logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

[Hướng dẫn] In mã vạch tờ khai hải quan

Những ý chính trong bài viết

Hướng dẫn In mã vạch tờ khai hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa

Bài viết dưới đây VietnamSmart xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký và in mã vạch tờ khai hải quan, các bạn có thể dùng máy in a4 để in hoặc mua các dòng máy in mã vạch chuyên dụng để in thông tin.

In mã vạch hải quan là gì? cách đăng ký và thực hiện ra sao ?

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS. Dùng để in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu. Việc này giúp các cán bộ Giám sát không phải nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.

Quy trình thực hiện doanh nghiệp sẽ thực hiện việc khai báo tờ khai bình thường. Sau khi khai báo tờ khai doanh nghiệp khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” (Sẽ hiển thị khi doanh nghiệp khai tờ khai thành công).

Lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn, chính xác

Để in mã vạch tờ khai hải quan trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan. Việc lấy mã vạch tờ khai hải quan bạn chỉ cần thực hiện trình tự 5 bước sau đây:

Hầu như các bước làm thủ tục khá là đơn giản VietnamSmart chúng tôi có đính kèm hình ảnh và chi tiết từng bước cụ thể cho bạn hình dung.

Bước 1: Đăng ký thủ tục hải quan điện tử

Để lấy mã vạch tờ khai hải quan việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký thủ tục hải quan điện tử. Bạn cần điền vào mẫu đơn đăng ký theo mẫu của cơ quan hải quan. Kèm theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó đợi kết quả của cơ quan hải quan. Thường sau 8h kể từ lúc nộp đơn đăng ký sẽ có kết quả trả về cho bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thống quan tự động VNACCS/VCIS của ngành hải quan hoặc cài đặt phần mềm khai quan điện tử  khác như FPT.TQDT hay Ecus

Bước 3: Khai và truyền tờ khai

Khai đúng theo định dạng chuẩn quy định của tổng cục hải quan rồi gửi đến hệ thống của tổng cục hải quan. Bấm vào nút “ Nhận kết quả” => chờ thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan.

Bước 4: Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan bạn sẽ tiến hành:

  • Nhấn tiếp vào nút “Nhận kết quả” 2 lần. Với bước này lần 1 bạn sẽ nhận được số tiếp nhận hải quan và sau từ 10 đến 15 phút bạn sẽ nhận được số tờ khai hải quan sau lần bấm thứ 2.
  • Khi có được số tờ khai hải quan. Bạn hãy chờ đợi khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó tiếp tục nhấn vào nút “ Nhận kết quả” lúc này bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng ⇒ In và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm ⇒ Mang ra cảng để làm thủ tục xuất nhập khẩu cho hàng hóa của mình.
  • Sau khi thực hiện nếu bạn có số liệu hợp lệ bạn sẽ lấy được số tờ khai và kết quả phân luồng. Sau đó bạn cần thực hiện một trong những lựa chọn dưới đây:
  • Luồng xanh: Đây là kết quả truyền tờ khai mà tôi hay bạn đều mong muốn nhận được. Khi nhận được luồng xanh bạn sẽ được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế. Được thực hiện việc in và lấy mã vạch tờ khai hải quan và lấy hàng ( chuyển luôn bước 5).
  • Luồng vàng: Nếu bạn nhận được thông báo luồng vàng thì hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan kiểm tra hồ sơ. Và có thể bạn sẽ phải sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hải quan.
  • Luồng đỏ: nếu nhận được thông báo luồng đỏ, thì xin chia buồn với bạn là bạn sẽ bị hải quan kiểm tra cả hồ sơ giấy và hàng hóa.

Bước 5: Lấy mã vạch tờ khai và lấy hàng

Sau khi hoàn thành đầy đủ đúng hợp lệ tất cả những bước trên thì bạn sẽ lấy mã vạch tờ khai bằng cách in tờ khai ra. Sau đó mang tới chi cục hải quan kèm theo hồ sơ giấy để thông quan sau đó xuống cảng làm thủ tục lấy hàng.

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

Trên đây là 5 bước để có thể hoàn thành thủ tục để lấy mã vạch tờ khai hải quan

Cách in mã vạch tờ khai hải quan đã thông quan

In mã vạch tờ khai hải quan là in bảng kê thông tin mã vạch phương tiện chứa hàng

Để in tờ khai mã vạch hải quan được bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

1. Truy cập vào website: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

 

2. Chọn in bảng kê phương tiện chứa hàng

3. Nhập mã số thuế vào ô mã doanh nghiệp

4. Nhập số tờ khai hải quan vào ô số tờ khai

5. Nhập mã cơ quan hải quan vào ô mã hải quan

6. Nhập ngày tờ khai vào ô ngày tờ khai

7. Chọn lấy thông tin, nếu hiện ra thông tin như hình dưới

8. Chọn trang để in, sau đó lưu lại rồi in ra để làm thủ tục đi nhận hàng

Như vậy việc thực hiện in mã vạch tờ khai khá là đơn giản chứ không nhất thiết bạn phải liên hệ các công ty dịch vụ làm tờ khai. Chi phí để từ 1-4 triệu đồng cho việc đăng ký tờ khai nay.

* các từ khóa có thể bạn đang quan tâm: đọc mã vạch tờ khai hải quan, check mã vạch tờ khai hải quan. Cách lấy mã vạch tờ khai hải quan, cài mã vạch tờ khai hải quan, …

VietnamSmart là đơn vị cung cấp các dòng máy in mã vạch, tem chứ không nhận làm giấy tờ thủ tục hải quan. Bài viết trên để các bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình và cách thực hiện.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.