logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa cửa kính zkteco GL300

Những ý chính trong bài viết

Khóa thông minh GL300 là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu ZKTeco chuyên dùng để lắp đặt cho cửa kính cường lực. Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại để làm việc như vân tay, thẻ hoặc mật mã cùng điều khiển từ xa. Đây là dòng khóa vân tay cửa kính được thịnh hành hiện nay với kiểu dáng, mẫu mã hiện đại bắt mắt. Cùng hiệu quả làm việc vượt trội, công nghệ xác nhận tiên tiến cho việc đảm bảo an ninh là rất cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt và sử dụng dòng sản phẩm khóa này. Bài viết này, VietnamSmart chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt và vận hành khóa GL300 này. Trước đó, bạn cần hiểu về dp này và cấu tạo của nó gồm những gì?

Giới thiệu khóa cửa kính GL300

Khóa vân tay ZKTeco GL300 là mẫu khóa được thiết kế chuyên dùng cho các loại cửa kính cường lực. Thiết bị này sử dụng pin, vì vậy khi mất điện cửa vẫn được khóa an toàn. Việc lắp đặt khá dễ dàng nên phù hợp lắp cho nhà riêng, các cửa hàng mặt phố, các văn phòng nhỏ… Khóa sử dụng kết hợp các phương pháp nhận dạng bằng vân tay, mã số, thẻ và điều khiển từ xa để mở khóa.

Cấu tạo chi tiết khóa cửa kính GL300

 • Màn hình màu LCD để có thể dễ dàng điểu chính các thông số trong thiết bị.
 • Bàn phím: các số 2-4-6-8 có chức năng đi chuyển lên-xuống-trái-phải
 • Vỏ bảo vệ tránh trầy xước va đập của thiết bị
 • Sử dụng Pin và nguốn cấp điện khẩn cấp từ bên ngoài
 • Loa: xác nhận mở cửa, đóng cửa.

Cấu tạo chi tiết của khóa cửa kính GL300

Hướng dẫn cài đặt GL300

 • GL300 với đầy đủ 4 kiểu mở khóa bằng : Vân tay , Thẻ RFID , Mật khẩu , Điều khiển. Khóa cơ chốt trực tiếp trên Smart Lock. Thao tác trên khóa cửa kính khác hoàn toàn với những khóa cửa khác.
 • Mật khẩu của thiết bị GL300 được đặt từ 0-9 (0123456789). Ngay sau khi khởi động Smart Lock lên lần đầu tiên → 0 # → 0123456789 # → màn hình User # sẽ hiện lên→ dùng số để di chuyến đến Admin# → Pass# → Add Pass# → Nhập mật khẩu mới từ 6-10 số → # → Nhập lại mật khẩu → # . Lúc này sẽ có âm báo hoàn thành.
 • Thay đổi pass của khóa để bạn dễ nhớ nhất nhưng vẫn đủ an toàn không dễ bị đoán.
Sơ đồ cài đặt khóa cửa kính GL300
Sơ đồ cài đặt khóa cửa kính GL300

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa kính GL300

Cách mở khóa

 • Mở bằng vân tay: Đặt vân tay lên màn nhận vân tay, màn nhận vân tay sẽ kích hoạt sau đó quét vân tay. Nếu đúng sẽ nghe tiếng thông báo mời vào và tiếng mô tơ chạy mở khóa. Màn hình sẽ hiển thị thông tin người sử dụng.
 • Mở bằng mật mã: Nhấn vào màn cảm ứng, nhập mật mã và nhấn “#” để kết thúc. Nếu đúng sẽ hiện thông tin ID người mở và tiếng mô tơ mở khóa..

Lưu ý: Mật mã từ 6-10 ký tự, có thể nhập dãy số (tối đa 30 ký tự). Bao gồm ký tự mật mã, dùng mật mã ảo tránh lộ mật mã.

 • Mở bằng thẻ: Quẹt thẻ. Nếu đúng sẽ hiện thông tin ID người mở và tiếng mô tơ mở khóa.
 • Nhấn và giữ nút mở trong vòng 5 giây
Cách mở khóa cửa kính GL300
Cách mở khóa cửa kính GL300

Cách khóa cửa

 • Khóa sẽ tự động khóa sau 30 giây đóng cửa.
 • Nhấn 2 lần phím “%” hoặc đặt tay lên bàn phím, nhấn phím “\”
 • Khóa từ bên trong: xoay phím đóng/mở bằng cơ.

