logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khắc phục lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục

Những ý chính trong bài viết

Lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục cũng là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ này. Điều này khiến việc chấm công bị chậm trễ, chính vì thế gây nhiều phiền toái cho doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi này. Hãy cùng tìm hiểu với VietnamSmart để tìm cách khắc phục nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục

Nguyên nhân 1: Do nguồn điện không ổn định

Có nhiều trường hợp nhiều người tự ý cắt dây nguồn của máy để nối thêm dây cho dài hơn dẫn đến điện áp cung cấp cho máy không đủ. Chính vì vậy khiến cho tình trạng máy bị treo và khởi động lại. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần nối lại dây nguồn cũ để đảm bảo điện áp cung cấp cho máy chấm công luôn đủ.

Nguyên nhân 2: Do bộ nhớ máy chấm công bị đầy

Bộ nhớ quá đầy cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy chấm công có hiện tượng chậm và treo máy, phải khởi động lại. Với lỗi này bạn cần tải hết dữ liệu từ máy chấm công về máy tính. Sau đó xóa dữ liệu trong máy chấm công đi là được. Việc tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính được thực hiện với các thao tác sau trên phần mềm chấm công.

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

  • Đối với phần mềm chấm công WISE EYE ON 39: Vào Menu → chọn Máy chấm công. Chọn mục Tải dữ liệu chấm công → chọn Duyệt từ máy chấm công. Sau đó chọn Lưu vào CSDL và đợi máy tải dữ liệu trong vài giây. Cuối cùng chọn Lưu tập tin

tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính

  • Đối với phần mềm WISE EYE V5.1: Vào Menu → chọn Báo biểu → Chọn mục Xem công và xuất báo biểu. Sau đó chọn công ty hoặc phòng mà bạn muốn xem công hoặc xuất báo cáo. Tiếp theo tích vào nhân viên mà bạn muốn xem → Chọn Xuất báo biểu

tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính

Sau khi tải xong, bạn tiến hành xóa dữ liệu bằng cách: 

  • Đối với phần mềm Wise Eye On39: Chọn Máy chấm công → Hoạt động khác. Sau đó bạn chọn máy cần xóa → Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công. Lúc này hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn xóa toàn bộ dữ liệu không → Bạn chọn Đồng ý Cách khắc phục bộ nhớ máy chấm công bị đầy
  • Đối với WISE EYE V5: Vào Máy chấm công → Kết nối máy chấm công. Tiếp đó chọn Trình đơn → Hoạt động khác → Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công

Khắc phục lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục

Nguyên nhân 3: Lỗi máy chấm công khởi động lại liên tục máy lỗi IC nguồn

Máy chấm công bị lỗi IC nguồn dẫn sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện cung cấp cho máy chập chờn. Ngoài ra một số lỗi phần cứng khác cũng là nguyên nhân khác gây nên lỗi khởi động lại. Đối với các lỗi này, bạn không nên tự ý sửa chữa mà liên lạc với đơn vị mình mua máy chấm công để kiểm tra và tìm cách khắc phục.

VietnamSmart tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt và sửa chữa máy chấm công. Chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm chấm công như vân tay, thẻ, khuôn mặt..cho các doanh nghiệp. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Nếu có bất cứ vấn đề kỹ thuật xảy ra trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Xem thêm: Các Lỗi Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Máy Chấm Công. Để bạn tham khảo và biết cách khắc phục. 

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.