logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Quên mật khẩu vào menu máy chấm công phải làm gì?

Những ý chính trong bài viết

Việc quên mật khẩu máy chấm công khiến bạn không thể thực hiện được các thao tác trên thiết bị. Mật khẩu máy chấm công thường được dùng cho người quản lý. Nếu người quản lý cũ nghỉ mà quên bàn giao hoặc quên xóa mật khẩu của mình cho người mới. Đây là trường hợp xảy ra phổ biến và gây ra khá nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề này.

Lợi ích của việc đặt mật khẩu máy chấm công?

Máy chấm công là công cụ để quản lý, theo dõi thời gian ra vào của nhân viên một cách khách quan và chính xác nhất. Chính vì vậy để tránh trường hợp nhân viên xóa/thay đổi dữ liệu trên máy thì người quản lý sẽ đặt mật khẩu. Khi đó chỉ có những người có mật khẩu thì mới vào được menu và thực hiện các thao tác thêm/sửa/xóa….trên máy chấm công được. Thông thường, pass máy chấm công thường được bằng mã số, vân tay hoặc thẻ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người dùng quên mất mật khẩu này, vậy trường hợp này sẽ phải làm thế nào?

Cách xử lý khi quên mật khẩu máy chấm công

Một số nguyên nhân quên mật khẩu máy chấm công có thể kể đến như:

  • Quản lý nhân sự hoặc nhân sự nghỉ dài hạn hoặc nghỉ đột xuất mà không bàn giao mật khẩu cho những người tiếp nhận.
  • Lâu ngày không dùng đến máy chấm công khiến người quản lý quên mật khẩu.

Trường hợp mật khẩu máy chấm công được đặt bằng thẻ/ vân tay của nhân viên

Khi nhân viên nhân sự đặt mật khẩu (bằng vân tay, mã số, thẻ) nghỉ mà quên hoặc không bàn giao cho nhân sự mới thì cách xử lý khá đơn giản. Khi đó để phá mật khẩu máy chấm công, bạn có thể thực hiện các thao tác sau trên phần mềm kết nối với máy chấm công.

Đối với phần mềm Wise Eye V5.1, VAS 2.2

Mở phần mềm chấm công lên. Từ menu chính bạn chọn mục Máy chấm công → Kết nối máy chấm công → Trình đơn → Hoạt động khác.

Xóa nhân viên quản lý bằng phần mềm

Sau đó bạn chọn máy chấm công cần bỏ mật mã ở mục Chọn máy. Sau đó bấm nút Xóa toàn bộ nhân viên quản lý. Sau khi thực hiện xong các thao tác này, bạn có thể đăng nhập vào máy chấm công mà máy sẽ không yêu cầu nhập mật mã.

Đối với phần mềm Wise Eye V3, VAS2.1

Mở phần mềm chấm công, bạn chọn mục Máy chấm công → Kết nối với máy chấm công →Tải dữ liệu máy chấm công.

Xóa nhân viên quản lý bằng phần mềm Wise Eye V3

Tiếp theo bạn chọn máy cần bỏ mật mã ở bên trái dưới các tên máy. Cuối cùng bạn bấm vào nút Xóa nhân viên quản lý là được.

Mật khẩu đặt theo bằng nhập mật mã quản lý theo mã nhà sản xuất

Với trường hợp này, để lấy lại mật khẩu máy chấm công, đầu tiên bạn cần phải tải công cụ cấp mật mã của nhà sản xuất tại địa chỉ: Tải phần mềm. Sau đó bạn thao tác với máy chấm công theo các bước sau:

Bấm và giữ phím M/OK khoảng 5 giâyđăng nhập vào menu quản lý máy chấm công

Nhập 8888 sau đó bấm OK. Khi đó màn hình máy sẽ hiển thị ra dòng nhập mật mã như hình sauMật khẩu máy chấm công

Ở góc dưới cùng bên phải màn hình chính là giờ hiện tại của máy chấm công. Bạn chạy file Backdoortft.exe lên vừa tải về ở trên và nhập số giờ trên máy chấm công vào cửa sổ của Backdoortft (chỉ nhập số chứ không nhập ký tự). Sau đó bạn bấm Create

Lúc này dòng số hiện ra chính là mật khẩu đăng nhập vào menu của máy chấm công. Khi đó bạn chỉ cần nhập dãy số đó vào dòng Mật mã trên máy chấm công đang hiển thị. Cuối cùng bấm phím OK là sẽ đăng nhập được vào Menu máy chấm công.Quên mật khẩu máy chấm công

Hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập được vào máy chấm công trong trường hợp quên mật khẩu của máy. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng máy chấm công. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên của VietnamSmart để được hỗ trợ nhanh nhất.

Máy chấm công giá rẻ – Chính Hãng – Bảo hành dài hạn

Banner quảng cáo Máy chấm công vân tay của vietnamsmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.