Đăng ký vân, thẻ và mật mã cho Admin

 • Đặt tay lên bàn phím kích hoạt, nhấn phím “0” + “#” > xác nhận vân tay chủ hoặc mật mã chủ (mật mã chủ mặc định 0123456789)
 • Sau khi vào menu dùng phím 4 và 6 để chọn menu và nhấn phím “#” để xác nhận. Theo hướng dẫn chọn Admin để đăng ký cho admin, chọn chế độ vân tay, thẻ hoặc mật mã để đăng ký thêm.
 • Chỉ có 1 ID cho admin. Admin có thể đăng ký được nhiều vân tay, thẻ nhưng chỉ 1 mật mã

Đăng ký người quản trị tong GL300

Đăng ký vân, thẻ và mật mã cho thành viên

 • Đặt tay lên bàn phím kích hoạt, nhấn phím “0” + “#” → xác nhận vân tay chủ hoặc mật mã chủ (mật mã chủ mặc định 0-9)
 • Sau khi vào menu dùng phím 4 và 6 để chọn menu và nhấn phím “#” để xác nhận. Theo hướng dẫn chọn User để đăng ký cho thành viên, chọn chế độ vân tay, thẻ hoặc mật mã để đăng ký thêm.
 • User có thể đăng ký được nhiều vân tay, thẻ và mật mã.

 

Cách thêm người dùng vào khóa cửa kính GL300

 

Xóa người dùng

 • Đặt tay lên bàn phím kích hoạt → Nhấn phím “0” + “#” → dùng quyền chủ nhà admin để truy cập thiết bị → Ấn # Enter rồi mở “user” → Ấn phím số 8 chọn xóa người dùng → Ấn phím 3 để xác nhận.
 • Đặt tay lên bàn phím kích hoạt → Nhấn phím “0” + “#” → dùng quyền chủ nhà admin để truy cập thiết bị → Ấn 2 và # đồng ý chế độ xóa → Ấn # chọn phương pháp khóa → Dùng 2 và 8 để chọn phương pháp khóa và ấn # để xác nhận.

Cách xóa người dùng trong GL300

Điều chỉnh Volume – âm lượng.

Đặt tay lên bàn phím kích hoạt → Nhấn phím “0” + “#” → dùng quyền chủ nhà admin để truy cập thiết bị → Nhấn 4 và # để chọn setting → Dùng phím số 2 và 8 để lựa chọn âm lượng và ấn #, thay đổi âm lượng bằng số 4 và 6 → Ấn # và giọng nói “succed”.

Cài đặt thời gian

Đặt tay lên bàn phím kích hoạt → Nhấn phím “0” + “#” → dùng quyền chủ nhà admin để truy cập thiết bị → Nhấn 4 để chọn setting sau đó nhấn #→ Dùng số 2, 8 di chuyển đến mục thời gian và ấn #  để cài đặt thời gian.→ Sau đó ấn # và giọng nói “succed”.

Cài đặt thời gian khóa cửa kính GL300

Cài đặt điều khiển từ xa

Đặt tay lên bàn phím kích hoạt, nhấn phím “0” + “#” → xác nhận vân tay chủ hoặc mật mã chủ (mật mã chủ mặc định 0123456789) → Vào menu, chọn chế độ “System” → Telecontroller 2 Append → nhấn và giữ đồng thời nút 2 nút OFF và ON trên điều khiển để đăng ký → Khóa sẽ thông báo thành công.

Cài đặt điều khiển từ xa khóa GL300
Cài đặt điều khiển từ xa khóa GL-300

Với bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt các chức năng cho máy một chi tiết nhất. Để bạn dễ hình dùng và thao tác sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về cách vận hành sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Số Hotline kỹ thuật: 0936.365.3595

VietnamSmart là đơn vị cung cấp sản phẩm khóa vân tay GL300 chính hãng trên thị trường. Được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất ZKTeco. Nên chất lượng đảm bảo cùng mức giá tốt nhất đến tay khách hàng.

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.