ đó, đưa ra những lựa chọn phù hợp với mô hình quản lý mà mình sử dụng.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.