logo VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hướng dẫn chi tiết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Những ý chính trong bài viết

Nếu bạn vẫn chưa biết cách lấy dấu vân tay chuẩn xác trên máy chấm công để lúc nhận diện được tốt nhất, thì đừng lo lắng Vietnamsmart sẽ giúp bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy vân tay trên máy chấm công cho nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian làm việc một cách khách quan và chuẩn xác cao.

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công với 5 bước

Sau đây đội ngũ kĩ thuật viên của Vietnamsmart xin phép được hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công đúng cách. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tự làm chủ được kỹ thuật này.

Bước 1: Ấn giữ phím “M/OK” trên máy chấm công vân tay khoảng 3-5 giây

Cách lấy vân tay trên máy chấm công
Cách lấy vân tay trên máy chấm công

Bước 2: Trên màn hình hệ thống của máy chấm công, nhấn chọn “Quản Lý Nhân Viên” → Ấn M/OK.

Chọn mục Quản lý nhân viên
Chọn mục Quản lý nhân viên

Bước 3: Ấn chọn “Nhân Viên Mới” → Chọn M/OK.

đăng ký dấu vân tay cho nhân viên
đăng ký dấu vân tay cho nhân viên

Bước 4: Chọn “Đăng ký vân tay”.

Bước 5: Màn hình đăng ký vân tay hiện ra, khi đó đặt ngón tay vào mắt đọc để đăng ký, có tiếng bíp thì bạn nhấc tay lên và lại đặt xuống, lặp lại như thế 3 lần thì máy sẽ lưu vân tay vào bộ nhớ.

Đăng ký thành công dấu vân tay cho nhân viên
Đăng ký thành công dấu vân tay cho nhân viên

Thực hiện xong các bước trên thì ở màn hình máy chấm công hiện thông báo hoàn tất và hỏi có muốn đăng ký ngón thứ 2 không. Nếu muốn đăng ký nhấn “OK”, không thì chọn “ESC” sẽ quay lại màn hình “Nhân Viên mới”.

Trên màn hình “Nhân Viên Mới” lúc này đã có vân tay bạn vừa đăng ký. Bạn chọn “Đồng ý” → chọn “M/OK”  → màn hình hiện thông báo có lưu hay không → chọn lưu. Trở về màn hình Nhân Viên Mới → Ấn chọn ESC để thoát.

Lưu thông tin nhân viên vào phần mềm máy chấm công

Sau khi đã đăng ký xong dấu vân tay, bạn phải lưu thông tin vào phần mềm chấm công trên máy tính. Thực hiện theo các bước dưới đây là bạn đã hoàn thành lấy dấu vân tay trên máy chấm công.

Bước 1: Mở phần mềm chấm công, ấn chọn tab Máy chấm công. Phần mềm sẽ hiển thị Kết nối máy chấm công. Để lưu nhân viên mới, bạn chọn Cập nhật cơ sở dữ liệu.

Bước 2: Hộp thoại hiện lên, bỏ tích phần khuôn mặt, sau đó nhấn Thực hiện.

Khi đó thông tin nhân viên mới sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của công ty và phần mềm máy chấm công để dễ dàng quản lý.

3 chú ý khi lấy dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên

  • Khi thực hiện thao tác lấy dấu vân tay, bạn cần quan sát xem thời gian hiển thị trên máy chấm công đã đúng hay chưa. Nếu chưa đúng thì hãy chỉnh lại giờ cho máy ngay nhé!
  • Trước khi lấy dấu vân tay cho nhân viên, hãy hướng dẫn cho nhân viên của bạn thực hiện đúng thao tác. Tránh việc phải lặp đi lặp lại nhiều lần làm mất thời gian. Hãy dùng những dấu vân tay có ít xước, vân tay không bị mờ để được chuẩn xác nhất.
  • Việc lấy vân tay phải được thực hiện trên máy chấm công đang hoạt động bình thường và ổn định. Vì trong quá trình sử dụng, máy chấm công vân tay dễ bị hư hỏng. Nếu không có chuyên môn sẽ rất khó nhận ra điều này.

Vậy là Vietnamsmart đã hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công một cách vô cùng chi tiết và đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện. Chúc bạn thành công.

Vietnamsmart đang cung cấp các dòng máy chấm công vân tay với mức giá rẻ chất lượng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng lựa chọn.

100% khách hàng hài lòng với dịch vụ bán hàng và thiết bị chấm công bên VietnamSmart

Chia sẻ bài viết lên:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Giám đốc VietnamSmart - Phạm Huy Nam

Tôi là Phạm Huy Nam, hiện đang là CEO của VIETNAMSMART. Trong blog của tôi chia sẻ các kiến thức về Kiểm soát an ninh - Thiết bị kiểm soát - Cách sử dụng phần mềm chuyên dụng và sản phẩm thiết bị trong ngạch thiết bị an ninh được đúc kết trong nhiều năm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.