logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Lỗi không đồng bộ được dữ liệu ra trong máy chấm công

Những ý chính trong bài viết

Lỗi không đồng bộ dữ liệu trong máy chấm công là việc rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Điều đó ảnh hưởng đến việc tính công, lương cho nhân viên của công ty, doanh nghiệp của bạn hướng đến cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Máy chấm công là thiết bị được sử dụng phổ biến quản lý nhân sự mang tính rõ ràng, minh bạch trong khâu vận hành. Tránh việc gian lận nhầm lẫn như việc sử dụng các phương pháp truyền thống.

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và cách sửa lỗi như thế nào?
Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách giải quyết vấn đề bạn mắc phải.

Khắc phục lỗi không đồng bộ được dữ liệu ra trong máy chấm công

Đây là vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng của nhiều doanh nghiệp, công ty. Khi đến cuối tháng muốn tổng hợp công cho nhân viên nhưng lại không có sẽ là vấn đề rất phức tạp.

Xuất báo cáo nhưng không có thời gian ra, vào

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem đã tải dữ liệu từ máy chấm công chưa. Nếu chưa hãy tiến hành tải dữ liệu – đây là bước đầu tiên để kiểm tra.

Tải dữ liệu chấm công

  • Tiếp theo, nếu bạn đã tải dữ liệu chấm công về rồi và lưu lại nhưng xem báo cáo vẫn không có giờ vào ra. Thì bạn kiểm tra xem đã gán ca cho nhân viên chưa. Một vài phần mềm cần yêu cầu sắp xếp ca làm việc cho nhân viên thì mới xem được công.
  • Nếu bạn đã thử cả 2 cách trên vẫn không được, thì cần xem giờ nguồn của nhân viên đó đã chấm công chưa. Kiểm tra lại số ID, tên của người đó trên máy chấm công để việc xử lý nhanh hơn.

Không có dữ liệu khi tải về máy tính

  • Nếu bạn đã làm đủ các bước ở trên mà vẫn không đồng bộ được dữ liệu chấm công thì rất có thể phần mềm chấm công của bạn đã bị lỗi. Bạn cần gỡ ra và cài lại phần mềm rồi tiến hành lại các bước đã làm.
  • Lưu ý: Trước khi gỡ phần mềm bạn cần lưu trữ dữ liệu và một ổ khác. File dữ liệu của phần mềm chấm công cần backup lại và phục hồi sau khi cài phần mềm mới.
  • Bạn cũng có thể tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm để không phải khai báo lại dữ liệu từ đầu.
  • Bạn cũng cần kiểm tra lại máy chấm công xem chấm có được không, có nhận vân tay không. Rồi sau đó bạn thử chấm công lại rồi tải dữ liệu vừa chấm về xem có được không. Bạn phải chắc chắn khi chấm công máy đã báo xin cảm ơn và hiện vân tay của bạn.

Chấm công thành công

Lỗi không đồng bộ – Thời gian chấm công bị sai.

  • Sau khi khắc phục được lỗi trên, dữ liệu chấm công đã có nhưng thời gian lại lộn xộn không chính xác như bạn muốn. Bạn cần kiểm tra lại ca làm việc và chỉnh sửa phù hợp theo quy định của đơn vị.
  • Bên cạnh đó bạn cần đồng bộ thời gian trên máy chấm công và máy tính cho giống nhau. Kiểm tra định dạng ngày, tháng, năm vì có nhiều phần mềm định dạng ngày tháng năm không giống nhau có thể là ngày tháng năm hoặc ngược lại. Và kiểm giờ, ngày tháng để khi tải dữ liệu và xuất báo cáo chính xác nhất.

Trên đây các là cách khắc phục khi gặp phải lỗi không đồng bộ dữ liệu chấm công. Nếu bạn cần hỗ trợ về máy chấm công, liên hệ ngay với VietnamSmart. Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chấm công chính hãng. Đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm an ninh uy tín và chất lượng. Các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm. Cũng như cách khắc phục các lỗi gặp phải. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của VietnamSmart để hỗ trợ bạn khi gặp các vấn đề: 0936363595

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.